Giáo viên bị hủy kết quả tuyển dụng vì dùng chứng chỉ tiếng Anh, tin học giả

19 Thanh Niên Online
3 giáo viên  trúng tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2020 nhưng vừa bị UBND H.Nhà Bè (TP.HCM) ra quyết định hủy kết quả vì sử dụng chứng chỉ tiếng Anh, tin học giả và không đúng phôi bằng của Bộ GD-ĐT. 
Triệt phá một đường dây làm giả bằng cấp, chứng chỉ  /// Bùi Hùng Triệt phá một đường dây làm giả bằng cấp, chứng chỉ - Bùi Hùng
Triệt phá một đường dây làm giả bằng cấp, chứng chỉ
Bùi Hùng
Ngoài các giáo viên sử dụng chứng chỉ tiếng Anh, tin học giả còn có các giáo viên bị hủy kết quả tuyển dụng vì không đến nhận nhiệm sở.
Ngày 24.9, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND H.Nhà Bè (TP.HCM), xác nhận ngày 21.9, ông đã ký quyết định "Về hủy kết quả trúng tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo huyện Nhà Bè năm 2020".
Cụ thể, UBND H.Nhà Bè đã quyết định hủy kết quả trúng tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo huyện này năm 2020 đối với 3 trường hợp sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định và 4 trường hợp không đến ký hợp đồng làm việc theo quy định.
3 trường hợp sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định có 2 giáo viên mầm non đăng ký dự tuyển vào cùng một trường mầm non và một giáo viên tiểu học đăng ký dự tuyển dạy nhiều môn vào một trường tiểu học trên địa bàn H.Nhà Bè. 2 giáo viên mầm non nộp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và chứng chỉ TOEIC giả mạo. Giáo viên tiểu học còn lại nộp chứng chỉ tin học, ngoại ngữ không phải phôi của Bộ GD-ĐT cấp.
Giáo viên bị hủy kết quả tuyển dụng vì dùng chứng chỉ tiếng Anh, tin học giả - ảnh 1

Quyết định hủy kết quả tuyển dụng giáo viên của UBND H.Nhà Bè

Ảnh chụp màn hình

4 giáo viên còn lại bị hủy kết quả tuyển dụng vì không đến nhận nhiệm sở và ký hợp đồng làm việc. 
UBND H.Nhà Bè cũng giao Phòng Văn hóa và Thông tin huyện thông báo công khai trên trang thông tin điện tử về thông tin hủy kết quả tuyển dụng với các viên chức dùng chứng chỉ tiếng Anh, tin học giả, không đúng quy định và không đến ký hợp đồng làm việc này. UBND H.Nhà Bè cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị không tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo đối với các trường hợp sử dụng, văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định.

Cận cảnh lượng lớn bằng cấp, sổ hồng, biển số xe... giả vừa bị công an thu giữ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiếu Hạnh

Hiếu Hạnh

Người sử dụng bằng giả bị hủy kết quả tuyển dụng là đúng. Nhưng tôi nghĩ nếu chỉ xử lý như thế thì nhẹ quá. Để triệt nạn xài bằng giả thì nên xử lý hình sự. Có vậy mới dẹp được vấn nạn này.
Chí Công

Chí Công

3 trường hợp sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định thì cả 3 đều là giáo viên. Thật đáng buồn và đáng lo. Buồn vì đã là giáo viên mà còn nhận thức yếu kém như thế. Lo là không biết có bao nhiêu giáo viên khác cũng xài bằng giả. Nghề giáo mà xài bằng giả thì hết biết rồi, dạy được ai nữa?
Chiến

Chiến

Đọc đoạn này tôi thấy hơi kỳ kỳ: UBND H.Nhà Bè cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị không tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo đối với các trường hợp sử dụng, văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định.
Lẽ ra phải phạt 3-5 năm, hoặc phạt vĩnh viễn chứ? Phạt nhẹ quá, chẳng răn đe được.
Thảo Vy

Thảo Vy

Việc phải có bằng tiếng Anh, chứng chỉ tin học... để đủ tiêu chuẩn làm nhiều giáo viên phải vắt giò lên cổ mà lo. Có người không học được thế là tìm đến bằng giả. Và kết quả thật đáng buồn. Tại sao không cố gắng học hành nghiêm túc, những chứng chỉ này chắc hẳn họ cũng phải biết từ lâu rồi chứ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm