Học sinh chế nước rửa tay sát khuẩn theo công thức của WHO phòng Covid-19

1 Thanh Niên Online
Giáo viên hướng dẫn học sinh pha chế nước rửa tay sát khuẩn sử dụng trong nhà trường phòng tránh lây nhiễm Covid-19.
Giáo viên cùng học sinh Trường THPT Lê Thánh Tôn (Q.7, TP.HCM) chế nước rửa tay diệt khuẩn /// Pham Thanh Giáo viên cùng học sinh Trường THPT Lê Thánh Tôn (Q.7, TP.HCM) chế nước rửa tay diệt khuẩn - Pham Thanh
Giáo viên cùng học sinh Trường THPT Lê Thánh Tôn (Q.7, TP.HCM) chế nước rửa tay diệt khuẩn
Pham Thanh

Ngày 14.2, giáo viên CLB Thí nghiệm hóa học của Trường THPT lê Thánh Tôn (Q.7, TP.HCM) đã hướng dẫn học sinh chế nước rửa tay diệt khuẩn sử dụng phòng chống lây nhiễm Covid-19  theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Theo đó, dưới sự hướng dẫn của các giáo viên, tổ chuyên môn này đã tổ chức và tham vấn để cho học sinh trong CLB chọn nguyên vật liệu phù hợp, đảm bảo an toàn khi pha chế.

 
Học sinh chế nước rửa tay sát khuẩn theo công thức của WHO phòng Covid-19  - ảnh 1

Giáo viên hướng dẫn công thức pha chế

Phạm Thanh

Cụ thể, giáo viên lưu ý học sinh về nguồn gốc cồn phải đảm bảo là cồn y tế được mua ở các cửa hàng y tế tin cậy, vì dùng cồn không rõ nguồn gốc thì vô tình đã hít metanol và nhiều tạp chất vào người cũng như các chai lọ chiết dung dịch ra cũng phải đảm bảo an toàn.

Đeo khẩu trang hay rửa tay phòng virus corona hiệu quả hơn | Bác sĩ FV giải đáp

Chia sẻ về hoạt động này, 2 giáo viên trực tiếp hướng dẫn là thầy Hoàng Lương Hạo, tổ trưởng tổ hóa học và cô Lê Thị Tuyền cho hay: “Việc dùng cồn sát khuẩn trong y tế, học sinh đã được học và biết từ lớp 9, nay các em có thể nâng cao năng lực làm thí nghiệm của mình...". Đặc biệt, hoạt động này rất ý nghĩa khi các em thấy được sự yêu thương, sẻ chia và sống có trách nhiệm với cộng đồng. Mang kiến thức ứng dụng vào cuộc sống và giúp thầy cô, bè bạn có cảm giác an toàn khi đến trường.

Học sinh chế nước rửa tay sát khuẩn theo công thức của WHO phòng Covid-19  - ảnh 2

Pha chế nước sát khuẩn phải đảm bảo theo công thức của WHO

Phạm Thanh

Em Nguyễn Minh Khôi, học sinh lớp 12A4, chia sẻ: Qua hướng dẫn của thầy cô, chúng em có thể tham gia vào việc chế nước rửa tay sát khuẩn nhằm tránh lây nhiễm Covid-19. Trước mắt sản phẩm có thể sử dụng tại các bồn rửa tay của trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoài Khang

Hoài Khang

Rất hay và sáng tạo. Vậy mới là học Hóa!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM trong lớp học giãn cách do dịch Covid-19  /// HÀ ÁNH

Dịch Covid-19, sinh viên có thi trực tuyến?

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hầu hết các trường ĐH hiện đã chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, các trường đang có nhiều phương án khác nhau về thi kết thúc học kỳ, trong đó có hình thức kiểm tra đánh giá theo hình thức trực tuyến.
.
các trường vẫn đang nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến cho nhiều phương thức khác /// Đào Ngọc Thạch

Thí sinh cần lưu ý gì đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến?

Vào 17 giờ 30 hôm nay 13.5, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học cho tương lai” với chủ đề “Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển trực tuyến”. Chương trình sẽ diễn ra đồng thời ở các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.