Chàng trai 9X đam mê xà phòng thảo dược

1 Thanh Niên
Quyết định bỏ phố về quê, Nguyễn Đào Quy Tân, cựu sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, đã tự sáng tạo và cho ra đời những thỏi xà phòng không hóa chất, kết hợp với nguyên liệu thảo dược, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.
Nguyễn Đào Quy Tân /// An Nhơn Nguyễn Đào Quy Tân - An Nhơn
Nguyễn Đào Quy Tân
An Nhơn
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành về mỹ thuật, Quy Tân có công việc đúng ngành học với mức thu nhập khá ổn định. Qua thời gian làm việc, Tân suy nghĩ một công việc chỉ để kiếm tiền khiến bản thân thấy chưa đúng là chính mình. Thế là anh quyết định nghỉ việc, trở về quê nhà tại Cần Thơ tìm cuộc sống mơ ước với mảnh vườn, cây cối...
Hơn 1 năm sáng tạo, Quy Tân cho ra nhiều bánh xà phòng chính với các mùi hương từ trà xanh, bạc hà, nghệ, chanh, mật ong… với màu sắc, hình dạng đẹp mắt. Xà phòng của Tân không bao gói cầu kỳ mà chỉ sử dụng giấy kraft thân thiện với môi trường. Tân bật mí, anh chọn phương pháp sáng tạo xà phòng từ phôi cơ bản và kết hợp thêm những loại tinh dầu, thảo dược sao cho phù hợp. Làm thủ công với nguyên liệu tự nhiên nên sản phẩm có thời gian sử dụng 1 - 3 tháng và bảo quản ở điều kiện thường. Tân giải thích thêm, xà phòng thảo dược được làm từ nguyên liệu tự nhiên có tác dụng làm sạch cơ thể, rửa mặt... nhưng không gây hại cho da và thân thiện môi trường.
Tân chia sẻ, tất cả các sản phẩm do anh sáng tạo đều đã được kiểm nghiệm chất lượng trên chính bản thân mình. Ban đầu, Tân chỉ sáng tạo và chia sẻ sản phẩm với những người bạn quen biết sử dụng thử. Họ phản hồi tích cực và gợi ý anh nên làm nhiều để kinh doanh. Vì thế, anh tận dụng mạng xã hội để đăng hình ảnh, bài viết giới thiệu sản phẩm và nhiều khách hàng biết đến, tìm mua. Lâu dần, người dùng tin tưởng và giới thiệu cho bạn bè. Cứ thế, đối tượng khách hàng nhân rộng ra.
Từ việc bắt đầu sáng tạo với xà phòng, Tân mày mò tạo ra thêm các sản phẩm gội đầu chiết xuất từ bồ kết, lá chanh, vỏ bưởi, bạch đàn... Có những ngày, Tân dành cả ngày vùi đầu trong bếp để sáng tạo. Có ý tưởng, hiểu đặc tính thảo dược nào mới là anh thực hiện ngay.
Hiện tại, giá thành bánh xà phòng loại nhỏ khoảng 30 gr là 25.000 đồng/bánh; loại 70 gr là 50.000 đồng/bánh. Riêng loại túi lọc thảo dược gội đầu là 80.000 đồng/túi (mỗi túi có 10 gói nhỏ sử dụng cho 1 lần gội).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duyen Luu

Duyen Luu

Có thấy bán ra thị trường đâu ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm