5 cách lên dây cót cho não bộ

0 Thanh Niên Online
Bộ não là một phần cực kỳ quan trọng bởi nó là trung tâm của cả cơ thể. Tuy nhiên, não cũng không phải là siêu nhân và đôi lúc nó sẽ bị mệt mỏi do khối lượng công việc mà con người đang dồn lên quá nhiều. 
Giảm thiểu căng thẳng để não được thư giãn cũng sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng trong cuộc sống Giảm thiểu căng thẳng để não được thư giãn cũng sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng trong cuộc sống
Giảm thiểu căng thẳng để não được thư giãn cũng sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng trong cuộc sống
Vì thế, để não hoạt động hiệu quả, con người phải biết cách tăng năng suất lao động cho nó hết mức có thể. Hãy xem 5 cách lên giây cót giúp não đạt được đỉnh cao trong công việc theo Lifehack.
5 cách lên dây cót cho não bộ - ảnh 1

5 lợi ích tuyệt vời khi dậy sớm mỗi ngày

Dậy sớm mỗi ngày giống như một liều thuốc tinh thần giúp bạn cân bằng cuộc sống, bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng để vượt qua thử thách.
Ăn vừa đủ acid béo
Nếu ăn không đủ lượng acid béo thì sẽ làm tăng khả năng mắc các bệnh như: trầm cảm, thậm chí là tâm thần phân liệt,… Để tránh các nguy cơ về bệnh tật, hãy ăn thật nhiều các thực phẩm như cá hồi. Việc ăn các loại thức phẩm bổ dưỡng sẽ đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khỏe của não bộ.
Tập thể dục cũng là một cách để duy trì năng lượng cho não
Tập thể dục cũng là một cách để duy trì năng lượng cho não
Ảnh: Shutterstock
Giảm căng thẳng
Giảm khối lượng công việc lại hoặc dành thời gian nghỉ ngơi sẽ đóng góp đáng kể cho việc phát triển não bộ bởi vì não cũng giống như con người và chúng ta không thể bắt nó làm việc quá sức được. Giảm thiểu căng thẳng để não được thư giãn cũng sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng trong cuộc sống.
Kích thích não bộ
Kích thích não bộ bằng cách chơi các trò chơi trí tuệ sẽ giúp não nhanh chóng hồi phục sau những cú sốc. Đây cũng được coi là phương pháp hữu hiệu để não nhạy bén hơn trong xử lý tình huống trong công việc cũng như cuộc sống.
5 cách lên dây cót cho não bộ - ảnh 4
Kích thích não bộ bằng cách chơi các trò chơi vận động sẽ giúp não nhanh chóng hồi phục sau những cú sốc
Ảnh: Độc Lập
Uống trà xanh
Điều này sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ và tăng cường sự tập trung. Trà xanh còn giúp bạn có được tinh thần thư thái và tâm trạng thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng bởi trong trà xanh có tinh chất giúp giảm mệt mỏi và cải thiện trí nhớ. Do đó, uống trà xanh mỗi ngày là giải pháp tối ưu cho người hay quên.
5 cách lên dây cót cho não bộ - ảnh 5
6 việc giúp bạn thành đạt nhanh hơn
Có rất nhiều kỹ năng mà bạn cần học trong suốt cuộc đời; tuy nhiên, chỉ cần nắm chắc 6 điều dưới đây do trang Lifehack tổng hợp, bạn sẽ đủ tự tin để chinh phục thành công…
Ngủ đủ giấc
Giấc ngủ là vô cùng cần thiết cho sự sống của con người. Nếu không ngủ đủ giấc, não sẽ không có đủ thời gian để loại bỏ đi các nơ ron xấu và nghỉ ngơi sau ngày dìa hoạt dộng mệt mỏi. Ngủ ít đồng nghĩa với việc tăng khả năng mắc các bệnh liên quan đến mất trí nhớ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm