Giới trẻ Sài Gòn 'quậy' tưng bừng ở lễ hội té nước

11 Thanh Niên Online
Trong khi lễ hội té nước Songkran vừa diễn ra sôi động ở Thái Lan thì tại Sài Gòn, giới trẻ cũng tham gia vào một sự kiến 'lấy cảm hứng' từ lễ hội của nước bạn.
Các bạn trẻ hào hứng tham gia lễ hội té nước ở Sài Gòn - Ảnh: Linh San Các bạn trẻ hào hứng tham gia lễ hội té nước ở Sài Gòn - Ảnh: Linh San
Các bạn trẻ hào hứng tham gia lễ hội té nước ở Sài Gòn - Ảnh: Linh San
Chiều 16.4, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (quận 1, TP.HCM), lễ hội té nước và âm nhạc Get Wet - Songkran and Music Festival đã diễn ra rất náo nhiệt.
Ngay từ buổi sáng, nhiều xe tải chở những bồn nước lớn đã đậu trong sân nhà văn hóa để chuẩn bị cho sự kiện "giải nhiệt" này.
Vì "Get Wet - Songkran and Music Festival" diễn ra vào đúng dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương nên đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ, khách du lịch và cả những gia đình có trẻ nhỏ tới tham gia.
Giới trẻ Sài Gòn 'quậy' tưng bừng ở lễ hội té nước - ảnh 1Cô gái ngã gục trong "cuộc chiến nước" - Ảnh: Linh San 
Khu vực sôi động nhất trong lễ hội là chiếc bể bơi mini được đặt giữa sân nhà văn hóa. Mọi người có thể vừa ngâm mình, vừa té nước đùa nghịch trong bể bơi này.
Vì lượng nước mà ban tổ chức cung cấp có hạn nên người chơi không thể tạt té những xô, chậu đầy nước vào người nhau. Thay vào đó, những "cuộc chiến nước" đơn thuẩn chỉ là dùng bóng bay nước, súng bắn nước để "tấn công".
Giới trẻ Sài Gòn 'quậy' tưng bừng ở lễ hội té nước - ảnh 2Một bể bơi mini được đặt ngay giữa lễ hội - Ảnh: Linh San 
Nếu như hành động té nước trong lễ hội Songkran nguyên bản ở Thái Lan được đến như lời cầu chúc may mắn, an lành thì có vẻ như trong lễ hội ở Sài Gòn, nó chỉ đơn giản là một trò chơi giải trí rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực.

CLIP: Không khí náo nhiệt trong lễ hội té nước Songkran ở Sài Gòn - Thực hiện: Linh San
Hoàng Thanh Ngân (sinh viên năm 3, Đại học Kinh tế Luật TP.HCM) hồ hởi chia sẻ: "Nghỉ lễ Giổ Tổ ngắn ngày nên em không đi du lịch được. Thấy lễ hội té nước vui nên em rủ tụi bạn tới thư giãn một chút. Bọn em "chiến đấu" hơn 3 giờ thì hết nước, ai cũng ướt sũng mà ai cũng vui".
Giới trẻ Sài Gòn 'quậy' tưng bừng ở lễ hội té nước - ảnh 3
Giới trẻ Sài Gòn 'quậy' tưng bừng ở lễ hội té nước - ảnh 4Không chỉ thu hút các bạn trẻ, lễ hội Songkran còn là dịp vui chơi nghỉ lễ cho các gia đình - Ảnh: Linh San 
Giới trẻ Sài Gòn 'quậy' tưng bừng ở lễ hội té nước - ảnh 5Bóng bay liên tục được "tiếp viện" vào trong khu vực té nước - Ảnh: Linh San 
Giới trẻ Sài Gòn 'quậy' tưng bừng ở lễ hội té nước - ảnh 6Chỉ khoảng 4 giờ sau khi lễ hội bắt đầu, nước do ban tổ chức cung cấp đã hết, người chơi chuyển sang "nạp nước" cho súng từ các bể bơi phao nhỏ - Ảnh: Linh San 
Giới trẻ Sài Gòn 'quậy' tưng bừng ở lễ hội té nước - ảnh 7Trò chơi đô vật được các bạn trẻ hào hứng tham gia - Ảnh: Linh San 
Giới trẻ Sài Gòn 'quậy' tưng bừng ở lễ hội té nước - ảnh 8Dù hơi sợ nhưng cô gái vẫn thử cưỡi bò tót trong sự hò reo cổ vũ của bạn bè - Ảnh: Linh San

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jett Long

Jett Long

Nói thiệt nhé, lễ hội của người ta mắc mớ gì Việt Nam cứ phải ăn theo thế nhỉ? Hết biết.
Kut

Kut

TpHcm có quá trời người Thái, Cam, Lào sinh sống. Họ tổ chức trên đất Việt thì cũng phải cho người Việt chơi chứ. Chứ tết Tây là của Tây sao mình cũng được nghỉ thôi.
Khánh

Khánh

Jett Long: Vậy thì mai mốt các lễ Noel, Valentine, Tết Tây,... thì bạn ở nhà nhé, đừng tham gia vì đó không phải lễ của VN.
3 phản hồi
Jett Long

Jett Long

Lễ hội té nước mà đi so sánh với Noel, Valentine, Tết Tây á? Thế sao Thái, Cam, Lào cũng cả đống người Việt ở đấy sao không ăn theo lễ hội đền hùng của Việt Nam nhỉ?
Trần Quốc Thanh

Trần Quốc Thanh

Thời buổi hội nhập, lễ hội nhiều thì mới phát triển du lịch được, phải giao hòa văn hóa truyền thống của các nước thì đất nước mới phát triển được
BB

BB

Phí phạm nước khi đồng bào nơi khác đang hạn hán. Xót xa...
NGOC

NGOC

CHÁN CHO GIỚI TRẺ VIỆT NAM, CÁI GÌ CŨNG BẮT CHƯỚC
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm