Tòa án đưa ra xét xử vụ kiện của thầy giáo cho học sinh diễn 'cảnh nóng'

13 Thanh Niên Online
Tòa án nhân dân (TAND) Q.12 vừa có quyết định đưa vụ kiện của ông Phạm Quốc Đạt, người liên quan đến câu chuyện thầy giáo cho học sinh diễn 'cảnh nóng' và Trường THPT Võ Trường Toản (Q.12, TP.HCM) ra xét xử.
Một trong những cảnh gây tranh cãi, dẫn đến án kỷ luật của thầy giáo Phạm Quốc Đạt /// Cắt từ clip Một trong những cảnh gây tranh cãi, dẫn đến án kỷ luật của thầy giáo Phạm Quốc Đạt - Cắt từ clip
Một trong những cảnh gây tranh cãi, dẫn đến án kỷ luật của thầy giáo Phạm Quốc Đạt
Cắt từ clip
 
Ngày 12.2, TAND Q.12, đã quyết định đưa vụ án dân sự giữa ông Phạm Quốc Đạt, người liên quan đến câu chuyện thầy giáo cho học sinh diễn 'cảnh nóng' và Trường THPT Võ Trường Toản ra xét xử vào ngày 10.3.2020. 
Trước đó, vào đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên Trường THPT Võ Trường Toản (Q.12, TP.HCM) cho học sinh lớp 11 đóng một số cảnh trong trích đoạn Hạnh phúc của một tang gia ( Số Đỏ- Vũ Trọng Phụng) và Bỉ vỏ (Nguyên Hồng). Trong đó, một số cảnh sân khấu hóa gây tranh cãi vì được cho học sinh diễn 'cảnh nóng', vượt quá khuôn khổ của sự sáng tạo như cảnh ân ái giữa Xuân tóc đỏ và cô Tuyết, cảnh nhân vật Tám Bính bị hãm hiếp…
Ngày 21.1.2019, ông Lương Văn Định - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản (Q.12, TP.HCM) - ký quyết định kỷ luật mức cảnh cáo, tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm chuyển sang làm công tác thư viện trong thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng đối với ông Đạt.
Không đồng ý với quyết định kỷ luật này, ông Đạt có đơn khởi kiện vụ án mà ông là nạn nhân. Ông Đạt cho rằng Trường THPT Võ Trường Toản đã ban hành các quyết định gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của mình. Do đó, ông đề nghị tòa xem xét, giải quyết buộc Trường THPT Võ Trường Toản hủy các quyết định xử lý kỷ luật ông, yêu cầu trường phải bồi thường hơn 76,5 triệu đồng.
Tòa án đưa ra xét xử vụ kiện của thầy giáo cho học sinh diễn 'cảnh nóng' - ảnh 1

Nhiều tranh cãi đã nổ ra trong sự việc trước đó

Cắt từ clip

Sau khi nhận đơn kiện, vào đầu tháng 4.2019, TAND Q.12 có thông báo về yêu cầu, sửa đổi bổ sung hồ sơ khởi kiện gửi ông Đạt. Tòa cho rằng theo quy định tại Điều 201 bộ luật Lao động 2012, các yêu cầu của ông Đạt không thuộc các trường hợp không phải hòa giải. Do đó, ông Đạt phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu tòa giải quyết. Đến nay, sau khi ông Đạt hoàn tất các yêu cầu của Tòa, TAND Q.12 đã quyết định đưa vụ án này ra xét xử. 
Câu chuyện thầy giáo cho học sinh diễn 'cảnh nóng' khi sân khấu hóa các trích đoạn văn học từng gây ra rất nhiều tranh cãi trong dư luận. Trong đó, một bên ủng hộ thầy Đạt và một bên cho rằng việc này đã vượt quá khuôn khổ của sự sáng tạo. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghiêm Sơn

Nghiêm Sơn

Quá chán, muốn thay đổi phong cách giảng dạy cũ, muốn tìm cái mới cho các em, khiến các em hứng thú trên giảng đường hơn, trong khi các nước khác đều đã lồng ghép giảng dạy về giáo dục giới tính, phòng chống xâm hại tình dục, thì dường như nhiều người tại Việt Nam vẫn đang cho rằng như vậy là "phản cảm" "đi ngược lại thuần phong lí tục", ...

Bắt thầy cô phải thay đổi cách giảng dạy cũ để hiệu quả nhưng lại không tin tưởng vào phương pháp mới của thầy cô, tự cho rằng "tôi đóng tiền cho con tôi đi học thì các thầy cô phải lo cho cháu, phải đảm bảo cháu học tốt"
Phạm Duy

Phạm Duy

Không dạy giáo dục về giới tính thì các em tò mò hơn và hệ quả tất yếu là nạn nạo phá thai tràn lan.
Quang

Quang

@Luxury : trẻ con bây giờ dậy thì rất sớm, 10, 11 tuổi đã dậy thì rồi, tuổi trẻ lại tò mò, lên mạng chỉ cần báo "tôi trên 18 tuổi" là tha hồ xem phim sex, nên dạy giới tính là cần thiết. Cứ lý luận cổ hủ như bạn thì BVPS sẽ quá tải nạo phá thai tuổi vị thành niên. Vẽ đường cho hươu chạy tốt hơn là để nó chạy đâm vào bụi rậm, hối kg kịp.
4 phản hồi
Bạn đọc

Bạn đọc

Sao không nêu rõ là cảnh nóng về ân ái chỉ diễn thông qua chiếu ánh sáng vào người để thu hình bóng của diễn viên trên màn ảnh cho rõ nội dung, cái chính chỉ là bóng mờ. Tôi cho rằng chẳng có gì là quá giới hạn cả...
tt

tt

Các HS 17, 18 tuổi chuẩn bị có quyền lập gia đình thì giáo dục giới tính và giảng bài theo phương pháp hiện đại là phù hợp, sao lại kỷ luật?
NPHONG

NPHONG

Chúc thầy có đủ nghị lực để vượt qua ải này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm