Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho thành phố sạch hơn

0 Thanh Niên Online
Sau 2 tháng phát động phong trào Ngày chủ nhật xanh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phan Ngọc Thọ đã đưa ra lời kêu gọi: 'Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho TP.Huế sạch hơn!'.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu tại hội nghị /// BNL Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu tại hội nghị - BNL
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu tại hội nghị
BNL

Sáng 21.3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phan Ngọc Thọ đã chủ trì hội nghị đánh giá 2 tháng triển khai Đề án Ngày chủ nhật xanh do UBND tỉnh phát động.

Hội nghị do Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế tổ chức. Tham dự hội nghị còn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Thiên Định, Bí thư Tỉnh đoàn Trần Gia Công, cùng gần 500 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị và các cán bộ đoàn cơ sở trong toàn tỉnh.

Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho thành phố sạch hơn - ảnh 1
Người dân A Lưới làm vệ sinh và trồng hoa hai bên đường trong Ngày chủ nhật xanh
Phan Ngọc Minh

Sau 2 tháng phát động, 7 tuần triển khai đã có 337 đợt ra quân với sự tham gia của 25.926 người. Bí thư Tỉnh đoàn Trần Gia Công cho biết sau khi UBND tỉnh ban hành Đề án Ngày chủ nhật xanh và giao cho Tỉnh đoàn là cơ quan chủ trì, phối hợp, theo dõi, đôn đốc các sở, ban, ngành, địa phương liên quan trong việc tổ chức triển khai thực hiện, đến nay đề án đã huy động sự tham gia của toàn xã hội, trong đó nâng cao vai trò của tổ dân phố, thôn, bản, các tổ chức đoàn thể khu vực dân cư.  Phong trào Ngày chủ nhật xanh đã lan tỏa và nâng cao ý thức cộng đồng về việc bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho thành phố sạch hơn - ảnh 2
Tuổi trẻ xã Hương Thọ (TX.Hương Trà) sơn vỏ lốp xe phế thải để làm bồn hoa dọc đường đi vào lăng Minh Mạng
H.T

Sau khi lắng nghe ý kiến góp ý của các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đúc kết: Đề án Ngày chủ nhật xanh hướng đến xây dựng Thừa Thiên - Huế xanh - sạch - sáng là đề án lớn của tỉnh vì vậy rất cần sự tham gia của các cấp, các ngành và toàn thể người dân. “Đây không phải là công việc một sớm một chiều, mà cần phải làm liên tục, thay đổi từ tư duy đến hành động của người dân. Vì vậy phong trào phải duy trì thường xuyên, có những mô hình mới, truyền thông mạnh hơn nữa… đến khi nào người dân ý thức và bỏ rác đúng nơi quy định mới thôi”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Kết thúc hội nghị, ông Phan Ngọc Thọ đưa ra phương châm “Hành động để Thừa Thiên - Huế thêm xanh, sạch, sáng” với thông điệp “Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghị lực và sự lạc quan đã giúp chị Sử Khánh Linh vượt qua bệnh tật	 /// Ảnh: NVCC

Câu chuyện truyền cảm hứng về sự sống…

Trong rất nhiều thông tin đau buồn về những vụ tự tử như một cách giải thoát của người trẻ, thì câu chuyện về hành trình 30 năm đi tìm sự sống của chị Sử Khánh Linh (Q.2, TP.HCM) là nguồn năng lượng tích cực để các bạn trẻ nhìn lại mỗi khi có ý nghĩ, hành động muốn chối bỏ sự sống này.
 
Tỏi đen mẹ làm /// T.H

Thưởng thức & Chia sẻ: Mẹ làm tỏi đen chữa bá bệnh

Tôi có một căn bệnh đau đầu kinh niên, mỗi lần lên cơn đau thật là khủng khiếp. Tôi đã chữa trị nhiều nơi, đi nhiều bác sỹ mà bệnh tình vẫn không khỏi. Mẹ đã hỏi thăm nhiều người và quyết định tự tay làm tỏi đen cho tôi dùng.