Cuộc thi toán quốc tế WMO 2017: Đội tuyển Việt Nam đạt 2 HC bạc, 7 HC đồng

Bích Thanh

Bích Thanh

(từ Thiên Tân, Trung Quốc)

0 Thanh Niên Online
Ngày 12.8, tại TP.Thiên Tân (Trung Quốc) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi toán quốc tế World Mathematical Olympiad (WMO) 2017 dành cho học sinh từ 8 đến 12 tuổi. 
 /// Bảo Châu - Bảo Châu
Bảo Châu
Trải qua các vòng thi cấp quốc gia, khoảng 120 học sinh đại diện cho Việt Nam cùng các nước Anh, Úc, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc thực hiện bài thi WMO chung kết. 

Bài thi chú trọng tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy suy luận trực giác và khả năng giải quyết vấn đề. Đặc biệt tích hợp kiến thức toán học với khả năng áp dụng khoa học, công nghệ của học sinh. 

Sau vòng thi viết cá nhân, học sinh còn trải qua vòng thi đồng đội, thiết kế sáng tạo, giải toán tiếp sức…

Kết quả, giải vàng đồng đội thuộc về học sinh của Trung Quốc, giải bạc thuộc về học sinh của Hàn Quốc, giải ba thuộc về đội Việt Nam. 

Ở giải cá nhân, đội tuyển Việt Nam đạt 2 huy chương bạc và 7 huy chương đồng. Trong đó, Tô Huỳnh Phúc và Hoàng Dương Phúc Quang (cùng là học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) đạt huy chương bạc. Đặc biệt, Tô Huỳnh Phúc là Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2017.
Cuộc thi toán quốc tế WMO 2017: Đội tuyển Việt Nam đạt 2 HC bạc, 7 HC đồng - ảnh 2
Tô Huỳnh Phúc nhận huy chương bạc
Bảo Châu


Được biết, đoàn Việt Nam với 12 thành viên là học sinh của TP.HCM, được tuyển chọn từ cuộc thi toán tư duy và thực tiễn trong tháng 3 đến tháng 6 vừa qua.

WMO được tổ chức từ năm 2009 và đã diễn ra tại 31 thành phố của 11 quốc gia. Đây là sân chơi trí tuệ cho các tài năng toán học trẻ tuổi, qua đó học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới có cơ hội được trải nghiệm và thử sức. Thông qua cuộc thi này, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng như EMG Education - đại diện chính thức của WMO tại Việt Nam - mong muốn đẩy mạnh và khuyến khích việc phát triển hoạt động dạy và học môn toán trong trường phổ thông, rèn luyện năng lực tư duy toán học gắn với việc vận dụng để giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống theo định hướng phát triển năng lực học sinh.
Cuộc thi toán quốc tế WMO 2017: Đội tuyển Việt Nam đạt 2 HC bạc, 7 HC đồng - ảnh 4

tin liên quan

Chàng trai cao điểm nhất kỳ thi Olympic toán quốc tế 2017
Cùng với hai học sinh Amirmojtaba Sabour (Iran) và Yuta Takaya (Nhật Bản), Hoàng Hữu Quốc Huy (học sinh lớp 12 chuyên toán 1, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa-Vũng Tàu, 35 điểm) chính là những thí sinh cao điểm nhất kỳ thi Olympic toán quốc tế lần thứ 58 (IMO 2017) vừa diễn ra tại Rio de Janeiro (Brazil).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm