Thí điểm đào tạo mô đun về bảo vệ môi trường trong trường nghề

0 Thanh Niên Online

Sáng nay 23.11, mô đun đào tạo 'Bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng và tài nguyên hiệu quả' đã được giới thiệu để đưa vào giảng dạy trong các trường nghề.

Những hình ảnh được đưa vào giáo án giảng dạy /// MỸ QUYÊN Những hình ảnh được đưa vào giáo án giảng dạy - MỸ QUYÊN
Những hình ảnh được đưa vào giáo án giảng dạy
MỸ QUYÊN

Đây là một nội dung nằm trong khuôn khổ chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) thực hiện.

Được biết, mô đun này do nhóm giáo viên của Trường CĐ Cơ giới và thủy lợi, Trường CĐ Công nghệ cao Đồng Nai, Trường CĐ Kỹ nghệ II, Trường CĐ Quốc tế Lilama 2  cùng phối hợp với đại diện các doanh nghiệp để xây dựng.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Cơ giới và thủy lợi, chia sẻ: “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh và kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh đều khẳng định vai trò của đào tạo nghề, thông qua việc xây dựng đội ngũ lao động lành nghề có khả năng đáp ứng được các yêu cầu của nền kinh tế đang xanh hóa ở Việt Nam. Mô đun đào tạo 'Bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng và tài nguyên hiệu quả' được xây dựng với các chủ đề: sử dụng năng lượng và tài nguyên hiệu quả, quản lý chất thải và xử lý các chất nguy hiểm đúng cách và thân thiện với môi trường. Đây là các chủ đề được đại diện các doanh nghiệp xác định là quan trọng nhất cần được đưa vào đào tạo”.

Đại diện của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết thời gian tới mô đun này sẽ được tiến hành triển khai thí điểm giảng dạy ở một số trường CĐ, sau đó sẽ dựa trên những kinh nghiệm áp dụng thực tế để chỉnh sửa, hoàn thiện các nội dung cho phù hợp hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm