Vui nhộn lễ hội Halloween vòng quanh thế giới

31/10/2015 13:47 GMT+7

(TNO) Lễ hội hoá trang Halloween là một lễ hội lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới, và mỗi quốc gia sẽ có mỗi cách chào đón Halloween độc đáo khác nhau, theo Travel Channel .

(TNO) Lễ hội hoá trang Halloween là một lễ hội lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới, và mỗi quốc gia sẽ có mỗi cách chào đón Halloween độc đáo khác nhau, theo Travel Channel.

Người dân tổ chức Ngày của người chết (Dia de los Muertos) - Ảnh: AFP
1. Bỉ
Trong đêm Halloween, người Bỉ thường thắp sáng những ngọn nến để tưởng nhớ những người đã khuất. Hơn nữa, trong ngày này, nếu có một con mèo đen xuất hiện, đó ắt hẳn là điềm xấu.
2. Đức
Người Đức cũng tưởng nhớ những người đã khuất bằng cách đến nhà thờ cầu nguyện. Họ còn giấu kín dao để các linh hồn trở về không bị tổn thương trong ngày này.
3. Cộng hoà Ireland
Cộng hoà Ireland là nơi khởi nguồn của lễ hội ma quỷ và là một trong những nơi có lễ hội ma quỷ lớn nhất thế giới. Họ chơi bói toán trong dịp lễ này, như một phần truyền thống của Halloween.
Nếu một cô gái nhận được một chiếc nhẫn lẫn trong bánh ngọt, dự báo cô ấy sẽ lập gia đình trong tương lai gần.
4. Canada
Lễ hội này du nhập vào Canada những năm 80. Các ngôi nhà được trang trí bằng bí ngô và mọi người chơi trò “Trick or Treat” (Trick: đánh lừa, trò nghịch. Treat: tiếp đón, đối xử tử tế, tiếp đãi).
Các em nhỏ sẽ hóa trang với áo quần và mặt nạ hình ma quỷ, rồi cầm lồng đèn đi từ nhà này sang nhà khác trong xóm, gõ cửa và nói "trick or treat". Câu này có nghĩa là: “Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi”.
Thông thường, những người láng giềng luôn luôn muốn tránh việc "trick" nên thường tiếp đón “treat” bằng kẹo và trái cây (có nhét đồng tiền bên trong).
Trẻ em Mỹ chơi trò “Trick or Treat” trong dịp Halloween - Ảnh: Reuters
5. Mexico, các nước Mỹ La tinh và Tây Ban Nha
Không hẳn là Halloween, ở Mexico, người dân tổ chức Ngày của người chết (Dia de los Muertos) từ 31.10 đến 2.11, được xem là một lễ hội ma hoành tráng.
Trong những ngày này, mọi người sẽ ôn lại kỷ niệm với người đã khuất, bữa tiệc luôn có những viên kẹp hình hộp sọ. Họ hoá trang thành những bộ xương khô và diễu hành ngoài phố.
5. Anh
Trẻ em nước Anh thường làm những hình khắc nhỏ để mang đi khắp các đường phố và xin tiền. Trong lúc đi, các em sẽ hát bài hát Punkies Night Song.
Đặc biệt, vào ngày 5.11, nước Anh còn tổ chức Guy Fawkes Night (hay còn gọi là đêm lửa trại) - một lễ tưởng niệm khá kỳ bí, nơi mà mọi người sẽ đốt cháy những hình nộm Fawkes và bắn pháo hoa.
Buổi lễ “Guy Fawkes Night” ở Anh - Ảnh: Reuters
6. Trung Quốc
Ở Trung Quốc, có một vài lễ hội giống như Halloween, điển hình là Teng Chieh. Người dân sẽ treo những đèn lồng hình rồng, thiên nga… để bảo vệ những linh hồn và dẫn lối tránh xa ma quỷ.
Ngoài ra, người dân cũng cúng thức ăn và nước uống cho người thân đã khuất, theo Education.com.
7. Mỹ
Halloween là một lễ hội ăn chơi cực kỳ hoành tráng ở Mỹ. Mọi người tạm quên đi những bộn bề, phân tầng xã hội khác nhau để khoác lên mình những mặt nạ ma quỷ, biến thành các nhân vật kỳ dị và vui chơi thâu đêm. Đặc biệt, những trẻ em sẽ thỏa thích diện đồ và đi khắp nơi chơi trò “Trick or Treat”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.