Bán mứt tết, mua áo mới tặng trẻ em nghèo

0 Thanh Niên Online
50 thành viên trong nhóm G9 - Vì nụ cười trẻ thơ đang gấp rút bán thật nhiều mứt vỏ bưởi sấy, mứt chanh dây… để gây quỹ mua 1.000 chiếc áo mới, mang tết đến với trẻ em nghèo ở Kiên Giang.
Mỗi tháng 2 lần, G9 đến Bệnh viện Nhi Đồng tổ chức chương trình vui chơi, tặng quà, nấu ăn cho các bệnh nhi /// NCC Mỗi tháng 2 lần, G9 đến Bệnh viện Nhi Đồng tổ chức chương trình vui chơi, tặng quà, nấu ăn cho các bệnh nhi - NCC
Mỗi tháng 2 lần, G9 đến Bệnh viện Nhi Đồng tổ chức chương trình vui chơi, tặng quà, nấu ăn cho các bệnh nhi
NCC
Đây là một trong những hoạt động gây quỹ do nhóm G9 thực hiện, mong muốn mang đến cho học sinh ở xã Đông Phong, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang một cái tết ấm áp. Bên cạnh 1.000 phần quà cho học sinh, nhóm còn chuẩn bị 200 phần quà tết tặng những gia đình khó khăn, là những nhu yếu phẩm, thức ăn cho ngày tết.

Buôn bán chỉ là cách các thành viên nhóm G9 gây quỹ cho các hoạt động của mình. “Tụi em bán các sản vật theo mùa. Mùa trái cây thì bán nhãn, chôm chôm, măng cụt... những ngày gần lễ thì bán hoa, bán quà tặng. Mứt vỏ bưởi, mứt chanh dây bán đợt tết này là một dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên. Tụi em mang về bán, vừa đúng thời điểm tết lượng tiêu thụ nhiều, vừa giúp các bạn trẻ tiêu thụ sản phẩm, cũng ý nghĩa”, Nguyễn Thanh Tuyết, thành viên nhóm G9 tâm sự.
Anh Tống Hoàng Quân (nhóm trưởng, hiện làm tại Saigon Co.op) chia sẻ. “Kế hoạch xuân năm nay của nhóm là gây quỹ để tổ chức tết cho đồng bào, học sinh ở các tỉnh khó khăn. Nhóm còn thiếu 500 cái áo mới nữa, nhưng mình sẽ cố gắng huy động đủ số tiền để đem đến cho các em học sinh ở Kiên Giang cái tết ấm áp và vui vẻ...”.
Tham gia hoạt động thiện nguyện cũng có nhiều lợi ích là chia sẻ của Nguyễn Thanh Tuyết, thành viên của nhóm G9. "Mỗi thành viên trong nhóm có công việc khác nhau, tuy nhiên khi tham gia các hoạt động của G9 thì tất cả các bạn đều đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó đã khiến 50 thành viên của nhóm đoàn kết hơn, cùng nhau lan tỏa và chia sẻ những hành động tốt đến cộng đồng. Có nhiều 'cái lợi' thế nên mọi người trong nhóm ai cũng tích cực hoạt động", Tuyết tâm sự.
Ngoài các chương trình thường niên như vui trung thu, tết thiếu nhi… Tết năm nay, nhóm G9 sẽ đi các tỉnh Ninh Thuận, Kiên Giang, Bình Phước… mang tết đến cho trẻ em và gia đình khó khăn ở những tỉnh này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Không khí Giáng sinh rộn ràng thôi thúc người ta thực hiện những mục tiêu đang dang dở  /// Nâu

Tháng cuối năm: Người trẻ chọn sống vội vàng hay chậm rãi?

Sài Gòn những ngày cuối năm 2019, thời tiết se lạnh vừa đủ để thắt thêm chiếc khăn, khoác thêm chiếc áo ấm vào sáng sớm. Khi cuốn lịch treo tường chỉ còn vài tờ mỏng manh, những người trẻ nhắc nhở bản thân về những mục tiêu cần hoàn thành và cả những dự định mới đang ấp ủ.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng