Thanh Hóa: 3 trẻ mầm non nhập viện vì vữa trần lớp học bất ngờ bong tróc

2 Thanh Niên Online
3 học sinh lớp 5 tuổi của Trường mầm non Nga Thái (xã Nga Thái, H.Nga Sơn, Thanh Hóa) phải nhập viện khâu vết thương vì vữa trần lớp học bất ngờ bong tróc, rơi xuống trong giờ học.
Trần phòng học bị bong tróc /// ẢNH PHÚC NGƯ Trần phòng học bị bong tróc - ẢNH PHÚC NGƯ
Trần phòng học bị bong tróc
ẢNH PHÚC NGƯ
Ngày 26.6, ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết 3 bệnh nhi là học sinh mầm non ở xã Nga Thái (H.Nga Sơn, Thanh Hóa) vẫn đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện này.
Ông Khoa cũng cho biết thêm, các bệnh nhân bị thương ở phần mềm và phải khâu từ 3 - 4 mũi. Hiện, sức khỏe của các bệnh nhân đều bình thường và sẽ sớm được xuất viện.
Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 25.6, 20 học sinh lớp Hoa Hồng (lớp 5 tuổi) của Trường mầm non Nga Thái đang học trong phòng thì bất ngờ vữa trần phòng học bong tróc rơi vào người nhiều học sinh.
Đáng chú ý, khi vữa bong tróc đã rơi vào cánh quạt trần đang quay, nên vữa bắn rất mạnh vào học sinh, khiến 3 em bị thương.
Thanh Hóa: 3 trẻ mầm non nhập viện vì vữa trần lớp học bất ngờ bong tróc - ảnh 1

Trường mầm non Nga Thái

Ảnh Phúc Ngư

Ngay khi xảy ra sự việc, giáo viên và lãnh đạo Trường mầm non Nga Thái đã nhanh chóng đưa các học sinh đến trạm y tế xã sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa điều trị. 3 học sinh bị mảnh vữa bắn vào người phải khâu từ 3 - 4 mũi.
Sau khi xảy ra vụ việc, Công an H.Nga Sơn đã và đang điều tra, làm rõ nguyên nhân. Phòng học nơi xảy ra vụ việc cũng đã được đóng cửa. Theo nhà trường, khu phòng học xảy ra sự việc được đầu tư xây dựng từ năm 2016, với mức đầu tư hơn 5 tỉ đồng.
Sau khi xảy ra vụ việc, UBND H.Nga Sơn đã yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức rà soát lại trường lớp học trên địa bàn, nếu phát hiện các trường lớp không đảm bảo an toàn sẽ cho sửa chữa khắc phục ngay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Phòng học vừa xây năm 2016 thì không thể gọi là cũ. Tôi nghi ngờ chất lượng thi công có vấn đề. Mà "rà soát lại" là rà soát kiểu gì? Kêu mấy ông bảo vệ ngó qua ngó lại cho có hả? Tôi rất chán khi nghe những chỉ đạo vu vơ và rất thiếu chiều sâu, thay vì phải nói rõ là thuê ngay đơn vị có chức năng kiểm định chất lượng công trình.
NPHONG

NPHONG

May mắn là sự việc chỉ dừng lại ở mức độ bị thương, nhưng cần theo dõi tâm lý các cháu bé.
Do chất lượng hay kỹ thuật thi công thì còn phải chờ kiểm tra, cũng có thể do quạt trần cũ khi hoạt động run lắc, lâu ngày tạo nên bong tróc khi rơi trúng cánh quạt đẩy vữa đi mạnh hơn . Khi hoạt động trở lại, nên thay thế quạt treo trần bằng quạt treo tường - quạt treo trần nếu không bảo trì đúng cách, thường xuyên thì khi có sự cố rất nguy hiểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm