Tiếp tục phun thuốc khử khuẩn trong trường học chống dịch Covid-19

Phạm Hữu
Phạm Hữu
14/02/2020 18:30 GMT+7

Sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng ngừa dịch Covid-19 , nhiều trường THPT trên địa bàn TP.HCM tiếp tục công tác vệ sinh, khử khuẩn dù học sinh có quay trở lại trường vào tuần tới hay tiếp tục nghỉ.

Căn cứ thực tế phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, Sở GD-ĐT TP.HCM đã chỉ đạo thủ trưởng đơn vị thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học tập, rèn luyện sau kỳ nghỉ.
Các trường lên phương án xử lý cụ thể các tình huống phòng, chống dịch do Covid-19 gây ra ngay khi học sinh trở lại học tập và trong suốt quá trình học tập  như thường xuyên tổng vệ sinh và khử khuẩn lớp học, nền nhà, khu vực ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ của học sinh.

Tròn mắt với “công nghệ” dùng giấy vệ sinh làm khẩu trang y tế cao cấp

Chiều 14.2, Trường THPT Lê Quý Đôn tiếp tục phun thuốc khử khuẩn toàn trường từ hôm nay cho đến khi học sinh trở lại trường

Dung dịch khử khuẩn được sử dụng tại Trường THPT Lê Quý Đôn

Nhân viên phun thuốc sát khuẩn tại các phòng học phòng chống Covid-19

Thầy Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM), cho biết đây là lần thứ 2 trường tổng chuẩn bị rà soát kiểm tra diệt khuẩn tất cả các phòng học và xung quanh trường

Đặc biệt các nhân viên tập trung  lau sàn, bàn ghế, tay nắm cửa và các nơi thường có tay tiếp xúc. Các dụng cụ dạy học và đồ chơi của trẻ trong các trường mầm non, mẫu giáo, nhà giữ trẻ cũng được vệ sinh  bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn.
Ngoài ra các trường hướng dẫn học sinh cách vệ sinh, rửa tay. Đo thân nhiệt các học sinh khi đến lớp để phòng ngừa dịch  Covid-19.
 

Thực hiện phun khử khuẩn tại Trường THPT Lê Quý Đôn

Căn- tin, sân chơi, nhà vệ sinh cũng được phun thuốc khử khuẩn phòng ngừa dịch Covid-19

Trường THPT Lê Quý Đôn cũng  chuẩn bị nhiều máy đo thân nhiệt cho học sinh

Bên cạnh đó, ở mỗi phòng học, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn cũng đã dán nhiều cẩm nang, thông báo hướng dẫn về dịch Covid-19  

Kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử của hàng trăm triệu học sinh Trung Quốc

Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Q.1, TP.HCM) cũng triển khai vệ sinh lớp học

Mỗi ngày, nhân viên đều lau dọn sạch sẽ các phòng học để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Thầy Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng Trường PTTH Lê Quý Đôn (Q.1, TP.HCM) cho biết, đây là lần thứ 2 trường tổng chuẩn bị rà soát kiểm tra diệt khuẩn tất cả các phòng học và xung quanh trường. Riêng ở tuần này có sự chuẩn bị kỹ càng hơn.
Nhà trường đã chuẩn bị đầu đủ các bình rửa tay sát khuẩn khô và ướt. Bên cạnh đó, trường cũng đã chuẩn bị các loại hoá chất diệt khuẩn trong các bồn cầu. 

Lau chùi, sát khuẩn các khu vực hành lang, nhà vệ sinh 

Việc lau dọn tại Trường THCS Huỳnh Khương Ninh tất bật hơn những ngày thường

Ở Trường THCS Hà Huy Tập (Q.Bình Thạnh) việc phun thuốc đã hoàn tất, công việc lau dọn vẫn tiếp tục mỗi ngày cho đến khi học sinh trở lại trường học theo đề xuất

Bàn ghế, tay nắm cửa, và sàn nhà được vệ sinh sạch sẽ tại Trường THCS Hà Huy Tập

Theo các trường, công việc vệ sinh cơ bản đã hoàn tất chỉ chờ  học sinh đi học lại sau khi nghỉ vì dịch Covid-19

 
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.