Giáo viên tiếng Anh duy nhất của trường bị điều chuyển, hàng trăm học sinh thiệt thòi

21/09/2023 18:07 GMT+7

Do giáo viên tiếng Anh duy nhất của trường đã bị điều chuyển nên hơn 300 học sinh tại một trường tiểu học ở Đắk Lắk bị lỡ chương trình học, chịu nhiều thiệt thòi.

Ngày 21.9, ông Phạm Văn Cường, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Lợi (xã Tân Hòa, H.Buôn Đôn, Đắk Lắk), cho biết giáo viên tiếng Anh duy nhất của trường là cô P.T.H.Tr (34 tuổi) đã được UBND H.Buôn Đôn điều chuyển đến nhận công tác tại Trường tiểu học và THCS Ama Trang Lơng (xã Ea Bar, H.Buôn Đôn).

Theo tìm hiểu, quyết định điều động cô Tr. đến Trường tiểu học và THCS Ama Trang Lơng do ông Phạm Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND H.Buôn Đôn ký, ban hành ngày 14.8 và có hiệu lực từ ngày 21.8.

Giáo viên tiếng Anh duy nhất của trường bị điều chuyển, hàng trăm học sinh thiệt thòi  - Ảnh 1.

Trường tiểu học Lê Lợi, nơi cô Tr. chuyển công tác khiến hàng trăm học sinh thiệt thòi

HOÀNG BÌNH

Trong khi cô Tr. là giáo viên tiếng Anh duy nhất của Trường tiểu học Lê Lợi thì Trường tiểu học và THCS Ama Trang Lơng đã có 3 giáo viên tiếng Anh gồm: 2 giáo viên tiếng Anh ở khối THCS và 1 giáo viên tiếng Anh ở khối tiểu học.

Theo ông Cường, do giáo viên tiếng Anh duy nhất của trường đã bị điều chuyển nên hơn 300 em học sinh tại Trường tiểu học Lê Lợi bị lỡ chương trình học, chịu nhiều thiệt thòi. Trước thực trạng đó, trường đã có văn bản báo cáo về việc không có giáo viên dạy môn tiếng Anh năm học 2023 - 2024 gửi UBND H.Buôn Đôn, và các phòng Nội vụ, GD-ĐT để xin ý kiến.

Đồng thời, do năm học mới đã bắt đầu 2 tuần nên Trường tiểu học Lê Lợi phải thỏa thuận với một giáo viên trên địa bàn về dạy tiếng Anh cho học sinh các khối của trường. Tuy nhiên, việc thỏa thuận cũng gặp khó vì mỗi tuần các khối lớp 3, 4, 5 phải học 4 tiết/tuần, nhưng hiện tại nhà trường mới chỉ bố trí, sắp xếp cho các em được học 2 tiết/tuần.

Liên quan vụ việc, một lãnh đạo UBND H.Buôn Đôn cho biết khi chưa vào năm học, huyện quyết định điều chuyển cô Tr. đến Trường tiểu học và THCS A Ma Trang Lơng vì trường này phải có 4 giáo viên tiếng Anh mới đủ chỉ tiêu.

Cũng theo lãnh đạo này, sau khi tiếp nhận ý kiến của các bên, vào ngày 20.9, UBND H.Buôn Đôn đã quyết định điều một giáo viên tiếng Anh từ một trường tiểu học khác về Trường tiểu học Lê Lợi từ ngày 25.9. Đồng thời, cấp huyện sẽ cho xem xét lại quy trình điều chuyển và kiểm điểm trách nhiệm của các phòng ban liên quan đến vụ việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.