Hơn 1 triệu bài dự thi vẽ tranh 'Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết'

0 Thanh Niên Online
Tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, cho biết cuộc thi có hơn 1 triệu bài dự thi.
Bà Lianys Torres Rivera và anh Nguyễn Ngọc Lương trao giải cho 2 thí sinh được giải nhất /// Ảnh Đăng Hải Bà Lianys Torres Rivera và anh Nguyễn Ngọc Lương trao giải cho 2 thí sinh được giải nhất - Ảnh Đăng Hải
Bà Lianys Torres Rivera và anh Nguyễn Ngọc Lương trao giải cho 2 thí sinh được giải nhất
Ảnh Đăng Hải
Chiều 17.11, T.Ư Đoàn tổ chức Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết” với sự tham dự của anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam.
Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 60 học sinh 2 khối tiểu học và THCS; mỗi khối gồm các giải thưởng: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất khối tiểu học thuộc về em Trịnh Tuệ Giang (Trường tiểu học Việt Nam - Cuba, TP.Hà Nội); giải nhất khối THCS thuộc về em Trần Nguyễn Uyên Nghi (Trường trung học thực hành Sài Gòn, TP.HCM).
Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết, cuộc thi là một trong những hoạt động quan trọng, có ý nghĩa thiết thực của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba; và là sân chơi ý nghĩa, thu hút các em thiếu nhi khắp cả nước và góp phần tích cực vun đắp tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước nói chung, thanh thiếu nhi hai nước nói riêng.
Hơn 1 triệu bài dự thi vẽ tranh 'Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết' - ảnh 1

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Ảnh Đăng Hải

Theo anh Lương, mặc dù thời gian cuộc thi chỉ diễn ra 2 tháng, trong điều kiện các em học sinh bước vào năm học mới, bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, nhưng Ban tổ chức đã nhận được hơn 1 triệu bài dự thi. “Đây là một con số ấn tượng, thể hiện được sức lan tỏa của cuộc thi, cũng như tình cảm, mối quan tâm của học sinh, nhà trường, phụ huynh và xã hội dành cho chủ đề cuộc thi về tình hữu nghị đặc biệt của hai nước Việt Nam - Cuba”, anh Lương nhận định.
Anh Lương cho biết thêm, các bức tranh của thiếu nhi Việt Nam không chỉ thể hiện được tính nghệ thuật cao mà còn truyền tải thông điệp, nội dung phong phú, sâu sắc khắc họa đậm nét về tình hữu nghị trong sáng, thủy chung hai nước Việt Nam - Cuba.
Trong khuôn khổ chương trình, T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của bà trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba, đặc biệt là quan hệ giữa thế hệ trẻ hai nước nói chung và Đoàn Thanh niên Cộng sản hai nước nói riêng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm