'Phun khử khuẩn trong trường học phòng corona là không cần thiết'

25 Thanh Niên Online
Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, thì phần lớn trường học đã đóng cửa nghỉ tết gần một tháng qua, gần như không có nguy cơ có mầm bệnh của virus corona nên việc phun khử khuẩn là không cần thiết, gây lãng phí.
Nhiều trường học đã tiến hành phun khử khuẩn để phòng chống virus corona /// K.Ngân Nhiều trường học đã tiến hành phun khử khuẩn để phòng chống virus corona - K.Ngân
Nhiều trường học đã tiến hành phun khử khuẩn để phòng chống virus corona
K.Ngân
"Theo tôi các trường học và những đơn vị giáo dục nên dừng việc phun khử khuẩn (thường dùng Cloramin B) để tránh lãng phí. Gần một tháng nay các trường đóng cửa, không có ai vào thì làm gì có nguồn bệnh. Việc phun khử khuẩn chỉ dùng khi nghi ngờ hoặc chắc chắn có nguồn bệnh", bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa nhiễm - Nội thần kinh, bệnh viên Nhi đồng 1 chia sẻ.
Ông Khanh cho biết, trước đây, một số trường dùng đến khử khuẩn khi có một vài học sinh trong trường bị mắc bệnh tay, chân, miệng. Còn hiện nay, các trường chỉ cần vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, lau chùi bàn ghế, vật dụng với xà phòng bình thường như trước đây là được. 
Theo ông, để phòng bệnh hiệu quả trong trường học, điều quan trọng nhất bây giờ là các thầy cô nên dạy cho học sinh cách phòng chống bệnh đúng quy trình, tự bảo vệ mình. Trường cũng cần phải dạy cho các em cách xử lý như thế nào khi trường có ca mắc bệnh. Điều này cực kỳ quan trọng.
'Phun khử khuẩn trong trường học phòng corona là không cần thiết' - ảnh 1

Hầu hết trường học ở TP.HCM đã tiến hành phun khử khuẩn

Phạm Hữu

Trước đó, ông Khanh cũng cho rằng việc cho học sinh nghỉ học 1-2 tuần cũng không giải quyết được vấn đề. Vì hiện nay chưa ai dự đoán được khi nào sẽ hết dịch bệnh, nếu cho học sinh nghỉ có thể phải nghỉ trong thời gian dài.
Trước đó, ngày 3.2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có công văn về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra trong trường học.
Theo đó, Sở đã yêu cầu tất cả các trường học, đơn vị giáo dục phải tiến hành vệ sinh, tổ chức khử khuẩn và vệ sinh trường lớp đồng thời đảm bảo việc trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết.
Nhiều tỉnh thành khác cũng đã tiến hành cho phun khử khuẩn trong trường học để phòng bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Châu

Kim Châu

Tôi thấy cho học sinh nghỉ như vậy là ổn, là cần thiết. Vì sau hai tuần đó, thời tiết Sài Gòn đã nắng nhiều hơn, không còn nhiều cơ hội cho nCoV sinh tồn nữa. Còn việc phun thuốc thì đúng là không cần thiết, nhưng phun như vậy thì không chết con này cũng chết con khác, nói chung là cũng tốt.
Vietroad

Vietroad

Nếu đơn giản vậy thì chỉ việc ra phơi nắng giữa trưa là nCoV không còn cơ hội sinh tồn rồi, cần gì thế giới phải mệt mỏi vậy chứ.
nguyên

nguyên

Nghỉ học là để Chính Quyền có thêm thời gian để chuẩn bị nhiều thứ chứ không phải ngăn thành công 100% ộng ạ. Ông chỉ biết nhìn từ góc độ chuyên môn mà cũng chĩ ở mức độ thiển cận , vì trong kỳ nghĩ Tết có bao nhiêu em đã di chuyển nhiều nơi.Nghĩ 2 tuần có thời gian để xem em nào phát bệnh !Là Bác sỹ ông đáng ra phải hiểu : Cách ly sớm và khoanh vùng và việc làm tối cần thiết nếu chần chừ làm muộn thì sẽ không còn ý nghĩa.
Pupy

Pupy

Nói như đúng rồi vậy . Ngta là bsi có kinh nghiệm có khoa học . Chứ đâu phải như bạn có cái miệng . Ko nhờ bác khanh thi làm sao có cách trị bệnh tay chân miệng cấp 3 4 . Nói chuyện mà ko co não
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Thôi thì có vẫn hơn không. Nếu không diệt khuẩn Corona thì cũng diệt được một vài loại vi khuẩn có hại nào đó.
Thỏ

Thỏ

Chính phủ bảo là diệt dịch thì không được chủ quan nhưng nghe qua ông bs này phát biểu thì thấy đầy tính chủ quan trong suy nghĩ của ông. Ông là bs nhưng xem nhẹ việc phòng bệnh hơn chữa bệnh à! tiếc tiền phun thuốc nhỡ dịch bệnh từ nơi đó thì ai chịu trách nhiệm hở ông?
Vietroad

Vietroad

Diệt địch thì cũng phải diệt một cách sáng suốt, khoa học. Còn làm theo phong trào "cứ chỗ nào có người là phun" thì như mang tiền đổ biển.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm