Học sinh giỏi không được khen thưởng

21 Thanh Niên
Sáng 28.5, Trường tiểu học - THCS Tân Thuận 1 (H.Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) tổ chức lễ tổng kết năm học với sự tham dự của hàng trăm học sinh.
Tuy nhiên phần trao thưởng đã không diễn ra và 225 HS khá, giỏi không được nhận khen thưởng. Nguyên nhân là hiệu trưởng và phó hiệu trưởng nhà trường không ai đủ thẩm quyền ký quyết định khen thưởng.
Theo bà Vũ Thị Niêm, Hiệu trưởng nhà trường, quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bà đã hết nhiệm kỳ từ ngày 30.7.2016 nhưng đến nay UBND H.Vĩnh Thuận vẫn chưa thực hiện công tác bổ nhiệm lại.
Bà Niêm cho biết trong tháng 4.2017, bà đã làm báo cáo nhiều lần gửi đến Phòng GD-ĐT, Phòng Nội vụ, UBND H.Vĩnh Thuận, thậm chí báo cáo trực tiếp với ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện và Trưởng phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục về vấn đề này nhưng mọi chuyện đến nay vẫn chưa được xem xét. Vì vậy bà Niêm không thể ký văn bản ủy quyền cho phó hiệu trưởng nhà trường xử lý công việc trong nhà trường, và bản thân bà không thể ký những văn bản liên quan đến chức vụ, quyết định khen thưởng học sinh.

Trước đó, bà Niêm được biết đến là 1 trong 2 hiệu trưởng ở H.Vĩnh Thuận bị trù dập vì đấu tranh với tiêu cực trong ngành giáo dục. Cụ thể là ngày 26.12.2015, ông Huỳnh Minh Tâm, Trưởng phòng GD-ĐT H.Vĩnh Thuận và ông Huỳnh Hữu Thái, kế toán Trường TH-THCS Tân Thuận 1, tổ chức họp hội đồng sư phạm bất thường tại trường. Trong phiên họp, ông Tâm yêu cầu bà Niêm ký vào một bộ hồ sơ kế toán khống về việc sửa chữa cơ sở vật chất của nhà trường.
Do bà Niêm không ký nên ngày 22.2.2016, UBND H.Vĩnh Thuận thành lập đoàn thanh tra, tổ chức thanh tra tài chính tại trường. Điều bất thường là đoàn tiến hành thanh tra hơn 5 tháng nhưng không có bất kỳ kết luận nào liên quan hồ sơ kế toán khống do ông Tâm yêu cầu bà Niêm ký. Mặc dù không tìm được sai phạm của cá nhân bà Niêm trong quản lý tài chính, nhưng Chủ tịch UBND H.Vĩnh Thuận vẫn ban hành quyết định kỷ luật bà Niêm với hình thức khiển trách. Bị oan ức, bà Niêm khiếu nại.
Sau hơn 4 tháng giải quyết khiếu nại, ngày 30.3.2017, UBND H.Vĩnh Thuận đã ban hành quyết định hủy kỷ luật đối với bà Niêm.

Bình luận 21

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Vinh.

UBND tỉnh Kiên Giang nên lưu tâm vấn đề này, hãy xử lý nghiêm những cán bộ giáo dục sai phạm đừng để ảnh hưởng tâm lí đến học sinh, đừng để bị chỉ trích rằng UBND tỉnh không biết gì, đồng thời mong Bộ giáo dục lên tiếng để bảo vệ những người dám chống tiêu cực như cô Niêm.

Sông Trẹm

Chuyện thật khó tin ở H. Vĩnh Thuận. Không hiểu sao chuyện của người lớn lại làm mất niềm vui của các cháu học sinh giỏi trong ngày tổng kết năm học ?

huynh

Nói rất có lý và tôi cũng đồng ý với bạn .hihi.!!!!!!

quang hà

Vậy vô tổ chức , vô pháp luật à?Tỉnh uỷ ở
đâu trong vụ việc này?Cơ sở đảng đã làm
gì?Yêu cầu xử lý thật nghiêm khắc nếu có
vi phạm.

2rice

Sắp có phim hay!

Lưu Văn Tươi

Xã hội này lại có các quan chức trù dập thế hay sao? Chắc phải cầu cứu ủy ban kiểm tra trung ương chứ huyện ủy thì chưa chắc giải quyết được.

Thanh

Bạn thấy lạ lắm hả? Theo bạn thì ubkt tw cần bao nhiêu người để gq hết việc kiểu này?
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Trương Nguyện Thành đạp xe xuyên miền Trung để lồng ghép các bài học dạy con /// NVCC>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Đừng cố gắng thành công!

Con người sinh ra thường nghĩ về mình trước, cái được và mất cho mình trước khi nghĩ đến người khác. Do đó, nếu con nghĩ về người khác trước khi nghĩ cho mình thì tất nhiên con sẽ thành công.
Trụ sở NXB Giáo dục VN ở Hà Nội và có thêm 11 dự án cơ sở vật chất được đưa vào kế hoạch “lên đời” cùng với đề nghị tăng giá SGK /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Cần làm rõ nhiều vấn đề tại NXB Giáo dục VN

NXB Giáo dục VN công bố mảng kinh doanh độc quyền sách giáo khoa lỗ bình quân trên dưới 40 tỉ đồng/năm và kiến nghị tăng giá 'để đảm bảo doanh thu bù đắp chi phí'. Tuy nhiên, cách kinh doanh trong thực tế của đơn vị này có nhiều vấn đề cần phải làm rõ.
 
Trường mầm non Hải Phúc /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC>

Công trình '2 trong 1' cho người dân miền núi

Công trình '2 trong 1' vừa được các nhà tài trợ và chính quyền địa phương bàn giao cho người dân miền núi Đakrông (Quảng Trị) với công năng vừa là trường mầm non vừa là công trình phòng tránh thiên tai…