Tuyển thực tập sinh lĩnh lương 35 triệu đồng/tháng tại Nhật Bản dành cho nữ

0 Thanh Niên Online
Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) vừa thông báo tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn.
Sinh viên ĐH hoặc người tốt nghiệp CĐ, trung cấp ngành điều dưỡng có thể tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản /// MỸ QUYÊN Sinh viên ĐH hoặc người tốt nghiệp CĐ, trung cấp ngành điều dưỡng có thể tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản - MỸ QUYÊN
Sinh viên ĐH hoặc người tốt nghiệp CĐ, trung cấp ngành điều dưỡng có thể tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản
MỸ QUYÊN
Theo thông tin từ Trung tâm Lao động ngoài nước, đây là Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm với Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản về việc việc phái cử và tiếp nhận thực tập sinh hộ lý sang Nhật Bản trong thời gian 3 năm, với số lượng tuyển chọn là 100 người (nữ giới).
Cụ thể, ứng viên là nữ giới tuổi từ 20 đến dưới 35 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1985 đến năm 2000), là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, CĐ, ĐH chuyên ngành điều dưỡng và trước đó chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản.
Tại Việt Nam, ứng viên sẽ được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng Nhật từ 8 đến 11 tháng để thi đạt trình độ N4, chi phí khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh, lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật (1 lần thi), lệ phí xin cấp visa và tiền vé máy bay khi xuất cảnh.
Tại Nhật Bản, thực tập sinh sẽ được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 yên/người (khoảng 12 triệu đồng) trong thời gian một tháng sau khi nhập cảnh, được hưởng lương theo quy định của Luật lương tối thiểu của Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí. Cụ thể năm thứ nhất 164.736 yên/tháng (33 triệu đồng), năm thứ 2 là 169.736 yên/tháng (34 triệu đồng) và năm thứ 3 là 172.722 yên/tháng (gần 35 triệu đồng/tháng).
Sau khi hoàn thành chương trình về nước, thực tập sinh được hỗ trợ tiền vé máy bay, được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ một khoản tiền là 200.000 yên/người (khoảng 40 triệu đồng) nếu hoàn thành chương trình thực tập 3 năm về nước đúng thời hạn.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ chương trình thực tập sinh đến hết ngày 30.6 và thời gian phỏng vấn dự kiến tháng 7. Ứng viên tìm hiểu thông tin về việc nộp hồ sơ  tại trang web: www.colab.gov.vn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm