Học sinh TP.HCM đi học lại từ ngày 4.5, theo lộ trình từng khối lớp

3 Thanh Niên Online
TP.HCM thông báo cho học sinh đi học lại từ ngày 4.5, sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.
Học sinh lớp 9 đang học tại nhà /// Thanh Giang Học sinh lớp 9 đang học tại nhà - Thanh Giang
Học sinh lớp 9 đang học tại nhà
Thanh Giang

Ngày 28.4, UBND TP.HCM thông báo về thời gian đi học lại đối với học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng chuyên nghiệp sau thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Theo đề xuất của Sở GD-ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND TP.HCM chỉ đạo như sau: Chấp thuận về chủ trương đối với lộ trình đi học trở lại của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp với thời gian nhập học trở lại từ ngày 4.5, được phân bổ theo từng khối lớp, không tập trung đồng loạt.

UBND TP.HCM cũng giao Sở GD-ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch cụ thể về việc đi học trở lại, trong đó phải có hướng dẫn cụ thể về các giải pháp đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ GD- ĐT và Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch…
Giao Ban chỉ đạo phòng chống dịch của các quận, huyện hướng dẫn kiểm tra giám sát các cơ sở giáo dục (kể cả trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, kỹ năng sống, tư vấn du học…) thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn, tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình học sinh, sinh viên đi học trở lại, nhất là các cơ sở giáo dục ngoài công lập.
Đối với các trường mầm non, các nhóm trẻ độc lập tư thục, giao UBND quận, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra việc phòng chống dịch trước khi trẻ mầm non đi học trở lại để đảm bảo an toàn.

Được biết. trong thời gian học sinh tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vừa qua, TP.HCM triển khai các bài giảng tiếp nối kiến thức học kỳ 2 trên truyền hình dành cho học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 12. Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, những bài giảng trên truyền hình chỉ tập trung giới thiệu kiến thức, giáo viên truyền đạt nội dung bài mới. Sau khi học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19, giáo viên tổ chức rà soát học sinh đã học đều, học đủ chưa, nắm tình hình đến đâu, cần thiết thì bổ sung để hoàn chỉnh và tổ chức kiểm tra để công nhận kết quả học tập cũng như sự chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trước đó, từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND TP.HCM đã lần lượt ban hành các quyết định cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 3.2 đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duong Thanh Hieu

Duong Thanh Hieu

Cuối cùng cũng được đi học, mừng rơi nước mắt :P
Thy nguyen thi anh

Thy nguyen thi anh

Con tớ lại thích ở nhà tự học hơn. Nếu có hệ học từ xa, chỉ thi tập trung cuối kỳ thì hay nhỉ.
Thảo Huỳnh

Thảo Huỳnh

Đi học có giữ khoảng cách 1,5 m không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm