Giáo hoàng Francis: người đồng tính có quyền có gia đình

0 Thanh Niên Online

Giáo hoàng Francis vừa nêu ra quan điểm rõ ràng nhất của ông về quyền của người đồng tính khi cho rằng họ nên được bảo vệ bởi luật kết hợp dân sự. Bình luận của ông được ghi lại trong một bộ phim công bố vào hôm 21.10.

Giáo hoàng Francis: người đồng tính có quyền có gia đình - ảnh 1

Giáo hoàng nói: “Người đồng tính có quyền được sống trong một gia đình. Họ đều là con của Chúa và họ có quyền có gia đình. Không một ai chỉ vì như vậy mà phải bị xua đuổi hay làm khổ. Điều mà chúng ta phải tạo ra chính là một luật kết hợp dân sự. Chỉ có cách đó họ mới được bảo vệ hợp pháp. Tôi đã ủng hộ điều này".

Giáo hoàng dường như đang đề cập đến giai đoạn ông còn Giám mục Giáo phận Buenos Aires, khi ông đã phản đối luật hôn nhân đồng giới nhưng đã ủng hộ việc bảo vệ pháp luật cho các cặp đôi đồng giới.

Giáo hoàng Francis: người đồng tính có quyền có gia đình - ảnh 2

“Tôi nghĩ Giáo hoàng cơ bản đã giúp chúng ta hiểu rằng chúng ta là những quái vật và chúng ta đang gây ra cho mình những thứ rất kinh khủng. Nhưng cùng lúc, ngài giúp chúng ta hiểu rằng kể cả có phạm lỗi chúng ta vẫn có thể nhận lỗi của mình, và thay đổi", theo đạo diễn Evgeny Afineevsky.

Bộ phim có tựa đề “Francesco” được công chiếu tại Liên hoan phim Rome vào ngày 21.10. Phim đặt Giáo hoàng Francis làm trọng tâm của câu chuyện về một số vấn đề cấp bách trên thế giới như khoảng cách giàu nghèo gia tăng, phân biệt chủng tộc, biến đối khí hậu, lạm dụng tình dục, di cư, buôn bán người, và mối quan hệ giữa tín đồ đạo Chúa, đạo Hồi và Do thái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm