Vụ Trường ĐH Đông Đô sai đến đâu xử lý đến đấy

3 Thanh Niên
Liên quan tới việc Trường ĐH Đông Đô đào tạo văn bằng 2 không phép, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định: Về nguyên tắc thì sai đâu phải xử đấy...
Trường ĐH Đông Đô hứa giải quyết quyền lợi chính đáng cho người học /// Phương Vũ Trường ĐH Đông Đô hứa giải quyết quyền lợi chính đáng cho người học - Phương Vũ
Trường ĐH Đông Đô hứa giải quyết quyền lợi chính đáng cho người học
Phương Vũ
Hôm qua 28.8, trả lời PV liên quan tới việc Trường ĐH Đông Đô đào tạo văn bằng 2 không phép, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định: “Về nguyên tắc thì sai đâu phải xử đấy, những sai sót, thậm chí là sai phạm nếu như các đơn vị thuộc Bộ mà vi phạm thì phải xử lý nghiêm. Còn nếu trường thì đã được giao quyền tự chủ rồi, thay mặt Bộ xử lý và chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Ông Nhạ cho biết, Bộ GD-ĐT đang chỉ đạo rà soát, báo cáo về các trường ĐH, sau đó sẽ tổ chức thanh tra. “Tôi cho rằng đây là dịp tốt để chấn chỉnh các trường. Một thời kỳ các trường ĐH có hoạt động đào tạo, liên kết và có chỗ quá đà, cần chấn chỉnh”, ông Nhạ nói.

Theo PGS Lê Ngọc Tòng, người vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Đông Đô, hội đồng quản trị, lãnh đạo nhà trường đã kiện toàn nhân sự chủ chốt để duy trì hoạt động của nhà trường, giải quyết hậu quả vụ việc để đảm bảo quyền lợi của người học.
Ông Tòng cho biết về giải quyết những vấn đề liên quan đến đào tạo văn bằng 2 đại học, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp chặt chẽ với Bộ GD-ĐT để nhanh chóng kiện toàn tổ chức, rà soát lại các quy trình đào tạo, các khóa, các lớp và các trường hợp thí sinh, học viên, để đề xuất biện pháp xử lý phù hợp trên tinh thần đúng quy định, giải quyết quyền lợi chính đáng cho người học.

Nguyên tắc giải quyết vấn đề là trên tinh thần tuân thủ pháp luật, khẩn trương, chính xác, đề cao trách nhiệm của nhà trường đối với xã hội, đảm bảo hoạt động bình thường của nhà  trường và quyền lợi chính đáng của người học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ĐOÀN CÔNG VĂN

ĐOÀN CÔNG VĂN

Những phát ngôn vớ vẫn nhất là khi xảy ra sai trái là "sai đến đâu, xử đến đấy" "xử nghiêm"... Nếu không thế liệu có còn là luật pháp. Phải tìm cho ra ung nhọt, đường dây mối nhợ đưa đến bà nuôi dưỡng sai trái là chặt đứt, mà chữa trị, nếu không, tốt nhất là im đi hay hơn.
Nguyen Văn Của

Nguyen Văn Của

Đương nhiên là sai đến đâu xử đến đó rồi. Quan trọng là vai trò lãnh đạo có chịu trách nhiệm không. Trong đó, thủ lĩnh ngành giáo dục có biết hay không? Hay chỉ là: Tụi nó làm gì tôi không biết gì hết. Nếu không biết gì thì chứng tỏ không kiểm soát, quản lý tốt bộ máy của mình.
nguyen anh

nguyen anh

Giờ ai dám vào học nữa nhỉ, cầm cái bằng cảm tưởng hơi bị "mất giá" trong mắt nhà tuyển dụng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm