Vinh danh 195 học sinh, sinh viên phía Bắc giành giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

0 Thanh Niên Online
195 học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc khu vực miền Bắc đã được ban tổ chức vinh danh và trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2018.
Học sinh, sinh viên xuất sắc miền Bắc nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2018 /// Ảnh Phan Hậu Học sinh, sinh viên xuất sắc miền Bắc nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2018 - Ảnh Phan Hậu
Học sinh, sinh viên xuất sắc miền Bắc nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2018
Ảnh Phan Hậu
Chiều nay, 20.10, tại Hà Nội, Tập đoàn Tân Tạo và Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên cho học sinh, sinh viên khu vực miền Bắc đạt thành tích học tập xuất sắc.
Ban tổ chức cho biết, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên khu vực miền Bắc năm nay được trao cho 195 học sinh tại 31 tỉnh, thành phố với nhiều điểm đổi mới. Trong đó, giải thưởng dành cho học sinh giỏi năm nay cao hơn các mùa giải trước.
Cụ thể, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên giành cho học sinh đạt huy chương quốc tế là 10 triệu đồng; học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là 5 triệu đồng và học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố là 3 triệu đồng.
Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng được duy trì tổ chức 11 năm nay, có sự đồng hành và ủng hộ của Bộ GD-ĐT, T.Ư Đoàn, Hội Khuyến học Việt Nam, Hiệp hội các trường đại học và cao đằng, Đại học Quốc gia TP.HCM.
Đây là giải thưởng trực tiếp tham gia vào việc ươm mầm tài năng trẻ cho đất nước, biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh giỏi có thành tích học tập xuất sắc, hỗ trợ các tài năng trẻ vươn lên trong cuộc sống.
Theo thống kê, từ 2008 đến nay, giải thưởng đã vinh danh 10.000 học sinh, sinh viên với tổng số tiền thưởng trên 26 tỉ đồng, chưa bao gồm khoản chi khác dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trước đó, ngày 7.10, ban tổ chức cũng trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2018 cho 115 học sinh, sinh viên xuất sắc khu vực phía Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du học sinh tại Nhật Bản /// P.H>

Học bổng cử nhân và sau ĐH tại Nhật

Trang web chính thức của Quỹ Rotary Yoneyama (Nhật Bản) thông báo trao học bổng cho ứng viên quốc tế có mong muốn học tập hoặc nghiên cứu tại các trường ĐH ở Nhật Bản.