Trường ĐH An Giang chính thức chuyển về ĐH Quốc gia TP.HCM

6 Thanh Niên Online

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định về việc chuyển Trường ĐH An Giang về ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường ĐH An Giang  /// Ảnh: wikipedia Trường ĐH An Giang - Ảnh: wikipedia
Trường ĐH An Giang
Ảnh: wikipedia
Sáng nay 14.8, phía ĐH Quốc gia TP.HCM đã xác nhận thông tin có quyết định về việc chuyển Trường ĐH An Giang vào ĐH này.
Trước đó theo TTXVN, ngày 13.8 Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 1007/QĐ-TTg về chuyển Trường ĐH An Giang về ĐH Quốc gia TP.HCM.
Theo đó Trường ĐH An Giang chính thức là trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM thay vì trực thuộc UBND tỉnh An Giang như trước đó.
Quyết định này giao UBND tỉnh An Giang chủ trì, phối hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM và các cơ quan liên quan chỉ đạo Trường ĐH An Giang tổ chức thực hiện bàn giao nhân sự, bộ máy tổ chức, tài chính tài sản của Trường ĐH An Giang cho ĐH Quốc gia TP.HCM quản lý, tổ chức hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.
Trước đó, vào tháng 12.2016, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương chuyển Trường ĐH An Giang trở thành trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.
Phương án này đưa ra trước tình trạng UBND tỉnh An Giang không đủ ngân sách để duy trì hoạt động cho Trường ĐH An Giang. Trước đó, có thông tin một công ty đề nghị mua lại hoặc nếu trường cổ phần hóa thì sẽ tham gia với tư cách là cổ đông lớn nhất nhưng không được chấp nhận.
Theo thông tin từ cuộc họp Hội đồng ĐH Quốc gia TP.HCM cuối năm 2017, dự kiến có các giai đoạn: Trường ĐH An Giang gia nhập, đảm bảo ổn định khoảng 2 năm (2018 - 2019), sau đó đến hội nhập vào tất cả hoạt động chung của ĐH Quốc gia  TP.HCM (2019 - 2022).
Dự kiến đến năm 2025, Trường ĐH An Giang trở thành đơn vị đảm bảo chi thường xuyên và tự đảm bảo chi đầu tư vào năm 2030. Phương hướng phát triển của trường này là đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ
Với sự gia nhập này của Trường ĐH An Giang, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ bổ sung thêm lĩnh vực nông nghiệp và sư phạm, hoàn thiện mô hình đa ngành, đa lĩnh vực.
ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp nhận tất cả bộ máy của Trường ĐH An Giang gồm: 8 khoa, 2 bộ môn, 6 trung tâm, 9 phòng ban chức năng… Đặc biệt, trong đó có cả Trường Phổ thông Thực hành sư phạm - ĐH An Giang
Sau khi có thêm Trường ĐH An Giang, đến nay về đào tạo trình độ ĐH, ĐH Quốc gia TP.HCM có 7 trường ĐH thành viên (Bách khoa, Khoa học tự nhiên, Xã hội-nhân văn, Kinh tế-Luật, Công nghệ thông tin, Quốc tế và An Giang), 1 Khoa trực thuộc  (Khoa Y) và 1 Phân hiệu trực thuộc tại Bến Tre.
 

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An nhiên

An nhiên

Vì lí do không đủ kinh phí để vận hành mà sáp nhập vào đh Quốc gia là không hợp lí, đh QG TP.HCM xưa nay cũng có tiếng cũng nằm top Châu Á, không thể vì cái lí do củ chuối này mà sáp nhập được mà còn phải bàn đến chất lượng giảng dạy, chất lượng tuyển sinh sinh viên chứ
Du

Du

Trường ĐHAG có cơ sở vật chất mà bất kỳ trường ĐH nào ở VN cũng mơ ước. Không tin? Xuống tận nơi mà xem!
Nguoi.Dan

Nguoi.Dan

Mấy năm gần đây, VN bắt đầu "phổ cập đại học" ?
Phạm Văn Thường

Phạm Văn Thường

Tôi đã nghỉ hưu nhưng những năm từ 2005- 2015 các trường đại học ở Việt Nam mọc lên như nấm, hậu quả xã y và người dân gánh chịu trách nhiệm thuộc về ai đây
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Sự sinh sôi nảy nở của nhiều trường đại học trên cả nước là do chiến lược định hướng phát triển ngành giáo dục với xu hướng tự chủ tài chính nhưng lại thiếu .......... . Thực trạng cho mở nhiều trường đại học mà thiếu sự quản lý, những chuẩn mực, kiểm tra, thanh tra đang là nổi lo, nổi buồn thường trực của quý phụ huynh ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học năm học 2019-2020 /// Ngọc Dương

Để tân sinh viên vượt qua nỗi lo tiếng Anh

Một trong những nỗi lo của tân sinh viên (SV), nhất là SV ở các vùng nông thôn, về việc học tập trong môi trường ĐH là học tiếng Anh như thế nào để thi đầu vào cũng như đạt chuẩn đầu ra sau này.