Hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay cho giáo viên phòng chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ngày 19.2, Công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM triển khai các nội dung liên quan đến việc phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.
Giáo viên quận 12, TP.HCM tập huấn phòng chống dịch Covid-19 /// Nguyễn Anh Giáo viên quận 12, TP.HCM tập huấn phòng chống dịch Covid-19 - Nguyễn Anh
Giáo viên quận 12, TP.HCM tập huấn phòng chống dịch Covid-19
Nguyễn Anh

Ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng, Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM, cho biết để chủ động phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh cho giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM đề nghị các công đoàn cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện một số nội dung:

Chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như: Trang bị khẩu trang, nước rửa tay, thực hiện tiêu độc khử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường nơi làm việc,.... để ứng phó với tình hình dịch Covid-19 có thể kéo dài.

Tăng cường thông tin truyền thông, hướng dẫn đoàn viên và người lao động hiểu rõ và chủ động phòng, chống dịch. Đề nghị lãnh đạo đơn vị, các cá nhân thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc. Ở những đơn vị trường học có sử dụng chuyên gia và người lao động nước ngoài đi từ vùng có dịch về cần giám sát việc kiểm tra sức khỏe, thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế và tuyên truyền để không gây hoang mang, lo lắng trong ngành.

Không chia sẻ thông tin chưa chính thức hoặc những nhận định mang tính chủ quan lên các trang mạng xã hội để tránh hiểu lầm, hiểu không đúng về tình hình dịch bệnh…

Nỗi buồn người dân vùng dịch Sơn Lôi những ngày căng thẳng vì virus corona

Về chủ trương mua khẩu trang, nước rửa tay phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố đề nghị:

Công đoàn cơ sở tiến hành đề xuất với lãnh đạo đơn vị hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí mua khẩu trang, nước rửa tay đảm bảo chất lượng cho nhà giáo, người lao động. Trường hợp gặp vấn đề gặp khó khăn về kinh phí để thực hiện nhiệm vụ trên thì công đoàn cơ sở cân đối nguồn tài chính hiện có để tiến hành mua khẩu trang, nước rửa tay hỗ trợ cho đội ngũ sư phạm.

Hàng trăm người xếp hàng dài dằng dặc mua khẩu trang y tế vì sợ virus corona

Và cũng trong công văn liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn ngành Giáo dục chỉ rõ, trường hợp lãnh đạo đơn vị và công đoàn cơ sở không có khả năng thực hiện việc hỗ trợ chi phí thì công đoàn cơ sở làm tờ trình gởi về Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố để xem xét giải quyết và báo cáo cho Liên đoàn Lao động TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ khai giảng tại Trường tiểu học Âu Dương Lân (Q.8, TP.HCM) /// Bảo Châu

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 bằng mã QR

Ngày 12.6, trong kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021- 2022 của Q.8, TP.HCM có thông tin 100% học sinh lớp 1, lớp 6 học 2 buổi/ ngày và sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến, mã QR.