Người trẻ đang cảm thấy cô đơn?

0 Thanh Niên Online

Cứ trong 3 người từ 18-25 tuổi ở Úc thì có hơn một người cho hay đã trải qua tình trạng cô đơn ở mức có vấn đề.

Kết quả khảo sát cho thấy tình trạng cô đơn có ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần /// Chụp màn hình Herald Sun Kết quả khảo sát cho thấy tình trạng cô đơn có ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần - Chụp màn hình Herald Sun
Kết quả khảo sát cho thấy tình trạng cô đơn có ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần
Chụp màn hình Herald Sun
Đó kết quả của cuộc khảo sát ở 1.520 người ở bang Victoria do Đại học Swinburne và Tổ chức thúc đẩy sức khỏe Victoria (VicHealth) tiến hành, theo tờ The Conversation.
Cụ thể, kết quả khảo sát cho thấy trong 4 người từ 12-25 tuổi thì có một người cảm thấy cô đơn ít nhất 3 ngày trong tuần. Trong 3 người thuộc nhóm từ 18-25 tuổi thì có một người cảm thấy cô đơn ít nhất 3 lần/tuần.
Kết quả khảo sát còn cho thấy những người trẻ có cảm giác cô đơn nhiều hơn có nguy cơ bị trầm cảm, rối loạn lo âu lần lượt là hơn 18% và 12%.
Những phát hiện trên đáng quan ngại, theo tiến sĩ Michelle Lim, giám đốc phòng thí nghiệm hạnh phúc và sức khỏe xã hội của Đại học Swinburne. Bà Lim cho rằng con người cảm thấy cô đơn là bình thường, nhưng không phải ở mức như trên.
“Kết quả này cho thấy nhu cầu cấp thiết tìm ra những cách hiệu quả mà theo đó người trẻ có thể kết nối với bạn bè, những người cùng trang lứa với họ”, tiến sĩ Lim nhận định, theo tờ Herald Sun.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghị lực và sự lạc quan đã giúp chị Sử Khánh Linh vượt qua bệnh tật	 /// Ảnh: NVCC

Câu chuyện truyền cảm hứng về sự sống…

Trong rất nhiều thông tin đau buồn về những vụ tự tử như một cách giải thoát của người trẻ, thì câu chuyện về hành trình 30 năm đi tìm sự sống của chị Sử Khánh Linh (Q.2, TP.HCM) là nguồn năng lượng tích cực để các bạn trẻ nhìn lại mỗi khi có ý nghĩ, hành động muốn chối bỏ sự sống này.
 
Tỏi đen mẹ làm /// T.H

Thưởng thức & Chia sẻ: Mẹ làm tỏi đen chữa bá bệnh

Tôi có một căn bệnh đau đầu kinh niên, mỗi lần lên cơn đau thật là khủng khiếp. Tôi đã chữa trị nhiều nơi, đi nhiều bác sĩ mà bệnh tình vẫn không khỏi. Mẹ đã hỏi thăm nhiều người và quyết định tự tay làm tỏi đen cho tôi dùng.