Úc mở rộng hỗ trợ đào tạo kỹ năng nghề về logistics trong năm học mới

0 Thanh Niên Online
Nhiều doanh nghiệp đánh giá 33 sinh viên đầu tiên sau khi được đào tạo thí điểm kỹ năng của Úc trong ngành logistics có khả năng làm việc chuyên nghiệp. Chương trình này sẽ được triển khai rộng rãi trong năm học mới 2019-2020. 
Sinh viên ngành logistisc trong chương trình đào tạo kỹ năng thí điểm /// M.Q Sinh viên ngành logistisc trong chương trình đào tạo kỹ năng thí điểm - M.Q
Sinh viên ngành logistisc trong chương trình đào tạo kỹ năng thí điểm
M.Q
Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực ngành logistics (Au4Skills) đã thí điểm đào tạo tại 2 trường CĐ Công nghệ Thủ Đức và CĐ Kinh tế TP.HCM. Trong đó chương trình đào tạo  thí điểm theo  mô-đun về kỹ năng điều khiển xe nâng  với 15 sinh viên, kỹ năng chọn và xử lý đơn hàng với 18 sinh viên diễn ra trong 2 tháng (15.4 đến 15.6). 
Sáng nay (17.8), đã diễn ra  buổi hội thảo đánh giá kết quả đào tạo thí điểm này.
Bà Vũ Thị Bình Minh, Quản lý học phần thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp thuộc chương trình Au4Skills, cho biết: “Việc đào tạo thí điểm này được hợp tác với ĐH Công nghệ Queensland. Theo đó, nhóm chuyên gia Úc đẫ thiết kế và tiến hành các hoạt động như đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý nhân sự trong việc xây dựng các chuẩn đầu ra, thiết kế và hỗ trợ thực hiện mô đun đào tạo theo tiêu chuẩn nghề và kỹ năng nghề với các doanh nghiệp lolistics và các trường CĐ… Sau 60 giờ học, các sinh viên đã đạt được yêu cầu và được nhận chứng chỉ của chương trình”.
Ông Dương Quốc Việt, Trưởng bộ môn Quản lý siêu thị và logisstics, Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức, cũng thông tin, thời gian vừa qua có rất nhiều doanh nghiệp về logistics đến trường đề nghị tiếp nhận những sinh viên theo học chương trình thí điểm này. Trong khi đó, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp logistics đánh giá: “Mô- đun thí điểm này đã cung cấp những kiến thức, kỹ năng nghề và tiêu chuẩn nghề đạt chuẩn quốc tế trong lĩnh vực logistics. Trong quá trình học, sinh viên được thực hành gắn kết với doanh nghiệp, vì thế các em có khả năng làm việc chuyên nghiệp, thành thục, hiệu quả các công việc của một nhân viên nhà kho, bao gồm điều khiển xe nâng, chọn và xử ý đơn hàng”.
Được biết từ năm học 2019-2020  sẽ triển khai rộng rãi mô hình đào tạo  này ở các  trường CĐ , trung cấp có ngành logistics. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước ngập sâu tại TP.Đông Hà (Quảng Trị) khiến người dân phải sơ tán

 /// HUY ĐẠT

Thầy trò TP.HCM hướng về miền Trung ruột thịt

Trong những ngày này, khi miền Trung đang ngập chìm trong biển nước bởi những trận lũ liên tiếp, cùng với đồng bào cả nước, thầy trò ở TP.HCM cũng đang hướng về miền Trung ruột thịt.
/form>