Bắc Ninh: 14 giáo viên và học sinh mắc Covid-19, hơn 500 F1 cách ly tập trung

0 Thanh Niên Online
Ngành GD-ĐT Bắc Ninh có 14 giáo viên, học sinh là bệnh nhân Covid, hơn 500 trường hợp là F1, hơn chục nghìn ca F2...
Bắc Ninh có 2 giáo viên và 12 học sinh nhiễm Covid-19 /// ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH Bắc Ninh có 2 giáo viên và 12 học sinh nhiễm Covid-19 - ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
Bắc Ninh có 2 giáo viên và 12 học sinh nhiễm Covid-19
ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
12 học sinh dương tính Covid-19 gồm: một học sinh Trường tiểu học Mão Điền 1, một học sinh Trường tiểu học Mão Điền 2; hai học sinh Trường THCS Mão Điền; một học sinh Trường THPT Thuận Thành 1; riêng Trường THPT Kinh Bắc có tới 7 ca là học sinh (đều là học sinh lớp 12A1, trong đó có 4 học sinh địa chỉ thường trú tại H.Gia Lâm, Hà Nội).
Trong 14 trường hợp F0, hiện 10 ca điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, 4 trường hợp học sinh của Trường THPT Kinh Bắc nhưng thường trú tại H.Gia Lâm (Hà Nội) thì điều trị tại Hà Nội.

Sáng 11.5: Thêm 28 ca mắc Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Qua truy vết, toàn ngành giáo dục, hiện có 511 trường hợp F1 và 10.009 F2. Các trường hợp F1, F2, F3 đều đã được khai báo y tế và cách ly theo quy định.
Ông Nguyễn Thế Sơn, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Bắc Ninh, cho biết trước khi nghỉ học chống dịch, các trường trên địa bàn tỉnh cơ bản đã thực hiện xong việc kiểm tra học kỳ đối với học sinh lớp 9 và lớp 12. Với các khối lớp còn lại của cấp THCS và THPT đã thực hiện kiểm tra xong một số môn. Riêng đối với học sinh cấp tiểu học chưa thực hiện kiểm tra.
Theo ông Sơn, trong thời gian tới, ngành GD-ĐT Bắc Ninh sẽ tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến dịch; rà soát, phân nhóm các đối tượng thuộc diện cách ly và không cách ly để tính toán hình thức tổ chức kiểm tra cho từng đối tượng làm sao cho phù hợp để hoàn thành việc kết thúc học kỳ 2.
Đối với việc ôn tập, ngay khi học sinh nghỉ đến trường, ngành GD-ĐT Bắc Ninh đã tiếp tục triển khai việc học trực tuyến, giao bài tập.
Ông Sơn khẳng định, Sở sẽ có những văn bản chỉ đạo riêng đối với những em thuộc diện F1, F2 và những em ở khu vực cách ly để có hướng dẫn ôn tập phù hợp, tránh thiệt thòi cho học sinh.
Ngành GD-ĐT cũng đề nghị cho xét nghiệm toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Kinh Bắc, nơi có tới 7 học sinh nhiễm Covid-19.
Trước đó, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Nguyễn Hữu Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Thành số 1 (Bắc Ninh), nơi có 1 giáo viên và 1 học sinh dương tính với SARS-CoV-2, cho biết: học sinh nhiễm bệnh đang học ở khối 10, lây nhiễm trong cộng đồng; còn bệnh nhân là giáo viên bị lây nhiễm từ học sinh ở một trường tư thục trên địa bàn H.Thuận Thành. 
Hiện trường này vẫn tổ chức học, ôn tập trực tuyến cho học sinh và chờ chỉ đạo, hướng dẫn của Sở GD-ĐT về việc kiểm tra học kỳ, tổng kết năm học cho những khối lớp còn đang thực hiện dở kỳ kiểm tra này trước khi nghỉ học vì dịch bệnh

Nữ điều dưỡng ở Đà Nẵng sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 qua cơn nguy kịch

Báo cáo cuối ngày 10.5, toàn tỉnh Bắc Ninh có tổng số 102 ca mắc Covid-19, trong đó riêng H.Thuận Thành có 90 bệnh nhân. Kết quả truy vết tạm thời có 2.162 F1 và 16.884 F2. Đã lấy mẫu xét nghiệm với 41.047  trường hợp, trong đó 38.064 đã có kết quả âm tính. 
Bắc Ninh: 14 giáo viên và học sinh mắc Covid-19, hơn 500 F1 cách ly tập trung - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm