Phụ huynh Trường tiểu học Nam Trung Yên 'tố' bữa ăn bán trú đạm bạc

8 Thanh Niên Online
Sau một thời gian nghe con phàn nàn về bữa ăn bán trú quá ít thức ăn, một số phụ huynh Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) đã tìm hiểu và làm đơn phản ánh đến cơ quan chức năng và báo chí.
 
Một số phụ huynh Trường Nam Trung Yên lo ngại bữa ăn bán trú quá đạm bạc /// Ảnh do các phụ huynh cung cấp Một số phụ huynh Trường Nam Trung Yên lo ngại bữa ăn bán trú quá đạm bạc - Ảnh do các phụ huynh cung cấp
Một số phụ huynh Trường Nam Trung Yên lo ngại bữa ăn bán trú quá đạm bạc
Ảnh do các phụ huynh cung cấp
Một số phụ huynh Trường tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh về bữa ăn bán trú của con mình tại trường. Một phụ huynh cho biết: "Vì con đang trong độ tuổi phát triển nên tôi rất quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng của con. Vì thế dường như con tôi không bao giờ bỏ bữa sáng, trưa thì ăn bán trú ở trường còn tối thì ăn cùng gia đình.
Mấy lần trước, vừa đón con là con kêu đói loạn lên và đi học về là cháu chạy vào tủ lạnh tìm đồ ăn và ăn một cách ngon lành. Thấy thế, tôi hỏi trưa ở trường con ăn gì? Hôm thì cháu nói đậu phụ, hôm thì nói vài miếng thịt, hôm thì thịt băm với vài cọng rau".
Phụ huynh khác phản ánh: "Con than cơm ở trường chán không ăn nổi nên ngày nào con cũng đói. Từ đó, tôi mới để ý bữa ăn bán trú ở trường của con. Hỏi con thì được biết, tất cả thức ăn ở trường sẽ được trộn lẫn vào bát mà không có bát đựng canh hay bát đựng thức ăn riêng. Vì thế, cháu nào ăn chậm thì cơm sẽ nát ra theo canh nhìn rất phản cảm. Tôi cứ cho là bữa phụ các cháu ăn hết 8.000 đồng, vậy 1 suất ăn giá 20.000 đồng này liệu có đúng với số tiền mà phụ huynh chúng tôi bỏ ra? Đó là chưa kể nhà trường thu thêm 150.000 đồng/tháng/học sinh tiền chăm sóc bán trú và 100.000 đồng/năm/học sinh tiền trang thiết bị phục vụ công tác bán trú.
Vậy mà cái bát tô đựng canh cũng không có, rồi khăn lau cho các con cũng không nốt. Tôi thực lòng khó mà yên tâm với bữa ăn thế này. Sau này, con chúng tôi suy dinh dưỡng không đủ thể lực thì ai sẽ chịu trách nhiệm?”…
Tối nay (30.10), trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Trần Văn Hà, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên, cho rằng những thông tin và hình ảnh mà phụ huynh cung cấp chưa phản ánh hoàn toàn đúng về bữa ăn hàng ngày của học sinh. "Thực tế, phía công ty cung cấp suất ăn cho học sinh của trường đều có thực đơn hàng ngày và làm theo thực đơn đó. Mỗi suất ăn không chỉ được phát cho học sinh 1 lần vào bát cơm nhỏ mà thức ăn và cơm được chia thành các lần lấy theo nhu cầu của học sinh", ông Hà nói.
Tuy nhiên, ông Hà cũng cho hay, do mới nhận chức Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên khoảng 2 tháng nên những thông tin phản ánh của phụ huynh rất quan trọng để ông rà soát lại khâu tổ chức bếp ăn bán trú của trường, qua đó chắc chắn sẽ điều chỉnh, rút kinh nghiệm những vấn đề bất hợp lý để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho bữa ăn của học sinh tại trường.
Theo ông Hà, hình thức bếp ăn bán trú của Trường tiểu học Nam Trung Yên được duy trì gần 10 năm nay, khi được điều động về làm Hiệu trưởng, ông chưa thay đổi bất cứ điều gì. Chiều 30.10, nhà trường cũng gặp gỡ thêm nhiều phụ huynh để tiếp nhận các thông tin phản ánh về bữa ăn bán trú tại trường lâu nay.
Trước đó, cuối tháng 2 năm nay, Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường tiểu học Nam Trung Yên bị kỷ luật cách chức do vi phạm nghiêm trọng về quản lý và đạo đức nhà giáo trong vụ một học sinh lớp 2 bị xe ô tô đâm gãy chân. Sau đó, UBND quận Cầu Giấy điều động bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy kiêm nhiệm quản lý Trường tiểu học Nam Trung Yên.
Từ đầu năm học 2017 - 2018, ông Nguyễn Văn Hà, nguyên Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) được điều động về làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phụ huynh hs

Phụ huynh hs

Bữa ăn 23.000 đồng như trong hình nhà trường không bớt xén mới là lạ. Tý rau, tý cơm và tý thịt xay, nấu tập thể nhiều suất chắc tối đa khoảng 15.000 đồng bao gồm cả dầu mỡ chất đốt.
Đặng thanh Vũ

Đặng thanh Vũ

Chỉ khi nào đột xuất vào trường ngay giờ ăn của các cháu (khó lắm), chụp vài tấm hình về suất ăn thì PH mới có thể nói chuyện với nhà trường, còn không thì cũng vô ich vì nhà trường sẽ có đủ lý lẽ mà chối bỏ. Tôi đã từng làm việc này và đã cải thiện bữa ăn các cháu. Nhưng nhờ đổi HT, nên PH chúng tôi đã yêu câu nhà trường đổi đơn vị cung cấp.
quong huy

quong huy

Đúng là mất hết tính người, bữa ăn của các cháu cũng xà xẻo
Vinh Phạm

Vinh Phạm

ở HN thì thế nào tôi không biết chứ ở tỉnh lẻ như tôi thì bửa ăn này khoảng 7 ngàn là hết giá.
Hoa

Hoa

Tôi cũng có con học lớp 4A2 trường tiểu học Nam Trung Yên xin có đôi lời:
Con tôi đi học về chiều nào cũng nói chuyện với mẹ và mẹ hỏi han rất chi tiết, con rất hồ hởi nói: "Cơm ngon, có nhiều thức ăn, có canh ... con ăn no và nhiều bạn còn cố gắng ăn nhanh để xin thêm bát hai , bát ba đấy mẹ ạ"
Cảm ơn nhà trường, cảm ơn thầy hiệu trưởng và tập thể giáo viên. Không những bữa ăn của con ngon, đảm bảo dinh dưỡng các con còn được học rất tốt. Tôi rất mong nhà báo hãy đánh giá đúng bản chất và thực tế hiện tại của trường không nên vì một vài cá nhân cắt bớt hình ảnh và làm những điều ảnh hưởng đến nhà trường và các con.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm