Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 26.2.2021

0 Thanh Niên Online
Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 26.2.2021 thông tin những đổi mới tuyển sinh của các trường đại học năm 2021 trong tình hình bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Thí sinh xem thông báo làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kết quả này dùng để xét tuyển vào các trường đại học  /// Ngọc Dương Thí sinh xem thông báo làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kết quả này dùng để xét tuyển vào các trường đại học - Ngọc Dương
Thí sinh xem thông báo làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kết quả này dùng để xét tuyển vào các trường đại học
Ngọc Dương
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai 26.2.2021 còn giới thiệu với độc giả hướng điều chỉnh của chương trình Tư vấn mùa thi năm 2021 của Báo Thanh Niên khi tình hình dịch Covid-19 chưa cho phép thực hiện tư vấn ngoài cộng đồng; Chia sẻ ôn thi của thủ khoa về các tổ hợp môn; Nhà giáo vẫn cần chứng chỉ chức danh nghề nghiệp?

Nhiều ngành mới, mở rộng đối tượng tuyển sinh

Hàng loạt thông tin mới về tuyển sinh năm 2021 như mở rộng đối tượng xét tuyển ở một số phương thức, thêm nhiều ngành học mới… đã được đại diện các trường ĐH thông tin đến thí sinh trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức chiều 25.2.
Về ngành học mới, nhiều trường năm nay được phép mở các ngành liên quan đến sức khỏe, trí tuệ nhân tạo, khoa học máy tính… Trong khi đó, các trường cũng mở rộng đối tượng tuyển sinh cho các phương thức xét tuyển. Ngoài ra, nhiều chương trình học bổng hỗ trợ thí sinh cũng được các trường lưu ý trong tình hình dịch Covid-19 ít nhiều ảnh hưởng đến kinh tế của nhiều gia đình…
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (26.2) sẽ thông tin cụ thể về những nội dung thí sinh đang quan tâm.

Nhà giáo có cần chứng chỉ chức danh nghề nghiệp?

Sau khi Bộ GD-ĐT ban hành chùm thông tư về tiêu chuẩn, chức danh giáo viên các cấp từ mầm non đến phổ thông, nhiều nhà giáo đặt câu hỏi: Có cần đi học để lấy chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp hay không?
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 26.2.2021 - ảnh 1

Giáo viên tại một trường tiểu học ở Hà Nội

Ngọc Thắng

Trước những thắc mắc của giáo viên, đại diện Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT), đã có những lý giải về vấn đề này. Đại diện của Bộ khẳng định: Muốn bỏ quy định về chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên thì cần thiết phải xem xét, sửa các quy định theo hướng mở rộng quy định tại luật Viên chức và Nghị định số 101 của Chính phủ là có thể sử dụng chứng chỉ của chuyên ngành thay thế. Chỉ khi đó, giáo viên mới có thể sử dụng chứng chỉ, chứng nhận bồi dưỡng chuyên ngành để thay thế cho chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.
Những giải thích chi tiết, cụ thể cho thắc mắc này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai. Cũng trong chuyên mục này, Báo Thanh Niên sẽ giới thiệu cho thí sinh những điều chỉnh của chương trình Tư vấn mùa thi năm 2021 trong tình hình mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm