Cuộc thi làm video ngắn 'Vì một Việt Nam xanh - #TetTrongCay'

0 Thanh Niên Online
Để triển khai Chương trình Vì một Việt Nam xanh, Cổng thông tin điện tử T.Ư Đoàn đã phối hợp với TikTok Việt Nam tổ chức cuộc thi làm video ngắn về chủ đề “Vì một Việt Nam xanh - #TetTrongCay”.
Người trẻ tham gia  trồng cây trong buổi phát động Tết trồng cây tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La năm nay /// Ảnh Dương Triều Người trẻ tham gia trồng cây trong buổi phát động Tết trồng cây tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La năm nay - Ảnh Dương Triều
Người trẻ tham gia trồng cây trong buổi phát động Tết trồng cây tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La năm nay
Ảnh Dương Triều
Theo đó, cuộc thi sẽ được tổ chức chính trên TikTok - nền tảng video ngắn hàng đầu, với mục tiêu khuyến khích khả năng sáng tạo của giới trẻ và nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi về việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, trồng và bảo vệ rừng, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Cuộc thi “Vì một Việt Nam xanh- #TetTrongCay” được phát động từ ngày 1.2.2020; nhận bài dự thi từ 2.2.2020 – 29.3.2020; tổng kết và trao giải vào ngày 19.5.2020.
Những người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có thể tham dự bằng cách đăng tải 1 video ngắn có thời lượng 15 - 60 giây về ươm giống, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trên TikTok với hashtag #TetTrongCay để lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.
Ngoài ra, TikTok sẽ phát hành sticker riêng cho chiến dịch mang hình ảnh cây cỏ, hoa lá… tạo cảm hứng sáng tạo và kêu gọi tình yêu thiên nhiên, ý thức phủ xanh đô thị trong cộng đồng.
Theo Ban Tổ chức, cuộc thi sẽ là cơ hội và trải nghiệm thiết thực để người Việt gửi gắm thông điệp và góc nhìn cá nhân về việc trồng cây xanh đến với cộng đồng, trực tiếp tuyên truyền và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường thông qua công nghệ 4.0.
Nói về cuộc thi, anh Nguyễn Bình Minh, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, chia sẻ: “Với hàng loạt thảm hoạ thiên nhiên đáng thương tâm trong năm vừa qua, bảo vệ môi trường đã trở thành chủ đề nóng bỏng hơn bao giờ hết. Trong vai trò xây dựng, định hướng cho lớp thanh niên thế hệ mới, chúng tôi đã kết hợp với TikTok - nền tảng chia sẻ quen thuộc, gần gũi với các bạn để khai thác những nội dung độc đáo và gửi gắm những thông điệp sâu sắc dành cho môi trường xanh trong ngày Tết trồng cây truyền thống, đồng thời kêu gọi thế hệ thanh niên hành động thiết thực vì môi trường”.
Ban Tổ chức cho biết, sau chiến dịch, 50 video có lượt tương tác cao nhất tính vào ngày 29.3.2020 sẽ tham dự vòng chung kết. Các giải thưởng gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 45 giải khuyến khích, cho các video xuất sắc.
Đồng thời, TikTok dự kiến sẽ cùng T.Ư Đoàn thực hiện trồng 1.000 cây xanh trên toàn quốc, tạo nên giá trị bền vững và ý nghĩa cho cuộc thi năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kinh doanh mặt hàng thiết yếu và giáo dục trực tuyến… là những loại hình người trẻ có thể khởi nghiệp ở giai đoạn này /// K.HÒA

Sau ngày 30.9, khởi nghiệp lĩnh vực nào hiệu quả ?

Sau thời gian dài gần như bị đóng băng và ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, đến nay khi TP.HCM tiến đến kế hoạch phục hồi kinh tế giai đoạn sau ngày 30.9, cơ hội nào cho người trẻ có thể tái khởi nghiệp và bứt phá?