Hàng nghìn giáo viên hợp đồng ở Hải Dương được xét tuyển viên chức

0 Thanh Niên Online
Sau 2 năm không tổ chức xét, thi tuyển viên chức, mới đây UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định tổ chức đợt xét tuyển viên chức cho hơn 2.000 giáo viên hợp đồng đủ điều kiện.
 
Cô giáo mầm non Nguyễn Thị Nhẹ (30 tuổi) đang rất vui vì được tỉnh Hải Dương xét tuyển viên chức sau 10 năm là giáo viên hợp đồng /// Ảnh Lê Tân Cô giáo mầm non Nguyễn Thị Nhẹ (30 tuổi) đang rất vui vì được tỉnh Hải Dương xét tuyển viên chức sau 10 năm là giáo viên hợp đồng - Ảnh Lê Tân
Cô giáo mầm non Nguyễn Thị Nhẹ (30 tuổi) đang rất vui vì được tỉnh Hải Dương xét tuyển viên chức sau 10 năm là giáo viên hợp đồng
Ảnh Lê Tân
Trao đổi với Thanh Niên, ông Đỗ Duy Hưng, Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hải Dương, cho biết: “Sau khi được Thường vụ tỉnh ủy đồng ý, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành kế hoạch xét tuyển viên chức ngành giáo dục. Đối tượng được xét duyệt là giáo viên hợp đồng đã đóng bảo hiểm bắt buộc và làm công tác giảng dạy từ năm 2015 trở về trước”.
Theo ông Đỗ Duy Hưng, toàn tỉnh Hải Dương hiện có 3.400 giáo viên hợp đồng. Trong đợt xét tuyển này sẽ có 2.088 giáo viên đủ điều kiện tham dự. Trong đó, có 1.434 giáo viên mầm non, 366 giáo viên tiểu học, 69 giáo viên trung học phổ thông và còn lại giáo viên trung học cơ sở.
Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hải Dương đã kết hợp với Sở Nội vụ và các huyện, thị xã, thành phố để hoàn thiện danh sách, hồ sơ và công bố bộ câu hỏi thi vấn đáp trong đợt xét tuyển này để các giáo viên ôn tập.
“Tinh thần của tỉnh là tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên thi tuyển. Kỳ thi tuyển sẽ diễn ra vào 7 - 8.12. Chúng tôi rất mong tất cả các giáo viên đều đỗ”, ông Hưng chia sẻ.
Hàng nghìn giáo viên hợp đồng ở Hải Dương được xét tuyển viên chức - ảnh 1

Sẽ có 2.088 giáo viên hợp đồng được tham gia xét tuyển viên chức năm 2019 ở Hải Dương

Ảnh Lê Tân

"Hàng nghìn giáo viên hợp đồng đã được cởi trói tinh thần"

Có thể thấy, việc Hải Dương xét tuyển viên chức sau 2 năm (2017, 2018) không tổ chức đã thoả lòng mong mỏi của hàng nghìn giáo viên hợp đồng.
Chia sẻ với Thanh Niên, chị Nguyễn Thị Loan, giáo viên Trường mầm non Nam Đồng (xã Nam Đồng, tỉnh Hải Dương) nói: “Biết tin tỉnh lại tổ chức thi viên chức mà chúng em nhẹ cả người. Biết là không dễ dàng nhưng chúng em đang rất cố gắng. Đây là cơ hội lớn mà. Giáo viên hợp đồng chỉ được ký từng năm, bấp bênh lắm".
Đúng như cô giáo Loan chia sẻ, đội ngũ giáo viên dù yêu nghề nhưng “phận” giáo viên hợp đồng khiến họ suy nghĩ, trăn trở và luôn lo lắng sẽ mất việc, chậm lương. Câu chuyện hơn 1.000 giáo viên hợp đồng ở Hải Dương bị chậm lương 3 tháng vào năm 2018 là một kỷ niệm buồn mà không giáo viên hay nhà quản lý giáo dục nào của Hải Dương muốn điều đó lặp lại.
Tất bật cùng các đơn vị chuyên môn chuẩn bị cho đợt xét tuyển viên chức ngành giáo dục này, bà Mạc Thị Huyền, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Kinh Môn, đánh giá: “Kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo viên năm 2019 thực sự rất cần thiết. Hàng nghìn giáo viên hợp đồng đã được cởi trói tinh thần. Trên thực tế, ngành giáo dục của tỉnh của đang thiếu giáo viên. Tuyển viên chức cũng là cách ngành giữ được người”.
Trong đợt xét tuyển viên chức này, UBND tỉnh Hải Dương đã thành lập một ban chỉ đạo, do ông Lương Văn Cầu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, làm Trưởng ban. Sau đợt xét tuyển này, năm 2020, tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức cho các giáo viên hợp đồng còn lại thi viên chức.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cái ôm chặt đầy xúc động của bà Obama với cô gái Việt Nam /// Fanpage Trường THPT Cần Giuộc

Cô gái áo dài hồng ôm phu nhân Obama là ai?

'Khi bà bước vào phòng với nụ cười rất thân thiện và ôm tôi thật chặt, tôi muốn bật khóc như lâu ngày gặp lại người thân…', cô gái trong tà áo dài hồng ôm phu nhân Obama kể lại.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng