Nghỉ lễ 30.4, nhóm bạn rủ nhau lên Đà Lạt nhặt rác

1 Thanh Niên Online
Nghỉ lễ 30.4, trong khi bạn bè đang hối hả với những chuyến nghỉ dưỡng tại nhiều nơi, một nhóm bạn trẻ yêu môi trường đã cùng rủ nhau từ TP.HCM tới Đà Lạt để… nhặt rác.
Nhóm bạn trẻ có kỳ nghỉ 30.4 đặc biệt ở Đà Lạt /// Thiên Hà Nhóm bạn trẻ có kỳ nghỉ 30.4 đặc biệt ở Đà Lạt - Thiên Hà
Nhóm bạn trẻ có kỳ nghỉ 30.4 đặc biệt ở Đà Lạt
Thiên Hà
Tại thành phố mộng mơ, mỗi bạn trẻ đều tự giác mang găng tay và bao tải để gom rác trên đường đi, khu du lịch, trong trang trại trồng cây ăn trái… Nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài chứng kiến hành động của các bạn đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm phục.
Sau hành trình vất vả làm sạch rác tại Đà Lạt, nhóm bạn trẻ tập trung cùng nhau nấu đồ ăn, trò chuyện vui vẻ, với họ kỳ nghỉ chỉ có ý nghĩa khi đóng góp điều gì có lợi cho môi trường.
Nghỉ lễ 30.4, nhóm bạn rủ nhau lên Đà Lạt nhặt rác - ảnh 1
Nghỉ lễ 30.4, nhóm bạn rủ nhau lên Đà Lạt nhặt rác - ảnh 2
Nghỉ lễ 30.4, nhóm bạn rủ nhau lên Đà Lạt nhặt rác - ảnh 3
Nhóm bạn cùng làm sạch thành phố Đà Lạt
Thiên Hà
Nhóm bạn trẻ đó là: Bùi Thị Thuỷ, 27 tuổi, sáng lập dự án vì môi trường Book Ambassadors & Green Ambassadors Worldwide đang làm việc tại TP.HCM; Trịnh Xuân Thành, 26 tuổi, đến từ Nghệ An; Himkaar Sign đến từ Nam Phi, cựu sinh viên Trường đại học Thủy lợi Hà Nội; Quách Mỹ Hảo và Ngô Thị Hảo (sinh ra và lớn lên ở TP.HCM); Tú Anh quê ở Đắk Lắk; Ngô Doãn Đạt đang là học sinh cấp 2 và Hạnh - chủ trang trại vườn bơ Đà Lạt...
Trước đó, nhóm bạn trẻ này cùng đi tới một vườn rau tại quận 2, TP.HCM; một huyện của Đồng Nai để làm sạch môi trường. Không chỉ nhặt rác, nhóm các bạn trẻ còn có buổi nói chuyện với các em thiếu nhi về môi trường, lan tỏa tình yêu đọc sách cho các em.
Nghỉ lễ 30.4, nhóm bạn rủ nhau lên Đà Lạt nhặt rác - ảnh 4
Nghỉ lễ 30.4, nhóm bạn rủ nhau lên Đà Lạt nhặt rác - ảnh 5
Trước khi lên Đà Lạt, nhóm bạn này đã cùng dọn rác ở một số địa điểm công cộng tại TP.HCM và Đồng Nai
Thiên Hà
Nói về mục đích của hành trình, Bùi Thị Thủy, người khởi xướng chuyến đi chia sẻ: “Dịp nghỉ lễ 30.4, mọi người có thể nghỉ ngơi sau những chuỗi ngày làm việc vất vả, điều này hoàn toàn thoải mái tự nhiên. Nhưng với bản thân chúng tôi dành thời gian này để để thực hiện những lý tưởng sống. Lý tưởng này được cụ thể ở việc đi nhặt rác, truyền tải tìm yêu sách…Những ngày nghỉ lễ gắn với công việc tình nguyện nhặt rác giúp cuộc sống của chúng tôi ý nghĩa hơn. Tình yêu dành cho cuộc sống được thể hiện qua hành động. Nó không chỉ là những ngày phục vụ bản thân mình nữa, nó còn là sự chia sẻ, mở rộng tấm lòng, mở rộng trái tim”.
Anh Himkaar Sign - bạn trẻ đến từ đất nước Nam Phi - bày tỏ: “Chuyến đi này đầy ý nghĩa với tôi, chúng tôi được làm những việc dù đóng góp nhỏ nhưng có thể tạo ra sự thay đổi dần trong nhận thức cho mọi người. Chuyến đi này có thể truyền cảm hứng cho tôi và nhiều bạn trẻ khác, trên mỗi quãng đường đi, nếu gặp khó khăn bạn sẽ nhớ lại hành trình, có thêm nghị lực để vượt qua, thay vì chỉ biết stress và chán nản”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hoang phương

hoang phương

ấn tương quá cảm ơn các bạn đã làm cho tôi phải suy nghĩ trước khi bỏ rác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ đến quán rất thích thú khi được học ngôn ngữ ký hiệu  /// Nữ Vương

Lưu giữ thanh xuân ở quán cà phê độc lạ

Không bảng hiệu, không tiếng nói, không có giá thức uống mà tùy khách trả dựa trên sự hạnh phúc và hài lòng của chính mình… là những điều đặc biệt ở quán cà phê “độc nhất vô nhị” giữa thành phố bộn bề, để người trẻ ghé đến, tìm chút tĩnh lặng và lưu giữ thanh xuân.
 

Đội Lân Long Việt từng nhận được giải thưởng Liên hoan Lân Sư Rồng các nhà thiếu nhi thành phố 2018	 /// NVCC

Đội múa lân tử tế

Được sáng lập bởi một người từng có những năm tháng đáng quên, 'phá làng xóm', sống giang hồ, nhưng cho tới hôm nay, tất cả hơn 50 bạn trẻ của đội múa lân ấy đã chọn sự tử tế.
Chuyến xe Tết sum vầy sẽ mang niềm vui đến hàng ngàn gia đình khó khăn /// Khả Hòa

Nỗi lòng sinh viên nghèo mùa tết

Là sinh viên đi học xa nhà, hẳn ai cũng mong tết để sum họp với gia đình. Với những sinh viên nghèo, niềm mong ước luôn đi liền với nỗi lo vé tàu vé xe vùn vụt tăng giá...

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng