Có một thầy hiệu trưởng không bao giờ đọc diễn văn khai giảng

8 Thanh Niên Online
Mỗi dịp khai giảng năm học mới, học sinh Trường Marie Curie Hà Nội đều háo hức đón chờ thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tâm sự với học trò những điều gần gũi, thân thương chứ không phải bài diễn văn báo cáo thành tích.
Ngày khai trường với học sinh Trường Marie Curie Hà Nội là một ngày vui /// Ảnh SƠN LÂM Ngày khai trường với học sinh Trường Marie Curie Hà Nội là một ngày vui - Ảnh SƠN LÂM
Ngày khai trường với học sinh Trường Marie Curie Hà Nội là một ngày vui
Ảnh SƠN LÂM
Năm học 2018 - 2019, Trường Marie Curie vui mừng chào đón hàng trăm học sinh mới ở ba cấp học: tiểu học, THCS và THPT.
Sau nghi lễ chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường, các bậc cha mẹ và học sinh hào hứng đón nghe lời trò chuyện chân tình của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang - người vẫn được các học trò thân yêu gọi bằng hai tiếng thân thương “ông nội”.
Có một thầy hiệu trưởng không bao giờ đọc diễn văn khai giảng - ảnh 1
Học sinh luôn háo hức chờ "ông nội" chia sẻ những điều gần gũi, ấm áp
ẢNH SƠN LÂM
Như lễ khai giảng hằng năm, “ông nội” không đọc diễn văn mà ân cần căn dặn học trò tiểu học những điều ngắn gọn, ý nghĩa. Đó là 4 chữ: học giỏi, ngủ ngoan, ăn ngoan, chơi thân thiện.
“Ông nội muốn căn dặn các con tiểu học, đặc biệt các con lớp 1 năm nay mới gia nhập gia đình Marie Curie 4 điều. Đó là điều ông mong các con thực hiện được, còn các cô sẽ dạy dỗ, các con sẽ phấn đấu đạt được và bố mẹ sẽ hỗ trợ các con”, thầy Khang nhắn nhủ.
Có một thầy hiệu trưởng không bao giờ đọc diễn văn khai giảng - ảnh 2
Thầy hiệu trưởng luôn gần gũi, thân mật với học sinh
ẢNH SƠN LÂM
Còn trong lễ khai giảng khối THCS diễn ra sáng 5.9, thầy Khang xuất hiện trên sân khấu với lời chúc ngắn gọn, sâu sắc: “Năm học mới đã bắt đầu. Có nhiều điều tôi muốn nói nhưng lúc này, tôi chỉ muốn gửi tới các vị khách quý, các vị cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh lời chúc sức khỏe. Có sức khỏe hy vọng sẽ làm nên tất cả. Có lẽ ở tuổi 70, tôi càng thấy sức khỏe là vô cùng quan trọng để thực hiện những ước mơ của mỗi người; kể cả các học sinh ở cái tuổi rất sung sức cũng phải giữ gìn sức khỏe để chúng ta làm được những điều chính các con, bố mẹ, thầy cô và ông nội mong muốn”.
Có một thầy hiệu trưởng không bao giờ đọc diễn văn khai giảng - ảnh 3
Học sinh Trường Marie Curie xúc động hát Quốc ca trong lễ khai giảng
ẢNH SƠN LÂM
Hình ảnh thầy hiệu trưởng trò chuyện thân mật, gần gũi với học trò đã trở thành ấn tượng khó phai trong lòng mỗi thế hệ học sinh Marie Curie. Bảo Ngọc, học sinh lớp 5G, bày tỏ: “Con muốn cảm ơn vì “ông nội” vì đã luôn yêu thương học trò và cho chúng con một môi trường học tập rất tốt".
Còn Minh Phương, học sinh lớp 7I2, chia sẻ: “Trong các chương trình, chúng em mong đợi nhất là lời chia sẻ của thầy Khang. Mỗi lời chia sẻ của thầy đều khiến chúng mình cảm thấy thật ngọt ngào và ấm áp…". 

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn khắc Thương

nguyễn khắc Thương

Chúc ông thật nhiều sức khoẻ!
Phạm Ngọc Hùng

Phạm Ngọc Hùng

Ông chính là hình mẫu một nhà sư phạm, một nhà quản lý và trên tất cả, ông là người thầy đúng nghĩa.
Thi

Thi

Hãy thôi trò đọc diễn văn khoe thành tích trong các kỳ lễ đi vì thành tích hay không thì phụ huynh và xã hội ai cũng đã biết rồi.
Vchinh Mt

Vchinh Mt

Ngày khai giảng tốt nhất tôi được biết trong cuộc đời dạy hoc của mình.
Ngọc Xuan

Ngọc Xuan

lúc còn trẻ khỏe nhiều lúc ta phí sức khỏe không cần thiết , đến lúc gia ta mới thấy sức khỏe quý hơn tất cả.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm