Có trường cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 gần một tháng

6 Thanh Niên Online

Còn hơn một tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nhưng nhiều trường ĐH đã có thông báo nghỉ tết sớm cho sinh viên. Đáng chú ý, có trường sinh viên được nghỉ tết gần một tháng.

Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 19 ngày /// Trung Kim Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 19 ngày - Trung Kim
Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 19 ngày
Trung Kim

Theo thông báo của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH,  thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 chung của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị - xã hội là 7 ngày từ ngày 23.1 đến 29.1 (tức ngày 29 tháng chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng giêng năm Canh Tý).

Tuy nhiên, các trường chủ động sắp xếp kế hoạch học tập cho sinh viên được nghỉ tết từ 2-4 tuần. Lịch nghỉ của sinh viên dài hơn lịch nghỉ chung tới 2-4 lần.

Hàng loạt trường ĐH tại TP.HCM công bố lịch nghỉ tết cho sinh viên trong 14 ngày, từ ngày  20.1 đến 2.2 (tức từ 26 tháng Chạp đến 9 tháng Giêng âm lịch). Các trường có cùng lịch nghỉ chung này gồm: Trường ĐH Tài chính-Marketing, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Hoa Sen, Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn…

Có trường cho sinh viên nghỉ 16 ngày như Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, thời gian nghỉ từ ngày 18.1 đến 2.2 cho giảng viên và người học (riêng khối viên chức quản lý làm bù ngày 8.2).

Có trường cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 gần một tháng  - ảnh 1

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho sinh viên nghỉ tết 28 ngày

T.K.

Trường ĐH Y dược TP.HCM cho sinh viên nghỉ 19 ngày, từ 20.1 đến ngày 7.2 (tức từ 26 tháng Chạp đến 14 tháng Giêng âm lịch).

Nhiều trường có chung lịch nghỉ 20 ngày nhưng các mốc thời gian nghỉ cụ thể khác nhau. Cụ thể Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng nghỉ từ 13.1 đến 1.2 dương lịch. Trường ĐH Nha Trang nghỉ từ 20.1 đến 8.2.

Các trường cùng cho sinh viên nghỉ 21 ngày (từ 13.1 đến 2.2) gồm: Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, Trường ĐH Văn Hiến... Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng cho nghỉ 21 ngày nhưng muộn hơn từ 15.1 đến 4.2… Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM từ 20.1 đến 9.2.

Đáng chú ý, một số trường cho sinh viên nghỉ tết kéo dài hơn 3 tuần, thậm chí gần 1 tháng. Trường ĐH Lao động xã hội cơ sở 2 tại TP.HCM có lịch 22 ngày từ ngày 12.1 đến 2.2 (tức 18.12.2019 đến 9.1.2020). Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM cho nghỉ 23 ngày, từ 18.1 đến hết 9.2. Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho sinh viên nghỉ 25 ngày, từ 16.1 đến 9.2.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng thông báo lịch nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý gần một tháng, chính xác là 28 ngày. Cụ thể, sinh viên toàn trường nghỉ từ 13.1 đến hết ngày 9.2. Trong khoảng thời gian 2 tuần trước tết, các khoa chủ động lên kế hoạch cho sinh viên thực tập để đảm bảo tiến độ.

Việc bố trí cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các trường là phù hợp với tinh thần chung của Bộ GD-ĐT. Bộ này đề nghị các trường ĐH, CĐ và TC sư phạm bố trí thời gian nghỉ tết và tập trung sau tết cho người học phù hợp để giảm áp lực giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cao Minh

Cao Minh

Các trường Đại học, Cao đẳng cần có lịch nghỉ sớm để sinh viên, phụ huynh có kế hoạch mua vé tàu xe đi - về thuận tiện. Đề nghị biểu dương các trường có lịch nghỉ học sớm các ngày Lễ Tết!
Văn Lê Nhã Quỳnh

Văn Lê Nhã Quỳnh

Em xin thay mặt cho tất cả các anh chị và các bạn trường ĐH Y Dược có đôi điều nhắn gửi đến anh/chị phóng viên bài báo này ạ!
Khi anh/chị đăng bài này lên, có lẽ mọi người sẽ nghỉ rằng trường Y Dược chúng em học nhàn lắm. Nhưng em xin nhấn mạnh là KHÔNG NHÀN ạ!!! Nếu như Tết đến mà tụi em có thể vô ưu vô lo mà vui chơi, nghỉ ngơi như các bạn đồng trang lứa thì hay biết mấy. Nhưng sau khi nghỉ Tết sẽ là những ngày thi liên tiếp mà bài vở thì nhiều vô kể. Cho nên trường cho tụi em NGHỈ TẾT ĐỂ ÔN THI đấy ạ! Không sung sướng gì đâu ạ!
Vậy nên em mong mọi người hiểu để đừng nói rằng: "Vào Y Dược đi, học nhàn lắm mà trường lại cho nghỉ nhiều". Sai lầm, lầm to đấy ạ!!!
Bình luận chỉ mang tính chất giải thích cho mọi người hiểu, không hề có ý ghét bỏ trường:)
quang tothanh

quang tothanh

Chuẩn quá bạn ơi! Trường muốn thuận tiện cho sinh viên có thời gian nghỉ để ÔN THI + sau tết trễ tí thì vé xe vé tàu nó rẻ hơn cho SV.
Nguyễn Công Điền

Nguyễn Công Điền

Ăn tết ở Việt Nam là dài nhất thế giới.


Trinh cuong

Trinh cuong

Nhà trường giúp sinh viên chủ động trong việc Phụ giúp gia đình, có thể làm thêm ,. Thuận tiện cho những trường hợp phải về xa. Hoan ngừng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm