Học sinh Tây Ninh trở lại trường, không tổ chức sinh hoạt tập thể

1 Thanh Niên Online
Chiều 14.2, bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh đã chính thức ký công văn đề nghị các đơn vị, trường học chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường từ ngày 17.2.
 
Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh yêu cầu nhà trường không tổ chức các hoạt động tập thể sau khi học sinh trở lại trường /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh yêu cầu nhà trường không tổ chức các hoạt động tập thể sau khi học sinh trở lại trường - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh yêu cầu nhà trường không tổ chức các hoạt động tập thể sau khi học sinh trở lại trường
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Theo Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, việc cho tất cả học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) trên cơ sở khuyến cáo của ngành y tế về tình hình dịch bệnh và sự thống nhất của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh.

Bảo vệ trẻ sơ sinh an toàn trong dịch virus corona | Bác sĩ Trương Hữu Khanh giải đáp

Sở cũng đề nghị các đơn vị, trường học chuẩn bị đồng bộ các điều kiện để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe, tinh thần của tất cả học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học.
Đồng thời, các trường phải thực hiện tốt vệ sinh trường lớp, hoàn thành khử khuẩn khuôn viên trường, lớp học, khu nội trú, bán trú, lau chùi bàn ghế, thiết bị dạy học, tẩy trùng đồ chơi cho trẻ trước khi học sinh vào lớp. Ngoài ra, trường chuẩn bị xà phòng sát khuẩn, bố trí nơi rửa tay và nước sạch cho học sinh. Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, an toàn thực phẩm tại các căn tin, bếp ăn tập thể. Tăng cường không khí ở các lớp học bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào, hạn chế sử dụng điều hòa.
Đồng thời, Sở cũng đề nghị đơn vị thông báo cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên… mang theo khẩu trang và sử dụng khi cần thiết, chú ý đeo khẩu trang đúng cách, trang bị bình nước cá nhân khi đến trường.

Triệu chứng nhiễm virus corona có gì khác với cảm sốt thường | Bác sĩ Chợ Rẫy giải đáp

Sở yêu cầu nhà trường không tổ chức các hoạt động tập thể, ngoại khóa, tham quan, dã ngoại vào giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch bệnh như hiện nay. Không tổ chức sinh hoạt chào cờ đầu tuần tập trung toàn trường. Riêng tiết sinh hoạt đầu tuần, giáo viên tập trung tuyên truyền, giáo dục học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 Học sinh Tây Ninh trở lại trường, không tổ chức sinh hoạt tập thể - ảnh 1

Sau khi học sinh trở lại trường sẽ không tổ chức sinh hoạt chào cờ đầu tuần tập trung toàn trường

Ảnh: Giang Phương

Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, khi có biểu hiện bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế kịp thời.
Ngoài ra, xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc phải bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng đã được quy định…
Trước khi cho học sinh trở lại trường, nhiều phụ huynh tại Tây Ninh cho hay vẫn mong muốn con em được nghỉ thêm vì lo ngại dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Hoàng Vũ

Mai Hoàng Vũ

Việc vệ sinh phòng ốc và các biện pháp phòng dịch chỉ là một trong những số ít cách và chỉ tạm thời. Quan trọng là hiện nay sau tết học sinh có thể đi du lịch tại Đà Nẵng, Nha Trang, ... hay những nơi khác chúng ta không thể biết. Thật là nguy hiểm khi Tây Ninh cho tập trung trở lại lúc này. Mong Tây Ninh suy xét kỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm