Tư vấn trực tuyến truyền hình:

Thí sinh nên lựa chọn phương án xét tuyển nào?

0 Thanh Niên Online
Lúc 18 giờ hôm nay (25.4), Báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn trực tuyến truyền hình về chủ đề “Đa dạng các phương án xét tuyển” tại: thanhnien.vn, Facebook/thanhnien.comYouTube Thanh Niên.
 
Năm 2019, hầu hết các trường ĐH đều sử dụng đồng thời nhiều phương thức xét tuyển: xét kết quả thi THPT quốc gia, xét tuyển học bạ, ưu tiên xét tuyển hoặc kết hợp đồng thời nhiều tiêu chí khác nhau. Với sự đa dạng này, thí sinh sẽ có nhiều lựa chọn để tăng cơ hội học ĐH.
Tuy nhiên, ở mỗi phương thức tuyển sinh riêng, các trường có những quy định đặc thù về cách thức xét tuyển. Nếu không để ý, thí sinh dễ bỏ qua các cơ hội xét tuyển vào trường.
Theo quy chế, thí sinh có quyền đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH đồng thời bằng nhiều phương thức khác nhau. Nhưng Bộ GD-ĐT cũng có quy định ràng buộc thí sinh khi chỉ cho phép lựa chọn nhập học bằng một phương thức duy nhất.
Tham gia buổi tư vấn trực tuyến, đại diện các trường ĐH và CĐ sẽ có những phân tích kỹ lưỡng để giúp thí sinh chọn lựa phương thức xét tuyển phù hợp nhất. Đặc biệt là những lưu ý giúp thí sinh hạn chế những sai lầm trong lựa chọn các phương thức xét tuyển riêng.
* Phần 1:
Chương trình được chia thành 2 phần, với sự tham dự của các chuyên gia:
- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;
- Tiến sĩ Vũ Quốc Huy, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Việt Đức;
- Thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;
- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh- truyền thông Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM;
- Thầy Trần Văn Trắng, Cán bộ tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn;
- Thạc sĩ Đường Anh Tân, Giám đốc Trung tâm thực hành Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn.
******************************************
Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn trực tuyến THI THPT QUỐC GIA: ĐA DẠNG CÁC PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH
Thưa các bạn, trong mùa tuyển sinh năm 2019 này, hầu hết các trường ĐH đều có ít nhất 2 phương thức xét tuyển. Khoảng thời gian gần đây, nhiều trường còn bổ sung các phương thức mới. Các phương thức xét tuyển khá đa dạng và rất đặc thù vì thế nếu không để ý, thí sinh sẽ không biết và dễ dẫn đến việc bỏ qua các cơ hội xét tuyển vào trường.
Theo quy chế, thí sinh có quyền đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH đồng thời bằng nhiều phương thức khác nhau. Như vậy thí sinh sẽ tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường yêu thích khi biết lựa chọn các phương thức xét tuyển phù hợp.
Nhận thấy đây là những thông tin cần thiết và quan trọng với thí sinh, chương trình tư vấn thi THPT quốc gia của Báo Thanh Niên lần này sẽ tập trung vào chủ đề các phương thức xét tuyển ở các trường.
Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, Fanpage facebook báo Thanh Niên và kênh Youtube. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.
Chương trình chia làm 2 phần. Phần 1 có sự tham gia của các khách mời:
- Thầy Trần Văn Trắng, cán bộ tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn 
- Thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
- Thạc sĩ Đường Anh Tân, Giám đốc Trung tâm thực hànhTrường CĐ Đại Việt Sài Gòn
Thí sinh nên lựa chọn phương án xét tuyển nào? - ảnh 1
Khách mời tham dự phần 1
Đào Ngọc Thạch
Thầy Trần Văn Trắng: Năm 2019, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn xét 2 phương thức, điểm thi THPT quốc gia và điểm học bạ lớp 12. Tháng 5 trường bắt đầu nhận hồ sơ xét học bạ. Trường đã nhận hồ sơ trực tuyến trên website của trường. Các em chọn được phương án phù hợp thì đăng ký càng sớm càng tốt.
Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Năm nay nhiều trường xét tuyển nhiều phương án tuyển sinh. Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, mỗi phương án có 1 chỉ tiêu nhất định. Trường có 4 phương án tuyển sinh: xét điểm thi THPT quốc gia (50% trên 5.700 chỉ tiêu), xét điểm học bạ điểm tối thiểu 18 với điều kiện tốt nghiệp THPT (30% chỉ tiêu), điểm kỳ thi năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM với điểm tối thiểu là 600. Ngoài ra, trường còn tổ chức kỳ thi riêng vào 14.7, các em có thể đăng ký online hoặc qua trường đăng ký, 2 môn bắt buộc là toán, tiếng Anh và lựa chon 1 trong các môn lý, hóa, sinh. Các môn thi theo hình thức trắc nghiệm.
Thí sinh nên lựa chọn phương án xét tuyển nào? - ảnh 2
Thạc sĩ Hồ Thanh Tình
Đ.N.T
Th.S Đường Anh Tân: Hiện nay các em đã chọn được ngành, trường yêu thích. Nhưng kết quả thi sắp tới các em vẫn có thể thay đổi nguyện vọng. Nếu chẳng may các em không trúng tuyển ĐH top 1 thì có thể đăng ký trường ĐH top 2, top 3, cũng có thể đăng ký học CĐ. Ngoài các trường CĐ khối ngành sư phạm do Bộ GD-ĐT quản lý, các trường CĐ khác sẽ do Bộ LĐ-TB-XH quản lý.
Các em phải liên hệ trực tiếp các trường như Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn để biết thông tin, chỉ tiêu cũng như các hình thức xét tuyển.
Tại Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, các em có thể nộp hồ sơ online, qua bưu điện và trực tiếp tại trường. Các em có thể gọi điện trực tiếp, liên hệ các kênh facebook, zalo của trường để đăng ký tư vấn trực tiếp.
* Em Khánh Linh, học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM), hỏi: Nhiều phương án tuyển sinh của các trường. Vậy sự khác nhau giữa các phương án này là gì?
* Em Nguyễn Thị Kim Khánh, học sinh Trường THPT Krong Nô, hỏi: Em muốn thi ngành ngôn ngữ Anh, có trường nào xét tuyển ạ? Có xét tuyển bằng học bạ không, điều kiện là gì?
Thầy Trần Văn Trắng: Các em hãy theo ngành học mình đam mê, vì học 4 năm chứ không phải một, hai ngày, đừng biến nó thành địa ngục nếu như các bạn không thực sự thích ngành học, ngoài ra còn mất thời gian.
Thí sinh nên lựa chọn phương án xét tuyển nào? - ảnh 3
Thầy Trần Văn Trắng
Đ.N.T
Các em cũng có thể học cùng lúc 2 ngành khác nhau mà mình thích, tuy nhiên phải có năng lực và quyết tâm lớn.
Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Các em nên chọn đúng ngành mình thích thì mới có tìm tòi và hứng thú trong học tập, lúc đó mới có thể phát triển được nghề nghiệp. Nếu không thích ngành học thì khó học giỏi và sẽ tự đào thải bản thân. Nếu thích một ngành nào đó mà không có khả năng học ĐH thì có thể chọn CĐ, sau đó liên thông lên, còn hơn là các em chọn đại một ngành để trúng tuyển.
Th.S Đường Anh Tân: Các em đổi trường chứ đừng nên đổi ngành đã lựa chọn. Vì ngành đó là đam mê của các em. Đam mê này cũng thường đi kèm với sở thích, năng lực. Nếu chẳng may các em không trúng tuyển ngành yêu thích ở trường ĐH, thì có thể học ở bậc CĐ. Đừng vì một trường mà bỏ đi ngành yêu thích của mình.
Thầy Trần Văn Trắng: Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, 100% sinh viên trúng tuyển vào trường sẽ trải qua bài test tiếng Anh để xếp lớp. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh của trường khi tốt nghiệp phải đạt TOEIC 550 trở lên.
Năm 2018, điểm chuẩn ngôn ngữ Anh tại trường là 15.
Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo theo hướng ứng dụng nên các em sẽ được học và thực tập ở doanh nghiệp rất nhiều để tốt nghiệp có thể làm việc được ngay.
Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh năm 2018 của trường là: 15 điểm cho phương thức thi THPT quốc gia và 18 điểm cho phương thức xét học bạ.
Th.S Đường Anh Tân: Khi Bộ LĐ-TB-XH quản lý khối giáo dục nghề nghiệp có phân định rõ ràng: 30% lý thuyết và 70% thực hành. Các trường CĐ đã xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng này.
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn là trường đầu tiên ký kết hợp đồng doanh nghiệp để đảm bảo các em 100% có việc làm. Để đảm bảo, các em phải có học kỳ doanh nghiệp, các câu lạc bộ, kỹ năng cứng, kỹ năng mềm… Để các em ra trường bắt tay ngay vào công việc không phải đào tạo lại...
* Em Trương Quang Minh, học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, hỏi: Phương thức tuyển sinh học bạ có kèm theo thư giới thiệu của giáo viên. Thư này có ảnh hưởng gì đến kết quả xét tuyển không?
* Em định xét tuyển ngành công nghệ hóa học của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Có thể giới thiệu thêm các trường khác đào tạo ngành này không?
* Em Nguyễn Hồng Minh Khôi, học sinh Trường THPT Di Linh, hỏi: Em muốn học đầu bếp nhưng bố mẹ ngăn cản: “12 năm đèn sách lại đi học đầu bếp”. Em phải nói gì với bố mẹ?
* Em Huỳnh Như Phụng, học sinh Trường THPT Marie Curie, hỏi: Em muốn vào trường nào có ngành CNTT, em đạt khoảng 20 điểm. Cho em hỏi trường nào xét học bạ mức điểm này?
Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Hiện rất nhiều trường đào tạo ngành công nghệ hóa, như ĐH Bách khoa TP.HCM, Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Công nghiệp TP.HCM, Nguyễn Tất Thành. Tất cả các ngành Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đều xét nhiều phương án tuyển sinh. Ngành công nghệ hóa tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có nhiều hướng chuyên sâu về dược, mỹ phẩm, hóa chất dược học…
Ngành công nghệ thông tin không chỉ dành cho nam mà các bạn nữ cũng có thể theo học. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có nhiều chuyên ngành để các em lựa chọn nhưL mạng máy tính, kỹ thuật phần mềm, trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu… Thời gian học là 10 học kỳ (3 năm 3 tháng).
 
 
Thầy Trần Văn Trắng: Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn có 2 chuyên ngành khoa học máy tính và kỹ thuật phần mềm. Các tổ hợp A, A1, D, D7, điểm chuẩn năm 2018 là 15,5 điểm.
Trường có nhiều phòng thực hành giúp sinh viên thực hành, trải nghiệm và tiếp cận công nghệ.
Th.S Đường Anh Tân: Ngành CNTT rất rộng, em nên chọn hướng đi cụ thể. Chẳng hạn, quản trị marketing online, lập trình game, mobile, robot… Các em nên chọn hướng đi theo đam mê của mình.
Thí sinh nên lựa chọn phương án xét tuyển nào? - ảnh 4
Th.S Đường Anh Tân
Đ.N.T
Riêng ngành CNTT của Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, hằng năm không đủ nguồn nhân lực cung cấp cho doanh nghiệp. Thường năm thứ 2-3 các doanh nghiệp đã vào trường tuyển các em làm bán thời gian. Cơ hội việc làm không thiếu cho các em.
Với 20 điểm, em có thể vào các trường ĐH. Các em cũng có thể vào học CĐ. Các trường sẵn sàng đón nhận các em.
Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Một số trường có nhiều phương án xét tuyển vậy các phương án có ràng buộc nhau hay không, là thắc mắc của nhiều thí sinh. Các em có quyền lựa chọn 1 lúc nhiều phương án xét tuyển nhưng cần lưu ý thời gian vì mỗi phương án có một mốc thời gian khác nhau. Sau khi trúng tuyển nhiều phương án thì các em có quyền lựa chọn một phương án để học.
Thầy Trần Văn Trắng: Các em cũng nên xem kỹ đề án tuyển sinh của các trường mình định đăng ký, xem thời gian quy định nộp hồ sơ xét tuyển. Các em cũng lưu ý mỗi phương thức có thể sẽ có các tổ hợp khác nhau khi xét tuyển.
Th.S Đường Anh Tân: Các em không học được bậc ĐH thì học bậc CĐ. Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển. Các kênh điện thoại, facebook, zalo của trường sẽ liên tục tư vấn giúp các em.
** Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, học sinh thân mến, đến đây chương trình tạm khép lại. Chương trình sẽ tiếp tục phần 2 trong ít phút nữa tại địa chỉ này. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi.
 
***** Xin mời bạn đọc xem tiếp phần 2 của chương trình. Phần 2 có sự tham dự của các khách mời:
- Tiến sĩ Vũ Quốc Huy, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Việt Đức
- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân
- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM
Thí sinh nên lựa chọn phương án xét tuyển nào? - ảnh 5
Khách mời tham dự phần 2
Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Năm nay có 886.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia. Ngoài 2 phương thức Bộ GD-ĐT thông báo chính thức gồm xét kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ, thì các trường có nhiều phương thức xét riêng.
Trường ĐH Duy Tân sử dụng 2 phương thức: xét kết quả thi và xét học bạ, trong đó trường dành 50% chỉ tiêu, tương đương 2.700 chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển học bạ.
Thí sinh nên lựa chọn phương án xét tuyển nào? - ảnh 6
Tiến sĩ Võ Thanh Hải
Trường ĐH Duy Tân cho phép thí sinh tốt nghiệp từ 2018 trở về trước được tham gia xét tuyển từ bây giờ bằng phương thức học bạ. Có 2 ngành trường không sử dụng xét học bạ là y đa khoa và răng hàm mặt, riêng ngành dược là năm đầu tiên trường xét tuyển bằng học bạ trong năm nay.
Tuy nhiên với các ngành khoa học sức khỏe, năm đầu tiên Bộ quy định điểm sàn xét tuyển tối thiểu. Trong đó, ngành y khoa, răng hàm mặt và dược học lực lớp 12 đạt loại giỏi trở lên và điểm trung bình mỗi môn từ 8 trở lên. Nếu trường nào thông báo xét tuyển dưới mức này đều sai quy chế.
Tiến sĩ Vũ Quốc Huy: Trường ĐH Việt Đức tuyển sinh dựa trên 3 phương thức, trong đó kỳ thi riêng được trường tổ chức vào tháng 5 theo định hướng đánh giá năng lực khách quan. Thời gian đăng ký kéo dài đến 2.5, tổ chức thi vào 18 và 19.5. Thí sinh đạt trình độ tiếng Anh từ IELTS 5.0 trở lên được miễn bài thi tiếng Anh. Phương thức này xét tuyển tới 80% chỉ tiêu.
Bên cạnh đó, trường còn sử dụng phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng (20% chỉ tiêu còn lại).
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Hiện nay thí sinh đã đăng ký xong kỳ thi THPT quốc gia. Theo thống kê, có trên 886.000 thí sinh dự thi. 
Cánh cửa vào ĐH cho các bạn khá đa dạng vì có nhiều phương thức tuyển sinh. Tuy nhiên, quan trọng nhất là các bạn chọn ngành nghề phù hợp năng lực, sở trường, đam mê.
Năm 2019, tất cả các ngành của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM xét 3 phương thức: học bạ, kết quả THPT quốc gia, xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM. 
Mức điểm rất quan trọng để sử dụng đăng ký vào các ngành, trường. Các bạn nên lựa chọn phương thức nào lợi thế nhất cho mình. Cần cân nhắc để có cách xét tuyển thông minh nhất.
* Một học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân hỏi: Ví dụ em muốn thi tuyển một trường ĐH, ngành xét 3 tổ hợp A, A1, D. Những năm trước 3 tổ hợp này lấy chung điểm chuẩn. Em thấy không công bằng vì đề thi khó - dễ, chấm thi khác nhau. Em muốn hỏi có phương án nào khả thi, công bằng hơn theo từng tổ hợp?
* Em Phạm Huỳnh Bảo Thy, học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân: Em xét tuyển khối ngành sư phạm. Ngoài Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, còn trường nào đào tạo khối ngành này? Trường ĐH Sư phạm TP.HCM lấy học bạ học sinh giỏi, vậy còn điều kiện nào nữa? Những trường khác, xét tuyển khối ngành này phương thức xét tuyển có đồng bộ không? Những bài thi riêng để vào mầm non, quốc phòng cụ thể thế nào?
* Em Lương Ngọc Vy Khánh, học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, hỏi: Hiện nay chỉ ĐH Ngoại thương có dạy ngoại giao, giao tiếp, các trường tại TP.HCM có trường nào dạy khối ngành này không? Xét học bạ hay điểm thi THPT?
 
Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Trường ĐH Duy Tân chỉ sử dụng một mức điểm chung cho tất cả các tổ hợp xét tuyển. Hiện nay có trên 40 tổ hợp xét tuyển, nếu mỗi tổ hợp có mức điểm xét tuyển riêng thì quá nhiều. Các tổ hợp xét tuyển được xây dựng để phù hợp với đào tạo từng ngành. Ví dụ năm 2018 trở về trước ngành y khoa điểm trúng tuyển cao nhất, ngành dược thấp hơn và các ngành còn lại đều chung một mức điểm.
Tuy nhiên điểm trúng tuyển bằng học bạ được tính khác với kết quả thi, trong đó một số ngành sức khỏe và sư phạm yêu cầu điều kiện cần khi xét tuyển học bạ là học lực giỏi hoặc khá lớp 12 và điều kiện đủ dựa trên tiêu chí xét tuyển từng trường, từng ngành... 
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Tiêu chí để xét tuyển vào các ngành căn cứ vào tố chất lõi của ngành đó. Mỗi tổ hợp môn có môn lõi. Điều này tạo cho các bạn nhiều cơ hội xét tổ hợp nào lợi thế nhất.
Thí sinh nên lựa chọn phương án xét tuyển nào? - ảnh 7
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên
Đối nhóm ngành ngoại giao, có nhiều trường đào tạo. Các bạn có thể học ngành quan hệ quốc tế. Các bạn cũng có thể học quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế…
Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM đào tạo ngành quan hệ quốc tế. Môn lõi tham gia vào ngành này là tiếng Anh. Các bạn xem tổ hợp môn nào có điểm cao nhất để lựa chọn. Ngành này cũng có học bổng 40% do doanh nghiệp tài trợ. Học tại trường, các bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh vì trường rất quan tâm.
Tất cả các tổ hợp môn khi các bạn xét tuyển vào trường ĐH đều học như nhau. Các bạn không cần lo ngại điều này...
Tiến sĩ Vũ Quốc Huy: Bài thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Việt Đức gồm 2 phần: bài thi cơ bản và chuyên ngành. Trong bài thi cơ bản đánh giá người học các kỹ năng cần thiết cho việc học ĐH của tất cả ngành học như: số học, hình học đơn giản, suy luận chuỗi số… Bài thi chuyên ngành thiết kế cho từng chuyên ngành gồm: kỹ thuật, khoa học máy tính và kinh tế.
Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Những thí sinh đã đăng ký dự thi vẫn có thể điều chỉnh tổ hợp xét tuyển và ngành học sau khi biết kết quả thi theo hướng phù hợp hơn.
* Em Nguyễn Tuyết Vy, học sinh Trường THPT Marie Curie, hỏi: Quản trị du lịch lữ hành có trường nào đào tạo? Điểm khoảng 19 - 23 có thể đậu trường nào?
* Em có nguyện vọng học quản trị du lịch lữ hành. Em có thể cùng lúc xét điểm thị THPT và xét học bạ không?
* Nam Hiếu, học sinh Trường THPT Krong Nô, hỏi: Em có học lực khá, muốn vào ngành CNTT thì có trường nào phù hợp? Điều kiện xét tuyển là gì?
Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Quan niệm trước đây nghề tay chân, ví dụ nấu bếp thì thu nhập thấp hơn. Nhưng hiện một bếp trưởng có thu nhập lớn hơn nhiều lần so với một cử nhân học ngành du lịch. Hơn nữa, từ một đầu bếp còn có thể khởi nghiệp bằng việc mở một quán ăn, nhà hàng.
Ngành du lịch năm 2018 điểm trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ vào Trường ĐH Duy Tân là 18 điểm. Ngành du lịch có thể làm nhiều vị trí từ khách sạn, đơn vị lữ hành… và thu nhập dựa vào năng lực mỗi người.
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Mỗi ngành học có thể làm nhiều nghề khác nhau. Các bạn có thể học nhiều ngành liên quan để làm nghề đam mê.
Ngành du lịch đang rất "hot". Nếu các bạn đi đây đi đó, sức khỏe tốt, xử lý tình huống tốt… có khả năng thành công cao. Các bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour, quản lý chuỗi du lịch… Các bạn an tâm khi lựa chọn ngành này vì cơ hội rất rộng.
Với mức điểm 19 - 23 điểm, em có thể trúng tuyển vào trường ở đợt xét tuyển đầu tiên. Hồ sơ xét học bạ khác hồ sơ xét điểm thi THPT quốc gia và mẫu đơn xét học bạ khác nhau ở từng trường.
Tiến sĩ Vũ Quốc Huy: Ngành CNTT nhu cầu nhân lực đang rất lớn, đây cũng là ngành có nhiều cơ hội việc làm khác nhau như doanh nghiệp điện tử viễn thông, quản trị mạng, lập trình web… Tuy nhiên đây cũng là lĩnh vực đòi hỏi năng lực, sự tỉ mỉ và chuyên cần, đặc biệt kỹ năng đọc tài liệu và xử lý bằng tiếng Anh. Đây là ngành yêu cầu quốc tế hóa rất cao.
Thí sinh nên lựa chọn phương án xét tuyển nào? - ảnh 8
Tiến sĩ Vũ Quốc Huy
Quản trị kinh doanh cung cấp kiến thức nền tảng về kinh tế, quản trị, tiếp thị - marketing và logistics. Khi đó cơ hội việc làm rất rộng mở.
**** Thưa quý phụ huynh, học sinh thân mến, nắm vững thêm các phương thức xét tuyển là thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mình yêu thích. Chúng tôi hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ có ích cho các thí sinh. Chúc các em đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp đến. Hẹn gặp lại trong chương trình trước ngày thi.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm