Chàng trai lo chuyện cộng đồng

0 Thanh Niên
Đến nay ở tuổi 25, Lê Tuấn Dũng có hơn 10 mùa tình nguyện với đầy khát vọng, hiện là Bí thư Đoàn xã Bình Chánh, H.Bình Chánh, TP.HCM.
Lê Tuấn Dũng cùng các em thiếu nhi trong hoạt động mùa hè 2019

​ /// Ảnh: Thúy Hằng Lê Tuấn Dũng cùng các em thiếu nhi trong hoạt động mùa hè 2019 ​ - Ảnh: Thúy Hằng
Lê Tuấn Dũng cùng các em thiếu nhi trong hoạt động mùa hè 2019 ​
Ảnh: Thúy Hằng
Dũng quan niệm, hoạt động tình nguyện phải thiết thực, gần gũi, không hời hợt và hình thức, làm sao để kết nối được thật nhiều bạn trẻ, mọi ngành nghề, độ tuổi cùng tham gia, từ đó tránh xa các tệ nạn.
Do đó, ngoài các lớp học phổ cập tin học rất bổ ích cho bạn trẻ, các buổi sinh hoạt thiếu nhi với nhiều chương trình thú vị. Năm 2018, Dũng thành lập CLB thanh niên tình nguyện trực thuộc Xã đoàn, hoạt động xuyên suốt trong năm, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng.
Đặc thù là một xã ngoại thành, nhiều thanh niên nhập cư làm nông nghiệp, Dũng giúp họ tổ chức gian hàng bán các sản phẩm nông nghiệp hoặc thủ công nghiệp “cây nhà lá vườn”, để họ kiếm thêm thu nhập...
Dũng cùng các bạn trẻ địa phương xây dựng gian hàng 0 đồng, tập hợp quần áo, sách vở, cặp táp... không sử dụng của mọi người, phân loại và làm sạch, sau đó xếp ngay ngắn tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Bình Chánh để mọi người cần có thể tới lấy về sử dụng.
Một trong những chương trình khiến Dũng tự hào về phong trào thanh niên tình nguyện của xã mình, đó là các bạn trẻ đã cùng nhau mở lớp học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo. Mọi hoạt động đều được cập nhật trên fanpage hoạt động xã Bình Chánh, bởi theo Dũng “kết nối các bạn trẻ nhờ công nghệ như Facebook, Zalo cũng là một nghệ thuật, để làm sao các bạn theo dõi trên mạng thấy các hoạt động tình nguyện quá hấp dẫn và xin tham gia”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên nhiều tỉnh thành với những chất giọng khác nhau về các thành phố lớn học tập (ảnh minh họa) /// Đào Ngọc Thạch

Thường thức & Chia sẻ: Giọng quê

Mới đây, lớp THPT cũ của tôi tổ chức họp lớp kỷ niệm 5 năm ra trường. Rất mừng là mọi người đều thu xếp công việc để về tham dự đầy đủ.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Gia đình dấu yêu: Dạy con làm bếp

Chị bạn thân của tôi có hai con, một trai một gái đang học THCS nhưng đứa nào cũng có thể nấu cơm thay mẹ, dù chỉ là những món cơ bản hằng ngày nhưng việc này không nhiều đứa trẻ cùng độ tuổi có thể làm được.