Hà Nội vẫn giữ 4 môn thi vào lớp 10

1 Thanh Niên Online
Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội tái khẳng định: Hà Nội vẫn thi 4 môn để tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021, trong đó môn thi thứ tư sẽ được công bố trước ngày thi 2 tháng.
Hà Nội vẫn sẽ tổ chức thi 4 môn để tuyển sinh vào lớp 10 dù thời điểm này học sinh đang tiếp tục nghỉ học  vì dịch Covid -19. Trong ảnh là thí sinh Hà Nội thi lớp 10 THPT năm 2019 /// Ảnh NGỌC THẮNG Hà Nội vẫn sẽ tổ chức thi 4 môn để tuyển sinh vào lớp 10 dù thời điểm này học sinh đang tiếp tục nghỉ học vì dịch Covid -19. Trong ảnh là thí sinh Hà Nội thi lớp 10 THPT năm 2019 - Ảnh NGỌC THẮNG
Hà Nội vẫn sẽ tổ chức thi 4 môn để tuyển sinh vào lớp 10 dù thời điểm này học sinh đang tiếp tục nghỉ học vì dịch Covid -19. Trong ảnh là thí sinh Hà Nội thi lớp 10 THPT năm 2019
Ảnh NGỌC THẮNG
Tại hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 và công tác chỉ đạo quản lý dạy và học trong thời gian học sinh nghỉ học do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở này khẳng định, Hà Nội vẫn sẽ tổ chức 4 môn thi để tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới.
Ông Đại cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung để tuyển sinh vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT công lập với 4 bài thi độc lập, gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi thứ tư. Bài thi thứ tư sẽ được chọn ngẫu nhiên, trong các môn: vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, giáo dục công dân, địa lý.
Theo kế hoạch ban đầu, dự kiến ngày thi là ngày 1.6, nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh phải nghỉ học dài ngày nên Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ bố trí thời gian thi tuyển theo kế hoạch thời gian năm học của Bộ GD- ĐT.
Theo sự chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, của UBND TP.Hà Nội, Sở sẽ chọn ngày thi vào lớp 10 THPT sau khi kết thúc năm học 2019 - 2020. "Môn thi thứ tư sẽ được thông báo trước 2 tháng sau khi có ngày thi chính thức", ông Đại cho hay.
Cũng theo ông Đại, nội dung thi sẽ gồm các kiến thức trong chương trình mà Bộ GD-ĐT đã tinh giản. Do vậy, các em học sinh phải cố gắng học đều tất cả các môn. Các thầy cô cần cố gắng đảm bảo việc dạy học, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh.
Trước đó, do học sinh phải nghỉ học quá dài vì dịch bệnh Covid-19, nhiều cha mẹ học sinh và đại diện các nhà trường mong muốn và kiến nghị Hà Nội bỏ môn thi thứ tư để giảm áp lực cho học sinh.
Ngày 16.3, ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Marie Curie Hà Nội, đã viết thư kiến nghị Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị giảm môn thi thứ tư của kỳ thi vào lớp 10 năm nay để giảm áp lực cho giáo viên và học sinh cuối cấp, giúp người dân yên tâm, đồng lòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thúy Ngọc

Thúy Ngọc

Trong khi tình hình bệnh dịch đang hết sức phức tạp như vậy. Mong Bộ GD xem xét lại việc tuyển sinh vào lớp 10 có cần thiết phải thi nhiều môn như vậy ko. Gia đình ,nhà trường, và cả học sinh đang phải chịu áp lực vô cùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm