Giáo dục vẫn là trụ cột trong mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Anh

Giáo dục vẫn là trụ cột trong mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Anh

Bùi Vân
Bùi Vân
15/09/2023 13:58 GMT+7

Đó là khẳng định của bà Emily Hamblin tại buổi họp báo giới thiệu “Lễ hội Vương quốc Anh tại TP.HCM” vào chiều 14.9.2023. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Vương quốc Anh, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đã và đang tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề “Vương quốc Anh và Việt Nam: Cùng nhau kiến tạo tương lai” tập trung vào 3 lĩnh vực chính bao gồm: giáo dục, thương mại và phát triển bền vững.

Giáo dục vẫn là trụ cột trong mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Anh - Ảnh 1.

"Lễ hội Vương quốc Anh tại TP.HCM” sẽ được tổ chức vào 16.9.2023

BÙI VÂN

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu “Lễ hội Vương quốc Anh tại TP.HCM” vào chiều 14.5.2023, bà Emily Hamblin, Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, cho biết cột mốc 50 năm là dịp để kỷ niệm quan hệ hữu nghị sâu sắc giữa hai nước với nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục. Năm 2023 cũng là kỷ niệm 30 năm thành lập Hội đồng Anh tại Việt Nam và ra mắt chương trình học bổng Chevening. Hiện đây là một trong những học bổng chính phủ có giá trị và uy tín nhất với các sinh viên quốc tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.