Bộ Y tế lưu ý tránh lây nhiễm chéo Covid-19 khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT

1 Thanh Niên Online
Bộ Y tế vừa có công điện gửi các sở Y tế về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong đó nhấn mạnh tới việc theo dõi, xử lý kịp thời để tránh lây nhiễm chéo
Bộ Y tế ra công điện về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT  /// ẢNH AN QUÂN Bộ Y tế ra công điện về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT - ẢNH AN QUÂN
Bộ Y tế ra công điện về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
ẢNH AN QUÂN
Công điện của Bộ Y tế đề nghị sở Y  tế các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư phối hợp chặt chẽ với  Sở GD-ĐT triển khai một số biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 .

Học sinh TP.HCM có cần đeo khẩu trang khi thi tốt nghiệp THPT?

Cụ thể: phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh, thành phố.
Bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế gồm:  phối hợp rà soát, phân loại toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi để có phương án xử lý phù hợp theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và UBND cấp tỉnh.
Phối hợp, hướng dẫn đảm bảo vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị phòng cách ly y tế tạm thời tại các địa điểm thi. Bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở.
Trong thời gian thi, phối hợp theo dõi sức khỏe học sinh và xử lý kịp thời khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
Trong trường hợp các tỉnh, thành phố có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) thì đảm bảo tất cả những người tham gia tổ chức thi phải mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi.
Phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay ban tổ chức thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để được giải quyết.

Bản tin Covid-19 ngày 3.8: Những ngày quyết định của cuộc chiến chống dịch

Bộ Y tế lưu ý tránh lây nhiễm chéo Covid-19 khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT  - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sontran

Sontran

Tình hình dịch covid còn Nguy hiểm thế mà Bộ GDDT cứ tổ chức thi . Không biết lỡ lây nhiễm chéo thì ai là người chịu trách nhiệm ? Không biết ông bộ trưởng có chịu trách nhiệm.ko ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm