Câu chuyện giáo dục: Đọc sách mùa dịch corona

1 Thanh Niên
Trong những ngày nghỉ dài 'bất ngờ' do mùa dịch virus corona, để con em mình khỏi ngán với màn hình máy tính, điện thoại hay ôn tập online, phụ huynh có thể tạo cho trẻ thêm một niềm vui khác từ việc đọc sách. 
 
“Bầu trời” sách trên Đường sách Nguyễn Huệ, Tết Canh Tý 2020 /// Thái Hoàng “Bầu trời” sách trên Đường sách Nguyễn Huệ, Tết Canh Tý 2020 - Thái Hoàng
“Bầu trời” sách trên Đường sách Nguyễn Huệ, Tết Canh Tý 2020
Thái Hoàng
Có những câu chuyện nhỏ nhưng đem lại niềm vui qua việc đọc sách.
Và đây cũng có thể là “thời gian vàng” để tiếp thêm tinh thần cho con làm quen với việc đọc sách.
Những ngày tết vừa qua, với số tiền lì xì mà con có được, nhiều phụ huynh cũng đã hướng dẫn con mua sách.
Phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày tết đầy sách. Đường sách Nguyễn Văn Bình cũng rộn rã không kém với biết bao là sách mới. Trẻ con và người lớn tha hồ lựa chọn những cuốn sách mà mình yêu thích. Do trong tết còn phải đi chúc tết, vui xuân nên chưa có nhiều thời gian dành cho việc đọc sách. Việc học sinh nghỉ học thêm 2 tuần sau tết do dịch nCoV, tuy không ai mong muốn nhưng đây lại cũng là cơ hội để giúp học sinh có thời gian làm những việc ý nghĩa khác.
Ngoài việc con có thời gian làm những việc lặt vặt ở nhà, vận động thể dục thể thao, làm quen với việc học qua mạng… thì để con bước vào thế giới sách cũng là điều phụ huynh nên làm.
Bên cạnh sách, những tờ báo giấy vẫn là món ăn tinh thần rất bổ ích để các con biết thêm những kiến thức mang tính thời sự, không thể không nói đến virus corona để học sinh vừa biết thông tin vừa học cách phòng chống để bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh...
Như vậy năm nay cha mẹ không chỉ tạo ra “văn hóa đọc” cho con trong những ngày tết mà còn cả trong mùa dịch nCoV.
Từ việc dùng tiền lì xì để mua sách tạo động lực giúp các con thêm tình yêu sách, trao cho con những cuốn sách trong những ngày tết và... thưởng cho con những cuốn sách trong những ngày không đến trường vì dịch bệnh, cha mẹ đã giúp những ngày nghỉ của con không chỉ đỡ nhàm chán mà còn thêm ý nghĩa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ông giáo làng,

Ông giáo làng,

Bài viết cũng "hay"! Nhưng đọc bài viết cũng thấy tủi thân cho các cháu ở vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo. Không biết tác giả có chỉ bảo cho cách nào sách đến được với các cháu hay các cháu đến được với đường sách Nguyễn Bình, Nguyễn Huệ!chắc nhiều cháu cũng chưa có được cảm nhận niềm vui của lì xì!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm