Chống dịch Covid-19: Túc trực ngày đêm giúp người cách ly

1 Thanh Niên Online
Sát cánh cùng nhân viên y tế, công an những thanh niên tình nguyện ngày đêm túc trực giúp người dân thôn Văn Lâm 3 vượt qua khó khăn trong thời gian cách ly để phòng, chống dịch Covid- 19.
Giúp người dân vùng cách ly vượt qua khó khăn /// Thiện Nhân Giúp người dân vùng cách ly vượt qua khó khăn - Thiện Nhân
Giúp người dân vùng cách ly vượt qua khó khăn
Thiện Nhân
Sau khi có lệnh phong tỏa, hơn 50 thanh niên tình nguyện có mặt, túc trực giúp người dân ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, H.Thuận Nam (Ninh Thuận) vượt qua khó khăn trong thời gian cách ly để phòng, chống dịch Covid-19.
Chống dịch Covid-19: Túc trực ngày đêm giúp người cách ly  - ảnh 1

Tiếp nhận rau củ quả của nông dân Lâm Đồng trao tặng cho người dân thôn Văn Lâm 3

Ảnh: Thiện Nhân

Ngày 17.3, sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 61 ở thôn Văn Lâm 3, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành quyết định cách ly y tế toàn bộ khu dân cư thôn Văn Lâm 3 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Chống dịch Covid-19: Túc trực ngày đêm giúp người cách ly  - ảnh 2

Trao các nhu yếu phẩm tận tay người dân vùng cách ly

Ảnh: Thiện Nhân

Tỉnh đoàn Ninh Thuận lên kế hoạch triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hỗ trợ, giúp người dân thôn Văn Lâm 3 vượt qua khó khăn trong suốt thời gian 28 ngày cách ly.

Thêm 11 ca mới, Việt Nam có 134 bệnh nhân nhiễm virus corona

Anh Nguyễn Hữu Tuấn, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận cho biết,  để cuộc sống người dân không bị xáo trộn, ngoài công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay phòng chống dịch Covid-19, các thanh niên tình nguyên túc trực 24/7 để tiếp nhận, tổ chức phân phối nhu yếu phẩm, nước uống... đến từng hộ gia đình trong vùng cách ly.
Chống dịch Covid-19: Túc trực ngày đêm giúp người cách ly  - ảnh 3

Tuyên truyền, phát tờ rơi về phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân vùng cách ly

Ảnh: Thiện Nhân

Bạn Ngư Thanh Huyện, thanh niên tình nguyện xã Phước Nam, H.Thuận Nam cho biết,  nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã đến thăm, hỗ trợ khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tay, mì tôm...giúp người dân thôn Văn Lâm 3 vượt qua khó khăn.
“Xúc động nhất là những nông dân ở tỉnh Lâm Đồng, khi nghe tin họ chủ động chở hàng tấn rau củ quả đến trao tặng cho người dân”, bạn Huyện nói và cho biết toàn thôn Văn Lâm 3 có hơn 900 hộ, với gần 5.100 khẩu, công việc phân phối, vận chuyển nhu yếu phẩm đến từng hộ gia đình là rất khó nên phải nhờ các chủ xe tải ở địa phương vận chuyển giúp.
Chống dịch Covid-19: Túc trực ngày đêm giúp người cách ly  - ảnh 4

Đưa nhu yếu phẩm đến từng hộ dân thôn Văn Lâm 3

Ảnh: Thiện Nhân

Cùng tham gia tình nguyện ngay từ ngày đầu, bạn Diệu My còn huy động luôn cả xe tải của gia đình làm phương tiện vận chuyển thực phẩm, rau củ quả cấp phát cho từng hộ gia đình. “Mình cảm thấy rất vui khi được góp một phần công sức cùng với địa phương tham gia phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19 ở thôn Văn Lâm 3”, bạn Diệu Vy nói và cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cho đến ngày cuối cùng của lệnh phong tỏa.
Năng nổ, nhiệt tình, thân thiện của những thanh niên tình nguyện cùng sự chia sẻ của cộng đồng, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... giúp người dân vùng cách ly vì dịch Covid- 19 thêm ấm lòng, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Các bạn cũng chính là những "chiến sỹ thầm lặng" ..Chúc các bạn vui khỏe, may mắn mọi việc ...cũng trùng và xem như một trong các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26.3 .2020 ..Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm