TP.HCM kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3 vì Covid-19

41 Thanh Niên Online
TP.HCM sẽ báo cáo và kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 và đi học từ tháng 4 đến tháng 7 do ảnh hưởng Covid-19
Giáo viên Trường mầm non Họa Mi (Q.5) làm các công việc vệ sinh lớp học /// Bảo Châu Giáo viên Trường mầm non Họa Mi (Q.5) làm các công việc vệ sinh lớp học - Bảo Châu
Giáo viên Trường mầm non Họa Mi (Q.5) làm các công việc vệ sinh lớp học
Bảo Châu

Ngày 14.2, trong văn bản gửi các Sở GD-ĐT, Sở Y tế, UBND các quận, huyện, các đơn vị giáo dục… về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19 đến hết tháng 2 của UBND TP.HCM ban hành, có nội dung về kiến nghị điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019- 2020.

Cha con người Trung Quốc hết lời cảm ơn vì được Việt Nam điều trị virus corona

Trước những diễn biến của dịch bệnh Covid-19, UBND TP.HCM  sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD- ĐT cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trện địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 3.2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019- 2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 8.2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

Được biết trước đó để đảm bảo an toàn cho sức khỏe học sinh trước dịch bệnh Covid-19, TP.HCM quyết định cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 3.2 đến hết ngày 16.2. Ngay trong thời điểm này, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản khuyến khích các trường đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp với tình hình thực tế, khuyến khích các hình thức, phương pháp dạy học nhằm tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của người học.

Hàng trăm người xếp hàng dài dằng dặc mua khẩu trang y tế vì sợ virus corona

Cụ thể, Sở yêu cầu xây dựng các phương án hợp lý cho tất cả học sinh, đảm bảo mọi học sinh đều được tham gia học tập, có phương án hỗ trợ, giúp học sinh củng cố kiến thức, kỹ năng cơ bản khi nhập học trở lại sau thời gian nghỉ hoặc cách ly do dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Binh luan

Binh luan

Nghỉ học để an toàn là tốt. Để việc nghỉ học an tâm hơn bộ GD nên thống nhất cả nước cùng nghỉ, cùng dạy, cùng thi, cùng an toàn.
Vũ Ngọc Lương

Vũ Ngọc Lương

Tôi cũng nghĩ như vậy đấy.
Lý Tèo

Lý Tèo

ông nào cho học sinh đi học mà các em bị lây nhiễm chéo thì phải ôm tạm biệt từng em một trước khi cho cách ly.
Trần Thị Thanh Thảo

Trần Thị Thanh Thảo

Đồng thuận kiến nghị lãnh đạo TP HCM vì sức khỏe con em chúng ta là trên hết.có thể học bù sau khi hết dịch bệnh Covid-19.
Nguyễn văn phúc

Nguyễn văn phúc

Xem la chúng ta có nhiều cái lo rồi.
Mỹ Toàn

Mỹ Toàn

Quyết định của thành phố thật tuyệt vời.
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Hoan hô Lãnh đạo thành phố.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm