Ôn thi THPT quốc gia môn sinh: Quy luật liên kết gen và hoán vị gen

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Vào lúc 19 giờ tối 16.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề 6 của môn sinh học: Quy luật liên kết gen và hoán vị gen trong chương trình Hướng dẫn ôn thi trực tuyến THPT quốc gia năm 2018.
Ở chuyên đề này, cô Bùi Thanh Thu, giáo viên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) sẽ đi sâu vào lý thuyết đối tượng nghiên cứu, cách xây dựng giả thuyết, ôn lại nội dung giảm phân phát sinh giao tử, cách tính tần số hoán vị và ý nghĩa của nó.
Trước đó, ở những chuyên đề trước, cô Thu đã tập trung vào ôn tập lý thuyết về Vật chất và cơ chế di truyền ở cấp độ phân tử, cấp độ tế bào, Quy luật phân ly và mở rộng quy luật phân ly, phân ly độc lập...
Chuyên đề 7 của môn sinh học có nội dung về bài tập liên kết gen và hoán vị gen sẽ phát vào khung giờ này ngày 23.5
Học sinh có thể tham khảo lịch phát sóng dưới đây để tiện theo dõi các bài giảng:
Ôn thi THPT quốc gia môn sinh: Quy luật liên kết gen và hoán vị gen - ảnh 1

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Trương Nguyện Thành đạp xe xuyên miền Trung để lồng ghép các bài học dạy con /// NVCC>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Đừng cố gắng thành công!

Con người sinh ra thường nghĩ về mình trước, cái được và mất cho mình trước khi nghĩ đến người khác. Do đó, nếu con nghĩ về người khác trước khi nghĩ cho mình thì tất nhiên con sẽ thành công.
Một suất cơm do phụ huynh tự nấu cho con mang đến trường /// Đỗ Tú>

Mẹ chăm chỉ, con ăn sạch?

'Hãy dậy sớm nấu cơm cho con mang đến trường', 'Mẹ chăm chỉ, con ăn sạch'… là lời kêu gọi của nhiều phụ huynh sau những vụ trẻ phải ăn những bữa cơm không đảm bảo an toàn vệ sinh.
Trụ sở NXB Giáo dục VN ở Hà Nội và có thêm 11 dự án cơ sở vật chất được đưa vào kế hoạch “lên đời” cùng với đề nghị tăng giá SGK /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Cần làm rõ nhiều vấn đề tại NXB Giáo dục VN

NXB Giáo dục VN công bố mảng kinh doanh độc quyền sách giáo khoa lỗ bình quân trên dưới 40 tỉ đồng/năm và kiến nghị tăng giá 'để đảm bảo doanh thu bù đắp chi phí'. Tuy nhiên, cách kinh doanh trong thực tế của đơn vị này có nhiều vấn đề cần phải làm rõ.