Giáo viên Hàn Quốc bị đuổi việc vì đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh

28/05/2021 18:02 GMT+7

Một giáo viên tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc vừa bị cho nghỉ việc vì đặt camera quay lén trong phòng vệ sinh của giáo viên và học sinh nữ.

Cảnh sát quận Yongsan, Seoul ngày 26.5 thông báo một giảng viên của trường trung học ở Seoul đã tìm thấy 2 camera quay lén được giấu trong một phòng vệ sinh của giáo viên nữ và đã trình báo vụ việc với cảnh sát vào tháng 4, theo tờ The Korea Times.
Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã xác định nghi phạm là một giáo viên nam và đã khám xét nhà của anh ta. Cơ quan điều tra đang kiểm tra điện thoại và các tài liệu khác bị thu giữ tại nhà của nghi phạm và điều tra xem liệu người này có phát tán các đoạn clip này lên mạng hay không. 
Văn phòng Giáo dục Thủ đô Seoul (SMOE) đã lập tức kiểm tra các phòng vệ sinh của một trường trung học khác nơi nghi phạm từng làm việc và tìm thấy một camera giấu trong một nhà vệ sinh dành cho nữ sinh.
SMOE cho biết đã cho giáo viên này nghỉ dạy và sẽ sớm xác định mức độ xử lý kỷ luật khác, theo kết quả điều tra của cảnh sát.
Từ năm 2018, SMOE bắt đầu kiểm tra các phòng vệ sinh ở tất cả các trường học trong thủ đô về nguy cơ những nhà vệ sinh này bị lắp camera quay lén nhưng không thấy thiết bị nào. Bắt đầu từ năm nay, SMOE cũng đã thông tin đến tất cả các trường học nên tiến hành kiểm tra 2 lần một năm về việc liệu các nhà vệ sinh có bị lắp camera quay lén hay không.
Giám đốc của SMOE Cho Hee-yeon đã xin lỗi và cam kết sẽ tích cực hỗ trợ và đưa ra các biện pháp như tư vấn tâm lý hoặc các chương trình giáo dục để các nạn nhân hồi phục tâm lý.
Ông Cho cho biết sẽ thiết lập một hệ thống kiểm tra thường xuyên để dò tìm các camera giấu kín trong tất cả các trường học và thực hiện các biện pháp nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi phạm tội này tái diễn.
Năm ngoái, hai giáo viên ở thành phố Gimhae và thành phố Changnyeong, tỉnh Gyeongsang Nam, bị phát hiện đã lắp camera quay lén trong phòng vệ sinh của trường học. Họ lần lượt bị kết án 3 năm và 18 tháng tù giam.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.