Chuyến đi khó khăn của Thủ tướng Abe

Chuyến đi khó khăn của Thủ tướng Abe

0
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 21.1 bắt đầu chuyến công du 2 ngày đến Nga với nội dung chủ chốt là vấn đề tranh chấp chủ quyền và hiệp ước hòa bình giữa 2 nước. 
Tổng thống Joko Widodo /// Reuters

Sự lựa chọn không dễ dàng

0
Ở Indonesia, chiến dịch vận động tranh cử tổng thống đã chính thức bắt đầu với cuộc tranh luận trên truyền hình đầu tiên giữa cặp tổng thống, phó tổng thống đương nhiệm với cặp ứng viên còn lại.
Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

2
Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực. 
Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

0
Nhà lãnh đạo Hy Lạp ý thức được rằng lần biểu quyết sắp tới trong quốc hội về thỏa thuận với Macedonia mới có ý nghĩa quyết định
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ “hủy hoại nền kinh tế” Thổ Nhĩ Kỳ /// Reuters

Vừa dọa đã dịu

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa cho thấy ông có thể khó đoán thế nào.
Nga là giảm tối đa rủi ro từ việc sử dụng đồng USD /// Reuters

Nhìn xa, lo xa

0
Công bố mới đây nhất của Ngân hàng Trung ương Nga về cơ cấu dự trữ ngoại hối khiến cho cả đối tác lẫn đối thủ của Nga phải đặc biệt quan tâm. 
Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp nhà lãnh đạo Kim Jong-un /// AFP

Diễn biến nóng bỏng ở Đông Bắc Á

0
Những ngày qua, dư luận thế giới không ngừng theo dõi kế hoạch của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai. Rõ ràng, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã tạo ra được đòn bẩy mới trước Mỹ.
Mỹ hạ bậc quy chế ngoại giao đối với EU /// Reuters

Đòn kín

0
Mỹ một lần nữa khiến EU vô cùng bực bội khi hạ bậc quy chế ngoại giao đối với khối này từ cấp nhà nước xuống cấp tổ chức quốc tế.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore tháng 6.2018 /// Reuters

Thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ tổ chức ở đâu ?

0
Ngày 7.1, tờ Munhwa Ilbo của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin ngoại giao cấp cao cho biết đại diện Mỹ và Triều Tiên đã gặp nhau tại Hà Nội để thảo luận lịch trình cho hội nghị thượng đỉnh lần hai.
Lính Mỹ triển khại tại Afghanistan /// Reuters

Nói chuyện xưa, nghĩ chuyện nay

0
Chính phủ Afghanistan tỏ ra rất không hài lòng sau những phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về sự can dự quân sự của Liên Xô trước đây vào Afghanistan.
Biểu trưng của Rumani đánh dấu tiếp nhận cương vị Chủ tịch luân phiên EU

May hơn khôn

0
Rumani vừa tiếp nhận cương vị Chủ tịch luân phiên EU từ Áo. Gia nhập EU năm 2007, đây là lần đầu tiên đất nước ở đông nam châu Âu này đảm trách vai trò lãnh đạo EU. 
Lãnh đạo Kim Jong-un ngồi ghế gửi đi thông điệp đầu năm /// Reuters

Một lãnh đạo Kim Jong-un mới mẻ

1
Xuất hiện trong bộ vest đen, ngồi phát biểu thoải mái như trò chuyện trên chiếc ghế da sang trọng trong căn phòng đầy sách - một hình ảnh thật khác của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.
Ngày đầu năm 2019 cũng là sinh nhật lần thứ 20 của đồng euro /// Reuters

Sinh nhật không thật vui

0
Ngày đầu năm 2019 cũng là sinh nhật lần thứ 20 của đồng euro. EU phải trải qua quá trình thai nghén rất lâu mới cho ra đời đồng tiền chung này và về cơ bản có thể nói là đã thành công sau 2 thập niên.