Chuyên gia dạy khởi nghiệp miễn phí

1 Thanh Niên
Suốt 3 năm nay, anh Nguyễn Ngọc Tuấn (quê ở Đồng Nai - ảnh) đã đến nhiều trường học, địa phương… để dạy những khóa học về khởi nghiệp hoàn toàn miễn phí cho sinh viên, thanh niên.
 /// Ảnh: Thanh Nam - Ảnh: Thanh Nam
Ảnh: Thanh Nam
Anh Tuấn hiện là Giám đốc Công ty cổ phần thuế kế toán luật Việt Á (Đồng Nai), đồng thời là thành viên Hội đồng tư vấn khởi nghiệp phía nam.
“Trò chuyện với nhiều bạn trẻ, thấy họ có nhiều ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp. Nhiều bạn muốn thoát nghèo và làm giàu. Thế nhưng tất cả đều rơi vào tình cảnh chưa được trang bị kiến thức về khởi nghiệp, chưa có những trải nghiệm, vậy nên không ít bạn thú thật đã khởi nghiệp và thất bại”. Vì lẽ đó, 3 năm nay, dù bận bịu với rất nhiều công việc khi cùng lúc điều hành nhiều công ty, thế nhưng chỉ cần nghe đại diện các trường hoặc ủy ban phường xã, mong muốn anh đến để chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên, thanh niên có ước mơ, hoài bão làm giàu là anh Tuấn sẵn sàng nhận lời. Tính đến nay, đã có gần chục ngàn bạn trẻ được học những bài học, kinh nghiệm khởi nghiệp từ vị chuyên gia này.
Chuyên gia dạy khởi nghiệp miễn phí - ảnh 1

tin liên quan

Bắt đầu từ những thùng carton...
Chỉ với số vốn 40 triệu đồng và chưa đầy 1 năm khởi nghiệp, Đỗ Hữu Tân, cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, đã thu về lợi nhuận hàng tỉ đồng.
“Sở dĩ mình dạy miễn phí, vì sinh viên đâu có tiền để học. Thanh niên các vùng nông thôn cũng vậy, nghèo khó lắm, họ muốn học để thoát nghèo, mình lấy tiền sao đành. Thôi thì cứ dạy miễn phí, mình giúp được gì cho người trẻ thì giúp thôi”, anh Tuấn tâm sự. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Văn Hùng

Nguyễn Văn Hùng

ban biên tập có thể cho tôi xin số phone của anh Tuấn được không ạ ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nêu ý kiến tại hội trường Quốc hội  /// Ảnh: Gia Hân

Đừng coi thanh niên là đối tượng yếu thế

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng dự luật Thanh niên sửa đổi tuy tăng số lượng điều khoản lên gần gấp đôi song 'từ đầu tới cuối vẫn là những quy định chung chung, mang tính chất tuyên ngôn...'.
Mai Trâm luôn tích cực tham gia hoạt động, phong trào của thanh niên /// NVCC

Gặp cô gái sáng tác ca khúc 'Tôi yêu Tổ quốc tôi'

Nhiều năm gắn bó với phong trào thanh niên nên sức trẻ và nhiệt huyết đã ngấm sâu vào tâm hồn của người con gái yêu âm nhạc Trần Xuân Mai Trâm. Từ đó, Trâm kể về tuổi trẻ của mình, của thanh niên mọi miền bằng những sáng tác 'thật đến lạ lùng!'.