Thông tin học sinh tiếp tục nghỉ học vì virus corona là giả mạo

29 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định thông tin cho học sinh tiếp tục nghỉ học vì virus corona đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.
Giáo viên Trường mầm non Hoạ Mi 3 (TP.HCM) vệ sinh lớp học /// Bảo Châu Giáo viên Trường mầm non Hoạ Mi 3 (TP.HCM) vệ sinh lớp học - Bảo Châu
Giáo viên Trường mầm non Hoạ Mi 3 (TP.HCM) vệ sinh lớp học
Bảo Châu
Trong đêm 12.2 và rạng sáng 13.2, trên mạng xã hội liên tục lan truyền một văn bản được cho của Sở GD-ĐT TP.HCM. Văn bản có nội dung thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì virus corona đến hết ngày 21.2.
Trước thông tin này, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã ký ban hành văn bản phản hồi thông tin lan truyền cho học sinh tiếp tục nghỉ học do lo ngại việc lây nhiễm virus corona.
Phản hồi của Sở có ghi: Đêm 12.2, trên mạng xã hội lan truyền văn bản về việc kéo dài thời gian nghỉ học do dịch virus corona là giả mạo. Thông tin này gây hoang mang cho quý phụ huynh, học sinh. 
Hiện Sở đang thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM báo cáo về tình hình phòng chống dịch virus corona. Đồng thời, xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại của học sinh. Vì vậy Sở yêu các các đơn vị trường học thông tin kịp thời, đầy đủ chính xác cho giáo viên, công nhân viên. Đồng thời thông qua cổng thông tin điện tử, hệ thống thông tin liên lạc trực tuyến với phụ huynh để thông tin chính xác đến toàn thể phụ huynh, học sinh.
Thường xuyên cập nhật thông tin chính thức từ Sở GD-ĐT, Sở Y tế và các cơ quan thông tin chính thống liên quan đến virus corona.
Được biết, vào chiều tối 12.2, UBND TP.HCM ban hành công văn khẩn yêu cầu các sở: Giáo dục, Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại vào ngày 17.2.  UBND TP.HCM đề nghị các sở rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, các cơ sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp... sẵn sàng các phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố quay lại trường sau khi nghỉ học do virus corona.

Bình luận 29

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRẤN QUỐC HẢI

TRẤN QUỐC HẢI

Chúng tôi là người dân TPHCM xin có ý kiến như sau: Chậm học một thời gian tuy hơi khó khăn cho phụ huynh nhưng sức khoẻ và rủi ro bệnh tật là trên hết, mong các bậc lãnh đạo xem xét lại. Úc chỉ phát hiện 1 trường hợp học sinh đi Trung Quốc không khai báo khiến 100 học sinh bị giám sát, cả trường nghỉ học và vô cùng lo lắng! Xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc đã bị cách li và hệ lụy của cách ly thế nào thì mọi người đều biết! Học cả đời không phải học chỉ vài tháng! Khi các nhà khoa học không đảm bảo điều gì thì chúng ta nên tự biết lo cho chính mình! Học sinh ở nhà là một cách chia sẻ gánh nặng cho xã hội! Xin hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi Quyết định, vì đây là việc vông cùng hệ trọng, nếu có sơ suất thì hậu quả khôn lường.
Quangduong

Quangduong

Cần lắm 1 trang web kiến nghị lên Sở GD-ĐT để phụ huynh chúng ta vào ký tên cùng kiến nghị.
Ministrator

Ministrator

Đồng ý, nên cho học sinh hủy luôn năm học này, tôi đã rút hồ sơ cho con tôi vì không chắc dịch bệnh này khi nào mới có thể kiểm soát được, học trễ 1 năm cũng có sao, học là chuyện cả đời mà
Ha

Ha

Lãnh đạo TP HCM có thể xem xét để cho học sinh/trẻ em nghỉ học thêm 1 khoảng thời gian nữa để đảm bảo cho học sinh/trả em
Thu hồng

Thu hồng

Tôi cùng quan điểm với anh Hảivà anh Nam. Sức khoẻ phải ưu tiên trước.trể 1-2 tháng phải chịu chứ khg hối hận cả đời . Biết rằng rất bị ảnh hưởng đến công việc của quý phụ huynh.mong quý lãnh đạo ban nghành xem xét kỷ chứ để dịch xảy ra tại lớp học rồi cho trường tạm nghỉ thì rất nguy hiểm cho cộng đồng nhất là học sinh các cháu chưa thể ý thức được bảo vệ cá nhân mình . Tôi ví dụ như học sinh tiểu học mầm non làm sao .giáo viên giám sát nổi, đừng để việc đã rùi.
Vietroad

Vietroad

Chủ động phòng tránh còn hơn là chạy trốn. Không đi học thì cũng không thể nhốt mình trong nhà mãi mãi, vẫn phải tiếp xúc người khác. Ai dám bảo đảm an toàn. Thay vào đó hãy trang bị cho trẻ kỹ năng phòng tránh. Cứ cho nghỉ học, vậy nghỉ đến bao giờ?
Hoa Nguyen

Hoa Nguyen

Nghỉ học, hạn chế tiếp xúc, hạn tập trung đông người cũng là cách tốt để phòng chống lây lan dịch bệnh.
Nam

Nam

Dịch bệnh đang ngày 1 phức tạp, Lãnh đạo TP nên tham khảo thêm người dân xem có nên cho các cháu đến trường vào tuần sau không? Tôi thấy đa số người bình luận mong muốn cho h.s nghỉ học thêm một tuần nữa.
tran tran

tran tran

Tôi cũng mong Chính quyền xem xét sức khỏe trẻ em là quan trọng nhất, chậm học một chút học sao, còn hơn chậm cả đời. Trẻ em không biết tự bảo vệ bản thân như người lớn, 1 lớp thì lại đông học sinh cô giáo sao sâu sát hết để nhắc nhở từng chút. Trẻ em là tương lai của đất nước. Mong cơ quan ban ngành xem xét lại.
Trần Minh Mẫn

Trần Minh Mẫn

Có thể cho HS trở lại trường học nhưng không bán trú để tránh lây lan của việc ăn trưa và ngủ trưa. Coi như vẫn học ngày hai buổi.
Võ Thanh Bình

Võ Thanh Bình

Sức khỏe các cháu và cộng đồng là trên hết , nghỉ học bây giờ có thể kéo dài thời gian học hè . mong các bác tâm tư
Quangduong

Quangduong

Với học sinh tiểu học biện pháp đeo khẩu trang không có tác dụng nhiều lắm đâu ạ. Các con không đủ ý thức, bắt đeo khẩu trang nguyên ngày sẽ bị khó chịu, lại đưa tay lên chỉnh sửa, tháo ra đeo vào, vô tình lại dễ lây nhiễm hơn. Đặc biệt là giờ ăn trưa và ngủ trưa - ăn tập thể, ngủ tập thể sẽ dễ lây nhiễm bệnh cho nhau vô cùng.
Đề nghị Sở GD-ĐT xem xét lại, duyệt cho học sinh khối mầm non và tiểu học nghỉ thêm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

những ngày ngày học sinh học trực tuyến cùng các thầy cô /// Ngọc Dương

Phòng chống Covid-19: Nghỉ học đến bao giờ?

Việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học dài ngày để phòng chống dịch đang trở thành vấn đề gây tranh cãi do rất nhiều những ảnh hưởng tới cộng đồng, tới nền kinh tế...