Cô gái xinh đẹp, tài năng của chuyến Tàu Thanh niên Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Xinh đẹp, tài năng nhưng điều khiến tôi ấn tượng nhất ở Trương Thị Tường Vy (22 tuổi, cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2 - TP.HCM) là bản lĩnh dám mơ ước và phấn đấu hết mình cho ước mơ.

Tường Vy từng đạt giải hoa khôi sinh viên tài năng của Trường ĐH Ngoại thương /// NVCC Tường Vy từng đạt giải hoa khôi sinh viên tài năng của Trường ĐH Ngoại thương - NVCC
Tường Vy từng đạt giải hoa khôi sinh viên tài năng của Trường ĐH Ngoại thương
NVCC

Đừng ngại ngùng với ước mơ của mình

Cô gái trẻ, tài năng này là một trong 28 đại biểu thanh niên Việt Nam của Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2018.

Trò chuyện với Vy, nghe cô gái này liệt kê những năng khiếu của mình nào là múa, nhảy, diễn xuất, hát, đàn,…cứ tưởng Vy sẽ theo con đường nghệ thuật. Thế nhưng, với Vy, nghệ thuật là đam mê và cô nàng không muốn dùng đam mê để mưu sinh.

Cô gái xinh đẹp, tài năng của chuyến Tàu Thanh niên Đông Nam Á - ảnh 1
Không nhận mình là cô gái xinh đẹp, tài năng, với Tường Vy mỗi ngày luôn phải cố gắng để hoàn thiện bản thân
HOA NỮ

Vy có năng khiếu múa từ nhỏ, lại được ba mẹ đầu tư cho học múa ở Nhà Văn hóa thiếu nhi TP.Đông Hà (Quảng Trị) từ năm 3 tuổi. Lớn lên, niềm yêu thích lớn dần và trong suốt quá trình học tập, Vy được tham gia múa và diễn xuất nhiều chương trình nên càng khiến cô nàng đam mê nghề múa hơn bao giờ hết.

Đã có lúc, Vy định dừng việc học ở Trường ĐH Ngoại thương và chuyển sang học trường múa để có thể toàn tâm, toàn ý theo đuổi đam mê của mình. Nhưng rồi, Vy nghĩ: “Mình không muốn dùng đam mê để mưu sinh, vì khi đó nghệ thuật sẽ bớt đẹp đi một nửa, và chung quy chúng ta vẫn cần thực tế để sống và tồn tại. Hơn thế nữa mình muốn được chọn một cuộc sống dung hòa giữa hào quang và sự bình dị”.

Cô gái xinh đẹp, tài năng của chuyến Tàu Thanh niên Đông Nam Á - ảnh 2
Tường Vy duyên dáng trong tà áo dài
NVCC
Khi được hỏi về ước mơ của mình, Vy không ngại ngần chia sẻ: “Mình ước trở thành nhà lãnh đạo của một tập đoàn đa quốc gia. Ngày trước, mình chưa bao giờ dám nói điều này với ai vì sợ mọi người cười bảo là quá tham vọng và hão huyền. Tuy nhiên, khi lớn lên, mình hiểu ra là nếu mình muốn một thứ gì đó, ít ra chính bản thân mình phải tin là mình làm được, và mình nghĩ tại sao phải ngại ngùng với chính ước mơ của mình?”.

Làm bất cứ điều gì cũng cần có tình yêu

Ngoài năng khiếu nghệ thuật, Tường Vy còn đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên con đường học vấn. Vy tham gia nhiều cuộc thi học thuật và từng là đại diện Việt Nam tham dự những chương trình giao lưu quốc tế.

Cô gái xinh đẹp, tài năng của chuyến Tàu Thanh niên Đông Nam Á - ảnh 3
Với tường Vy, tiếng Anh là chìa khóa để giúp mỗi bạn trẻ mở được các cánh cửa thành công trong thời buổi hội nhập này
HOA NỮ

“Những cuộc thi học thuật, chuyên ngành giúp mình biết mình đang ở đâu, kiến thức mình nhỏ bé như thế nào, phải sống và làm việc với tập thể ra sao và cuộc đời có những con người giỏi giang đến thế nào. Nó giúp mình biết sống khiêm nhường hơn và có động lực phấn đấu nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, những cuộc thi về tài năng hay nhan sắc cũng giúp mình nhận ra được nhiều thứ rất hay”, Tường Vy chia sẻ lý do tham gia nhiều cuộc thi.

Bên cạnh đó, những chuyến đi giao lưu quốc tế giúp Vy trưởng thành hơn và với cô gái này, nếu có bất cứ cơ hội nào được ra với thế giới là Vy đều nắm bắt. Bởi “Đi giao lưu quốc tế là cơ hội để sống giữa một môi trường mà mở mắt ra là em phải nói tiếng Anh, để khả năng tiếng Anh của mình được nâng lên một mức hoàn toàn mới. Đi giao lưu quốc tế là cơ hội em được gặp những người giỏi, để có động lực cố gắng hơn. Và đây cũng là cơ hội để em được đứng lên sân khấu, tự hào mang những bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam đến với bạn bè quốc tế...”.

Cô gái xinh đẹp, tài năng của chuyến Tàu Thanh niên Đông Nam Á - ảnh 4
Phải có ước mơ và dám nói lên ước mơ của mình
NVCC

Để có được vốn tiếng Anh như ngày hôm nay, Tường Vy bật mí cách học của mình: “Dù học bất cứ môn gì hay lĩnh vực gì thì chỉ khi thực sự có tình yêu với nó thì việc học mới trở thành một điều thú vị, kích thích mình tìm tòi, khám phá”.

Theo Vy, cách tự nhiên nhất để luyện tiếng Anh là cố gắng tạo cho mình một môi trường như một người bản xứ: đọc sách tiếng Anh, xem phim tiếng Anh, nghe những bài hát tiếng Anh,… Khi đó, não bộ chúng ta sẽ dần dần quen với ngôn ngữ đó, như khi mình bắt đầu với tiếng mẹ đẻ. Dần dần qua thời gian, bản thân chúng ta sẽ hình thành được một phản xạ tự nhiên trong cách nói, viết, nghe như một người bản xứ.

Cô gái xinh đẹp, tài năng của chuyến Tàu Thanh niên Đông Nam Á - ảnh 5
Theo Vy mỗi người trẻ phải năng động và nắm bắt cơ hội
NVCC

“Đừng cố học một cách gấp rút bởi chúng ta cần thời gian để thích nghi và 'ngấm' ngôn ngữ vào người. Hãy coi đó là một hành trình dài phải đi. Vấn đề không phải là đích đến, mà trên đoạn đường đó, bạn học được những gì”, Tường Vy chia sẻ.

Thành tích nổi bật của Tường Vy
+ Giải Hoa khôi Tài năng cuộc thi FTU Charm - Duyên dáng Ngoại thương 2016
+ Giải ba toàn quốc - Giải nhất Chung kết khu vực miền Nam cuộc thi SV 2016 do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức
+ Top Lãnh đạo sinh viên được lựa chọn tham dự chương trình P&G CEO Academy
+ Đại biểu chương trình ASEAN-Korea Exchange Visit Program in Cambodia 2017
+ Đại biểu chương trình ASEAN - India Student Exchange Program 2016
+ Giải thưởng Best team của Nestle Summer Camp 2018
+ Top 19 Young Marketers 2016

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm