Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét tuyển học sinh vào lớp 10 thay vì thi tuyển

3 Thanh Niên Online
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều chỉnh phương thức tuyển sinh lớp 10 từ hình thức thi tuyển sang xét tuyển, ngoại trừ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

 

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thay đổi phương thức tuyển sinh lớp 10 trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thay đổi phương thức tuyển sinh lớp 10 trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thay đổi phương thức tuyển sinh lớp 10 trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Ngày 1.6, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc điều chỉnh phương án, kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 bằng hình thức xét tuyển, thay thế thi tuyển.

Cụ thể, các trường THPT sẽ xét tuyển dựa theo kết quả rèn luyện và học tập các lớp 6,7,8,9 của học sinh. Thời gian xét tuyển của các trường THPT là từ ngày 10 - 30.7.

Bà Rịa–Vũng Tàu lập 3 chốt kiểm soát y tế trên Quốc lộ 51 phòng Covid-19

Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu nhấn mạnh việc điều chỉnh phương thức tuyển sinh lớp 10 là nhằm đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý, giảm áp lực cho học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường, nhưng vẫn đảm bảo công bằng, khách quan trong xét tuyển.

Riêng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn ở TP.Vũng Tàu vẫn tổ chức kỳ thi tuyển lớp 10 vào các ngày 3,4,5.6 theo đúng phương án, kế hoạch đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt hôm 5.4.

Cụ thể, mỗi phòng thi lớp 10 có không quá 12 thí sinh nhằm đảm bảo quy tắc giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vi***@gmail.com

Vi***@gmail.com

TPHCM nên học tập, để giảm bớt áp lực cho kỳ thi Trung học quốc gia. Năm nay dịch rất nguy hiểm, và vào lớp 10 không nhất thiết phải tổ chức kỳ thi. Tổ chức kỳ thi lớp 12 là đủ mệt rồi.
Nghĩa Trọng

Nghĩa Trọng

TPHCM nên nghe thêm ý kiến học sinh chứ không phải chỉ nghe ý kiến phụ huynh với thầy cô
Nghĩa Trọng

Nghĩa Trọng

TPHCM nên nghe thêm ý kiến học sinh chứ không phải chỉ nghe của thầy cô và phụ huynh tôi nghĩ rằng là nên chọn xét tuyển hơn nếu đợi lâu sẽ tạo áp lực lớn và quên bài nhiều hơn cho học sinh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em quen với việc học trực tuyến từ dịch Covid-19 /// Nguyễn Loan

Có nên cho con học hè trực tuyến?

Sợ con mải chơi hè, nhiều phụ huynh có ý định cho con tham gia các lớp học hè trực tuyến, và câu hỏi có nên cho con học hè trực tuyến không được các phụ huynh quan tâm trong mùa hè 'đặc biệt' năm nay.